วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับตาซุ้มมือปืนต้องสงสัย คดียิง 'สมยศ' รอเทียบลายนิ้วมือ

จับตาซุ้มมือปืนต้องสงสัย คดียิง 'สมยศ' รอเทียบลายนิ้วมือ

  • Share:

จับตาซุ้มมือปืนต้องสงสัย โยงคดียิง 'สมยศ' เชื่อมือยิงคล่องแคล่วใช้ปืน-คนพาหนี รู้จักเส้นทางดี รอผลเทียบลายนิ้วมือจาก จยย.คันที่ใช้ก่อเหตุกับข้อมูลทะเบียนประวัติอาชญากรรม...

เมื่อวันที่ 13 ก.ค.58 พันตำรวจเอกอัคราเดช พิมลศรี รักษาราชการแทนผู้บังคับการกองปราบปราม ชี้แจงประเด็นที่มีการควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยในคดียิง นายสมยศ สุธางค์กูร อดีตเจ้าของสถานบันเทิงพระราม 9 คาเฟ่ ว่า เกิดจากการสื่อสารที่ผิดพลาด ข้อเท็จจริงขณะนี้กองปราบฯ กำลังเฝ้าจับตาซุ้มมือปืน 2-3 ซุ้ม และในจำนวนนี้มี 2-3 คน ที่เข้าข่ายน่าสงสัยว่าเป็นผู้ลงมือยิง โดยมีการขึ้นบัญชีซุ้มมือปืนที่เคยทำความผิดในคดีอื่นๆ เปรียบเทียบ โดยดูจากแผนประทุษกรรมเปรียบเทียบกับการก่อเหตุในอดีต ตั้งแต่วิธีวางแผน การลงมือ การใช้อาวุธปืนลูกโม่ แต่ขอระบุไม่ว่าเป็นมือปืนจากภาคใด หรือจังหวัดใด ส่วนผู้ที่ก่อเหตุยิงเป็นมืออาชีพหรือไม่ บอกได้เพียง เป็นผู้ที่มีความคล่องแคล่วใช้อาวุธปืน ส่วนที่มีการตั้งข้อสังเกต ผู้ที่ก่อเหตุอาจไม่ใช่คนในพื้นที่ จากการวิเคราะห์ ผู้ที่พามือปืนไปก่อเหตุต้องรู้จักพื้นที่ในระดับนึง โดยเฉพาะเส้นทางหลบหนี

ทั้งนี้ อยู่ระหว่างรอผลเปรียบเทียบลายนิ้วมือจากรถจักรยานยนต์คันที่ใช้ก่อเหตุ และนำมาทิ้งไว้บริเวณซอยรามคำแหง 24 กับข้อมูลทะเบียนประวัติอาชญากรรม หากพบว่าตรงกับบุคคลใดก็จะเป็นประโยชน์แนวทางเดินหน้าต่อ

อย่างไรก็ตาม การสืบสวนของกองปราบฯ มีความคืบหน้า 70-80% แล้ว น่าพอใจ เชื่อว่าดำเนินการสืบสวนมาถูกทิศทาง ส่วนการเรียกสอบปากคำบุคคลที่เกี่ยวข้องในคดีนี้ หากยังมีบุคคลใดน่าสงสัยยังคงต้องเชิญมาสอบปากคำเรื่อยๆ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้