วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ป๋า' ชี้ พร้อมขาย 'ป็อกบา' หากนั่งแท่นกุนซือม้าลาย

"เฟอร์กี้" ออกปากยอมรับ พร้อมขาย "พอล ป็อกบา" ออกจากทีมแน่ในช่วงซัมเมอร์นี้ หากตนเองนั่งแท่นนายใหญ่ของทีมม้าลาย เนื่องจากได้ราคาที่สมน้ำสมเนื้อ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 13 ก.ค.ว่า เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตบรมกุนซือชาวสกอตแลนด์ ของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าหากตนเป็น มัสซิมิเลียโน อัลเลกรี นายใหญ่ของทีมยูเวนตุส จะตัดสินใจขาย พอล ป็อกบา ออกจากทีมในช่วงซัมเมอร์นี้โดยไม่ลังเล

กองกลางวัย 22 ปี ชาวฝรั่งเศส กำลังตกเป็นที่สนใจของเหล่าบรรดาทีมยักษ์ใหญ่แห่งยุโรป ที่ต้องการได้ตัวไปร่วมทีมในฤดูกาลหน้า หลังจากโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมตลอดเวลา 2 ฤดูกาลในถิ่น ยูเวนตุส สเตเดียม แต่อย่างไรก็ตาม ผู้บริหารระดับสูง รวมถึงกุนซือของทีมดังแห่งตูริน ได้ออกมายืนยันอย่างชัดเจนว่าไม่ต้องการขายมิดฟิลด์อนาคตไกลรายนี้ ออกจากทีมแต่อย่างใด

แต่ล่าสุด เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตผู้จัดการทีมปิศาจแดง ได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว ตุตโตสปอร์ตของอิตาลี กล่าวว่า หากตนเองเป็นกุนซือทีมยูเวนตุส จะตัดสินใจขาย มิดฟิลด์ชาวฝรั่งเศสรายนี้ ออกจากทีมอย่างแน่นอนหากได้ราคาสมน้ำสมเนื้อ

"ใช่ ผมต้องการขายเขา มันเป็นเรื่องจริงที่ว่าเราต้องสูญเสียเขาไปแบบฟรีๆ ในช่วงซัมเมอร์ปี 2012 แต่ตอนนี้ ถ้าผมอยู่กับยูเวนตุส ผมก็ยังยืนยันคำว่าเดิมว่าจะขายเขาอย่างแน่นอนหากได้ราคาดี" เฟอร์กี้ กล่าว

โดย พอล ป็อกบา เข้าสู่ทีมเยาวชนของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อปี 2009 แต่กลับไม่ได้รับโอกาสลงเล่นอย่างที่เจ้าตัวต้องการ จึงตัดสินใจบอกลาทีมปิศาจแดง หลังหมดสัญญาในอีก 3 ปี ถัดมา.

"เฟอร์กี้" ออกปากยอมรับ พร้อมขาย "พอล ป็อกบา" ออกจากทีมแน่ในช่วงซัมเมอร์นี้ หากตนเองนั่งแท่นนายใหญ่ของทีมม้าลาย เนื่องจากได้ราคาที่สมน้ำสมเนื้อ... 13 ก.ค. 2558 15:33 13 ก.ค. 2558 16:11 ไทยรัฐ