วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เลขเด็ดเรือโบราณ! สาว 19 ฝันประหลาด ขอให้ช่วยขึ้นจากแม่น้ำ

เลขเด็ดเรือโบราณ! สาว 19 ฝันประหลาด ขอให้ช่วยขึ้นจากแม่น้ำ

  • Share:

ชาวบ้านที่ปราจีนบุรี ไม่พลาดขอเลขเด็ดจากเรือเอี้ยมจุ๊นโบราณ สร้างจากไม้สักทองทั้งลำ เด็กสาววัย 19 ปี ฝันประหลาดว่ามีเด็กผู้หญิงจูงเดินบนแม่น้ำไปเจอกับแม่ย่านาง บอกให้ช่วยนำขึ้นจากน้ำที ชาวบ้านลงงมก็เจอจริงๆ แห่กันมาขอโชคลาภ...

เมื่อวันที่ 13 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีประชาชนจำนวนมากแห่เดินทางไปที่วัดหลังถ้ำ หมู่ 3 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี เพื่อไหว้และขอเลขเด็ดจากซากเรือโบราณที่เพิ่งถูกกู้ขึ้นมาจากแม่น้ำปราจีนบุรี

เมื่อไปถึงบริเวณวัดพบว่ามีรถยนต์จำนวนหลายสิบคัน จอดกันแน่นลานวัด มีบรรดาแม่ค้ามาตั้งขายสินค้าตามริมทางเดิน ส่วนผู้คนก็มากันเป็นจำนวนมากคล้ายกับว่าทางวัดกำลังมีงานประจำปี นอกจากนี้ยังมี แม่ค้าพ่อค้าขายสลากกินแบ่งรัฐบาล พากันมาได้ตั้งจุดขายสลากฯรอบซากเรือโบราณ ที่ชาวบ้านนำดอกไม้ธูปเทียนไปกราบไหว้ซากเรือ พร้อมใช้แป้งโรยเพื่อขูดหาเลขเด็ดจากตัวเรือ

ซากเรือโบราณที่เพิ่งถูกกู้ขึ้นมาจากแม่น้ำปราจีนบุรี

จากการตรวจสอบ พบเป็นซากเรือเอี้ยมจุ๊นโบราณ ต่อด้วยไม้สักทองตลอดทั้งลำ มีขนาด กว้าง 4.80 ม. ยาว 8.70 ม. อายุกว่า 100 ปี มีสภาพชำรุดทรุดโทรมไปตามสภาพ เนื่องจากจมอยู่ในแม่น้ำปราจีนบุรีเป็นเวลานาน แต่ยังมีสภาพที่ค่อนข้างสมบูรณ์ มองเห็นเป็นโครงกระดูกเรืออย่างชัดเจน รวมถึงความประณีตของฝีมือช่างต่อเรือสมัยโบราณ

สอบถามชาวบ้านในพื้นที่ทราบว่า เมื่อวันที่ 9 ก.ค. ที่ผ่านมา น.ส.พิมพ์ ไม่ทราบนามสกุล อายุ 19 ปี ชาวบ้าน ต.ท่าตูม ได้ฝันไปว่ามีเด็กหญิงมาเรียก แล้วจูงมือไปที่แม่น้ำปราจีนบุรี บริเวณบ้านย่านนางวิ่ง ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ด้วยการเดินไปบนผิวน้ำ ไปที่เรือไม้ขนาดใหญ่ลำหนึ่ง ซึ่งมีหญิงสูงอายุนั่งอยู่ คล้ายแม่ย่านาง ได้พูดคุยและขอร้องให้ช่วยนำขึ้นจากน้ำไปอยู่กับน้องสาวที่วัดหลังถ้ำ แล้วจะให้โชคลาภ เพื่อให้คนเข้าวัดทำบุญให้ทาน ก่อนที่จะสะดุ้งตื่นขึ้นมา และเชื่อว่าฝันดังกล่าวเป็นความจริง จึงปรึกษาผู้รู้ก่อนจะตกลงว่า จะมีการพิสูจน์และกู้เรือขึ้นมา

ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ด

หลังจากนั้น น.ส.พิมพ์ จึงได้พาชาวบ้านไปชี้จุด เพื่อให้ช่วยกันงมหาซากเรือโบราณตามที่ได้ฝันเห็น ปรากฏว่าชาวบ้านในพื้นที่ได้ลงงมหาซากเรือในแม่น้ำปราจีนบุรีจนพบเป็นที่น่าอัศจรรย์เป็นอย่างยิ่ง ซึ่งเรือดังกล่าว มีขนาดใหญ่ ต้องนำรถแบ็กโฮมายกขึ้นจากแม่น้ำ และนำไปไว้เก็บรักษาที่วัดหลังถ้ำ เมื่อประชาชนทราบข่าว ต่างพากันมาชม พร้อมกราบไหว้ขอเลขเด็ดกันเป็นจำนวนมาก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้