วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สำนึกผิด!! รอง ปธ.หอการค้า ขอลาออก หลังก่อเหตุ คลิปขูดรถว่อน

สำนึกผิด!! รอง ปธ.หอการค้า ขอลาออก หลังก่อเหตุ คลิปขูดรถว่อน

  • Share:

บิ๊กหอการค้า ทนเสียงวิพากษ์วิจารณ์ไม่ไหว หลังก่อเหตุนำกุญแจขูดรถผู้อื่นที่มาจอดใกล้ร้านตัวเอง จนถูกตั้งกล้องจับได้พร้อมหลักฐาน เกิดสำนึกผิด อับอาย จนต้องขอลาออกจากตำแหน่ง รอง ปธ.หอการค้า จ.เลย...

จากกรณีที่ นายมงคล ภูชงค์แก้ว อายุ 32 ปี เข้าแจ้งความต่อ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองเลย ว่าถูก นายชาญชัย เหลืองสุวรรณ อายุ 59 ปี เจ้าของร้านชาญชัยเฟอร์นิเจอร์ และเป็นรองประธานหอการค้า จ.เลย ใช้ดอกกุญแจกรีดรถนิสสัน เซฟิโร สีขาว ทะเบียน กข 3618 สมุทรสงคราม ของตนเอง ที่จอดริมถนนเชียงคาน-กุดป่อง อ.เมืองเลย จนได้รับความเสียหาย เป็นครั้งที่ 6 แล้ว โดยสามารถบันทึกภาพวิดีโอไว้ได้ จนนายชาญชัยรับสารภาพว่า เป็นผู้กระทำจริงตามในคลิปวิดีโอ ทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ พร้อมรับผิด และยินดีชดใช้ค่าเสียหายให้ ตำรวจจึงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

ยื่นหนังสือลาออก มีผลทันที

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 13 ก.ค. 58 ที่ห้องประชุมชั้น 2 หอการค้า จ.เลย นายชาญชัย เหลืองสุวรรณ รองประธานหอการค้า จ.เลย พร้อมคณะกรรมการหอการค้า ได้จัดแถลงข่าว เปิดใจถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมยื่นหนังสือลาออก และมอบบัตรประจำตัว รองประธานหอการค้า คืนหอการค้า เป็นอันสิ้นสุดการดำรงตำแหน่งโดยสิ้นเชิง

นายธีระศักดิ์ ศุภพิทักษ์ไพบูลย์ ประธานหอการค้า จ.เลย กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของคนจังหวัดเลย ทำให้ภาพลักษณ์ขององค์กรเสียหาย ทางหอการค้าไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้มีการประชุมหารือคณะกรรมการ และเชิญ นายชาญชัย มาเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อหาทางแก้ไข และเปิดโอกาสให้ นายชาญชัย เล่าเหตุการณ์ที่กระทำลงไป โดยมีการจัดแถลงข่าวต่อหน้าสื่อมวลชน

นายชาญชัย เปิดใจว่า ตนยอมรับผิดต่อเหตุการณ์ที่กระทำลงไป เพราะอารมณ์ชั่ววูบ และความเห็นแก่ตัวของคู่กรณี ที่นำรถมาจอดในทางสาธารณะ โดยสร้างความเดือดร้อนให้ผู้อื่น และขอรับผิดชอบทุกอย่าง ต่อหน้าพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเลย และได้ขอลาออกจากการเป็น รองประธานหอการค้า ให้มีผลนับตั้งแต่เวลานี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้