วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เกรท' เดือด! ทำงานไม่ได้เงิน! แจ้งอดีตผจก.ดาราเบี้ยวเงินแสน (ชมคลิป)

งานเข้าอีกแล้วสำหรับพระเอกยิ้มสวย เกรท วรินทร ปัญหกาญจน์ เพราะอยู่ๆ ก็เจอเช็คเด้งจากการออกงานอีเวนต์ โดยค่าตัว 100,000 บาทยังไม่ได้รับหลังจากงานจบไปแล้ว 2 อาทิตย์ งานนี้อยู่เฉยไม่ล่าสุด เกรท ขึ้นโรงพัก สน.วังทองหลาง แจ้งความกับเจ้าหน้าที่แล้ว โดย เกรท ได้เปิดใจกับผู้สื่อข่าวว่า 

ถามถึงเหตุการณ์เจอเช็คเด้ง? "คือผมก็ไปงานอีเวนต์ปกติทั่วไป แล้วสุดท้ายมีปัญหาของการจ่ายเช็ค เพราะคนที่ติดต่อผมเขาจ่ายเช็คเด้งมาให้ผม คือได้รับเงินส่วนหนึ่งประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ของเงินทั้งหมด แล้วพอเราทำงานเสร็จเรียบร้อย เขาก็ให้เช็คมาในวันนั้นเลยนะ แล้วพอวันรุ่งขึ้นก็นำเช็คไปเข้า ปรากฏว่าเงินในบัญชีไม่พอจ่าย ก็เป็นงานอีเวนต์เมื่อประมาณ 2 อาทิตย์ที่ผ่านมาครับ พอ ผจก.ผมรู้ว่าเช็คเด้งก็โทรกลับไปหาเขา พอโทรกลับไปหาเขาก็โอเค เดี๋ยวจะเคลียร์ให้ หลังจากนั้นมาก็ติดต่อเขาไม่ได้อีกเลย ผมกับผู้จัดการก็คุยกันว่าจะยังไงดี คือในใจผมก็ให้โอกาสเขานะ ให้ ผจก.ไลน์ไปนะว่าติดต่อกลับหน่อย ไม่งั้นเราจะต้องดำเนินคดีนะครับ ก็ให้เวลาประมาณอาทิตย์นึง จนผมตัดสินใจคุยกับ ผจก.ว่าวันนี้ผมจะมาแจ้งความ คือตัวผมเองไม่ได้คุยกับเขาโดยตรง ผมยังให้ ผจก.ส่งข้อความไปว่านี่ผมเองนะ พรุ่งนี้จะแจ้งความแล้วนะ บอกตรงๆ ว่าผมไม่อยากให้เป็นเรื่องราวใหญ่โต เงินที่เขายังไม่จ่ายประมาณ 100,000 บาทครับ ซึ่งเงินทั้งหมดที่ต้องจ่ายคือ 150,000 บาทครับ แต่ผมได้มาแล้ว 50,000 บาทครับ หลังจากที่ติดต่อเขาไปครั้งสุดท้ายแล้วก็ไม่มีการติดต่อกลับ แต่ว่าในช่วงระยะระหว่างที่ติดต่อเขาได้ จากนั้น 1 อาทิตย์ที่ผมให้เวลาเขาเนี่ย ทาง ผจก.ก็รู้จักนักแสดงบางคนที่รู้จักกับคนๆ นี้ แล้วลองให้เขาไลน์และโทรไป เขาก็ยังมีชีวิตอยู่ครับ เพียงแต่ว่าเขาไม่ตอบเรา ก็เรียกว่าตามหาคนหายแล้วกันครับ (หัวเราะ)"เขาไม่ติดต่อกลับมาเลยเหรอ? "ไม่ติดต่อครับ ไม่อ่านไลน์ ไม่อะไรเลยครับ หลังจากที่รับโทรศัพท์ครั้งสุดท้ายแล้วบอกว่าเดี๋ยวเคลียร์ให้ เขาก็เงียบไปจากผมและ ผจก.ผมครับ" ลักษณะการจ้างงานของเขาเป็นแบบไหน? "เป็นงานอีเวนต์น่ะครับ ก็ไปโชว์ตัวร้องเพลงปกติ ที่ดิโอลด์สยามครับ จริงๆ ผมจะบอกว่าคนๆ นี้ผมเคยเจอเขานะ เมื่อก่อนเคยทำงานด้วยกัน มันเสียความรู้สึกน่ะ เมื่อก่อนเขาเป็น ผจก.นักแสดงบางคน พาเขามาเล่นละคร ผมก็เคยเจอหน้าเขา แล้วพอครั้งนี้ไปเจอก็ยังทักทายกันดี แต่สุดท้ายก็แบบเฮ้ย เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นกับเราจริงๆ เหรอ บอกตรงๆ ว่าผมไม่อยากให้เรื่องราวมันใหญ่โตมาก แค่รู้สึกว่า คนหลายๆ คนน่าจะรู้จักเพราะคนในวงการบันเทิงมันก็ไม่ได้กว้างใหญ่มากมาย เราแค่อยากให้รู้ว่าคนๆ นี้เขาคิดไม่ซื่อนะ"

