วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นร.วัยโจ๋รวมตัว ฮือประท้วงขับไล่ ผอ.ร.ร. ร้อง ไร้ความสามารถ

นร.วัยโจ๋รวมตัว ฮือประท้วงขับไล่ ผอ.ร.ร. ร้อง ไร้ความสามารถ

  • Share:

นักเรียนวัยโจ๋ มัธยมต้น ร.ร.วังชมภูวิทยาคม เพชรบูรณ์ ประท้วงขับไล่ ผู้อำนวยการ ร้องไร้ความสามารถ ประพฤติตนไม่เหมาะสม สร้างความแตกแยก จน รองผู้ว่าฯ ตร. รองนายก อบจ. ต้องบึ่งเขาเคลียร์ พร้อมตั้ง กก.สอบ นร.จึงพอใจแยกย้ายเข้าห้องเรียน

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 13 ก.ค. 58 ที่บริเวณด้านหน้า โรงเรียนอบจ.เพชรบูรณ์ (วังชมพูวิทยาคม) ต.วังชมพู อ.เมืองเพชรบูรณ์ มีนักเรียนมัธยมประมาณ 500 คน ประท้วงชูแผ่นป้ายผ้าข้อความแสดงความไม่พอใจการบริหารงานของ น.ส.จงรักษ์ ตั้งละมัย ผู้อำนวยการโรงเรียน เกี่ยวกับการบริหารงาน และต้องการให้โยกย้าย น.ส.จงรักษ์ ออกจากพื้นที่ โดยกลุ่มนักเรียนกล่าวหาว่า ไร้ความสามารถในการบริหารงาน ประพฤติปฏิบัติตนเองไม่เหมาะสมกับตำแหน่งหน้าที่การงาน สร้างความแตกแยกภายในโรงเรียน โดยนักเรียนทั้งหมดได้ปิดประตูประท้วงตั้งแต่ประตูทางเข้าโรงเรียน ทำให้ไม่สามารถเปิดการเรียนการสอนได้

จากนั้น นายคณีธิป บุณยเกตุ รอง ผวจ.เพชรบูรณ์ พ.ต.อ.สมนึก คำวิเศษ ผกก.สภ.เมืองเพชรบูรณ์ นายอภิวุฒิ พรพฤฒิพันธุ์ รองนายก อบจ.เพชรบูรณ์ และ นายเอนก นาควิจิตร เลขานายก อบจ.พช. ได้เดินทางเข้าไปรับฟังปัญหา และความต้องการของกลุ่มนักเรียน โดยได้รับฟังพร้อมจะนำปัญหาดังกล่าวไปสอบสวนหาข้อเท็จจริง และเร่งหาทางแก้ไข พร้อมกำหนดให้มีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงให้ได้ผลสรุปชัดเจน ภายใน 15 วัน เพื่อเสนอต่อ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ และ นายก อบจ.ทราบ เพื่อพิจารณาดำเนินการต่อไป โดยภายหลังเสร็จสิ้นการรับฟังปัญหา บรรดานักเรียนต่างพึงพอใจ และแยกย้ายกันเข้าห้องเรียนตามปกติ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้