วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คนร้ายยิงถล่มกระบะหนุ่มมอญที่บ้านพุน้ำร้อน เจ็บ 1

คนร้ายยิงถล่มกระบะหนุ่มมอญที่บ้านพุน้ำร้อน เจ็บ 1

  • Share:

เกิดเหตุ สองคนร้ายใช้รถกระบะตามประกบยิงถล่มแก๊งหนุ่มจากหมู่บ้านมอญ บริเวณสามแยกถนนพุน้ำร้อน จ.กาญจนบุรี ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ขณะขับรถกระบะกำลังเดินทางไปตกปลาที่บ่อใน จ.ราชบุรี ก่อนหลบหนีไร้ร่องรอย...

เมื่อเวลา 05.45 น.วันที่ 13 ก.ค. 58 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุยิงกันที่บ้านพุน้ำร้อน หมู่ 12 ต.บ้านเก่า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 1 ราย โดย มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์กำลังนำตัวส่งโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ดังนั้น จึงเดินทางไปตรวจสอบที่ รพ.พหลฯ พบว่ามีผู้บาดเจ็บถูกยิงนำส่งมายังโรงพยาบาลจริง โดยอยู่ระหว่างรักษาที่ห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาล ส่วนกลุ่มญาติผู้ถูกยิง เดินทางไปแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.เมืองกาญจนบุรี

โดย นายวันชัย ไม่มีนามสกุล ชาวพม่า อายุ 20 ปี อาศัยอยู่ชุมชนชาวมอญ บ้านหงสาวดี หมู่ 12 ต.บ้านเก่า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ยืนรอให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวนอยู่หน้าประตูทางเข้าห้องพนักงานสอบสวน พร้อมกับเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ตนพร้อมด้วย นายธีรยุทธ ชัยกาณ อายุ 24 ปี และ นายอาใจ สิริกาญจน์ อายุ 24 ปี นั่งอยู่ท้ายรถกระบะสีดำ หมายเลขทะเบียน 3 กพ 8872 กรุงเทพมหานคร โดยมี นายวิรัตน์ ชัยกาณ อายุ 27 ปี เจ้าของรถเป็นคนขับ กำลังเดินทางไปตกปลาที่บ่อปลาในพื้นที่จังหวัดราชบุรี โดยขับรถออกจากหมู่บ้านได้ประมาณ 5 นาที เมื่อมาถึงบริเวณ 3 แยก บ้านพุน้ำร้อน ได้มีชายฉกรรจ์ 2 คน แต่งกายด้วยชุดกีฬา ขับรถกระบะ 4 ประตู สีฟ้าอ่อน จำหมายเลขทะเบียนไม่ได้ ขับติดตามมาอย่างกระชั้นชิด และเรียกให้หยุดรถ แต่เมื่อตนมองไปที่รถคันดังกล่าวพบว่า มีอาวุธปืนอยู่ด้วย จังหวะเดียวกัน นายวิรัตน์ คนขับได้ลดกระจกลง ตนจึงตะโกนให้เร่งเครื่องหลบหนี แต่ก็ถูกชายฉกรรจ์กลุ่มดังกล่าวขับรถปาดหน้า แล้วลงมาใช้อาวุธปืนยาวไม่ทราบชนิด ยิงใส่ท้ายรถกระบะที่พวกตนนั่งอยู่ จำนวน 3 นัด กระสุนทะลุกระบะท้าย 1 นัด เข้าที่ขาซ้ายของนาย อาใจ ได้รับบาดเจ็บ

นายวันชัย กล่าวต่อว่า ด้วยความตกใจตนจึงให้คนขับเร่งเครื่องหลบหนี เพื่อไปขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ประจำอยู่จุดตรวจตรวจจุดสกัดบ้านห้วยน้ำขาว หมู่ 15 ต.บ้านเก่า หลังจากนั้นตำรวจได้ประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์นำตัวส่งโรงพยาบาล ตนพร้อมกับเพื่อนจึงมาแจ้งความที่ สภ.เมืองกาญจนบุรี สำหรับชายฉกรรจ์ทั้งสองคนแต่งกายในชุดกีฬาสีเหลือง ลักษณะล่ำเตี้ย ซึ่งตนไม่ทราบว่าเป็นใคร ซึ่งตนจะให้ข้อมูลรายละเอียดกับพนักงานสอบสวนต่อไป ส่วนสาเหตุที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ตนยังไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร ต้องขอให้ทางตำรวจช่วยสอบสวนหาตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป

ในเบื้องต้นแหล่งข่าวแจ้งว่า วัยรุ่นทั้ง 4 คน เป็นคนพม่า อาศัยอยู่ชุมชนชาวมอญ ด้านหลังวัดพุน้ำร้อนรัตนคีรี ใกล้กับชายแดนด่านพุน้ำร้อน โดยในหมู่บ้านดังกล่าวมีกลุ่มแรงงานต่างด้าวที่อยู่ระหว่างการพิสูจน์สัญชาติ เพื่อให้ได้บัตรประชาชนคนไทย โดยนายวิรัตน์ คนขับได้บัตรประชาชนคนไทยแล้ว ส่วนนายธีรยุทธ ที่ถูกยิง เป็นหลานชายของพระอาจารย์เต้ เจ้าอาวาสวัดพุน้ำร้อนรัตนคีรี ซึ่งได้บัตรประชาชนคนไทยแล้วเช่นกัน ส่วนนายอาใจ สิริกาญจน์ อายุ 24 ปี และนายวันชัย อายุ 20 ปี เป็นชาวพม่า ถือบัตรประจำตัว ซึ่งไม่มีสัญชาติไทย (บัตรสีชมพู เลข 6) (ผู้พลัดถิ่นสัญชาติพม่า) อยู่ระหว่างการพิจารณาของกรมการปกครอง เพื่อให้บัตรคนไทยสำหรับสิทธิของผู้ที่ถือบัตรเลข 6 ของนายอาใจ และนายวันชัย ดำรงชีวิตอยู่ได้เฉพาะในเขตพื้นที่อำเภอเมืองกาญจนบุรีเท่านั้น แต่ถ้าหากต้องการเดินทางออกนอกพื้นที่ จะต้องไปยื่นเอกสารขออนุญาตออกนอกพื้นที่ ที่ว่าการอำเภอเมืองกาญจนบุรี ส่วนหน่วยงานที่เป็นผู้อนุมัติคือจังหวัดกาญจนบุรีเท่านั้น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้