เขาเคยจ้างงานเรามาก่อนหน้านี้ไหม? "เขาไม่เคยจ้างงานอีเวนต์ผมครับ แต่เพียงแค่เคยรู้จักกันในกองถ่าย เพราะเขาเคยพานักแสดงมาเข้าฉาก ก็เลยรู้จักกันนานแล้ว พอมาจ้างงานครั้งนี้ก็เลยจำเขาได้เลยทักทายกัน" เพื่อนนักแสดงคนอื่นเคยเจอเคสเดียวกันไหม? "ก็มีนะครับ เท่าที่ผมรู้มา แต่ผมขอไม่เอ่ยชื่อเนอะ รู้ว่ามีอยู่ 2-3 คนเหมือนกัน แต่ไม่ใช่ในงานนี้ คือที่ผ่านมาเคยมี แล้วเมื่อกี้ที่ให้พี่ตำรวจเขาดู เห็นรูปแล้วเขาบอกว่าเพิ่งเคลียร์คดีคนนี้ไปเหมือนกัน" เขาจ้างเราในฐานะที่เขาเป็นออแกไนซ์ของงาน? "คือทางผมรับในนามบริษัท เขาก็เป็นในนามบริษัท เหมือนเป็นสัญญาของบริษัทที่จะต้องจ่ายเงินกันครับ ก็มีข้อความทุกอย่างตกลงกันว่าจะให้เงิน คือเงินก้อนแรกที่เขาต้องให้ผมก่อนไปงานเนี่ย กว่าเขาจะให้ได้ก็ใช้เวลา ทั้งที่จริงรูปแบบมันจะต้องตกลงกันเป๊ะๆ คือเวลาเราไปทำงานเราก็เต็มที่ มันก็เลยรู้สึกไม่ค่อยดี จนวันสุดท้ายก่อนที่ผมจะไปทำงาน เงินก้อนแรกที่คุยว่าจะให้เขาก็ยังไม่ให้นะ จนบอกว่าถ้าไม่ให้ก็ไม่ไปนะ เขาก็ให้มา"

แต่เขาก็ออกมาแฉเราผ่านเฟซบุ๊กเหมือนกันว่าตอนเราทำงานก็หยุมหยิมจุกจิกจู้จี้? "ถ้าใครรู้จักผม ผมทำงานผมไม่เคยจู้จี้จุกจิกครับ อีกอย่างนึงคือผมทำงานอะไรก็ได้เต็มที่หมด แล้วตอนไปทำงานวันนั้น ผมอยากจะบอกว่าตัวผมเองในสถานที่แห่งนั้น ผมเป็นคนที่ไปใช้สถานที่แห่งนั้นค่อนข้างบ่อยเหมือนกัน ดีใจด้วยซ้ำที่ได้ไปทำงานที่นั่น ผมไม่เคยจุกจิกจู้จี้ ถึงผมจะรีบแค่ไหน ใครจะถ่ายรูปผมก็ให้เวลาทุกคนครับ แล้วทุกอย่างที่เขาให้มาผมทำหมด ประเด็นคือร้องเพลงไม่จบเพลงอีกต่างหาก คนเตะปลั๊กดับไปครึ่งเพลงงี้ (หัวเราะ)"

แบบนี้เราจะแจ้งความฟ้องหมิ่นประมาทไหม? "อันนี้ผมบอกตรงๆ ว่าผมเพิ่งรู้ว่าเขาบอกแบบนั้น อันนี้คงเอาไว้ก่อน ผมคงไม่แจ้งความหมิ่นประมาท เพราะว่าตัวผมเองรู้สึกว่าทุกครั้งที่ผมทำงาน ผมใช้ใจทำงาน แล้วผมเต็มที่ มันถึงทำให้เราเสียความรู้สึกกับการโดนคนๆ นึง ที่อยู่ๆ ก็หายไปดื้อๆ ไม่เป็นไรครับถ้าเขาจะดิสเครดิตผม คือผมมั่นใจว่าผมทำงานทุกอย่างด้วยใจ เชื่อว่าทุกคนที่เคยทำงานกับผมจะรู้ดี" พอจะเปิดเผยได้ไหมว่าเป็นออแกไนซ์ที่ไหน? "อันนี้ผมไม่รู้จริงๆ เพราะเป็นเรื่องของ ผจก.ที่เขาติดต่อ" แจ้งความเขาข้อหาอะไร? "ข้อหาที่เขาฉ้อโกงครับ"

หลังจากนี้ถ้าเขาติดต่อมาเพื่อขอเคลียร์จะทำยัง? "พูดตรงๆ เลยว่า ตัวผมเอง ผมประนีประนอมได้แต่ว่าในกรณีนี้คือ อยากให้เป็นตัวอย่างมากกว่า เขาไม่ติดต่อผมเลย คือผมใจดี ผมให้เวลาหรืออะไรหลายๆ อย่าง พยายามติดต่อเขาแล้วแต่ก็ไม่ติดต่อกลับมาเหมือนกับว่าเขาหายไป จะติดต่อกันสักหน่อยว่ามีปัญหาอะไร ผมก็คงไม่ทำให้มันเป็นเรื่องใหญ่ขนาดนี้ ถ้าพี่เขาฟังอยู่ ถ้ามีอะไรก็มาคุยกัน" เอาเป็นว่าจะเอาเรื่องนี้ให้ถึงที่สุด? "ใช่ครับ คือผมหาเขาไม่เจอ ฝากทุกคนช่วยผมตามหาเขาหน่อยแล้วกัน"

ที่เรามาเรามีเอกสารครบทุกอย่าง? "ทุกอย่างครับ มีเอกสารไม่ว่าจะเป็นข้อความจากไลน์ มีเอกสารเช็ค มีทุกๆ อย่างที่เคยคุยกับเขา แล้วเขาก็ไม่ติดต่อกลับมา" สัญญาว่าจ้างมีหมด? "มีครับ" เงิน 100,000 บาทนี้ซีเรียสไหม? "บอกตรงๆ ผมเสียความรู้สึกมากกว่า แบบเคยเห็นหลายๆ คนขึ้นโรงพัก ไม่น่าเชื่อว่าวันนึงจะมาเกิดขึ้นกับเรา เราก็รู้สึกตื่นเต้นแล้วก็ไม่อยากให้เรื่องมันเป็นแบบนี้เลย มันไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ถ่ายละครอย่างเดียวก็พอแล้ว อยากให้ทุกคนรู้เผื่อว่ามีคนรู้จัก เขาอาจจะกำลังไปทำแบบนี้กับใครอีก คนอื่นจะได้ระวังตัวไว้".

งานเข้าอีกแล้วสำหรับพระเอกยิ้มสวย เกรท วรินทร เพราะอยู่ๆ ก็เจอเช็คเด้งจากการออกงานอีเวนต์ โดยค่าตัว 100,000 บาท ยังไม่ได้รับหลังจากงานจบไปแล้ว 2 อาทิตย์ งานนี้อยู่เฉยไม่ได้ เกรท ขึ้นโรงพัก สน.วังทองหลาง แจ้งความ!! 13 ก.ค. 2558 15:54 14 ก.ค. 2558 12:57 ไทยรัฐ