วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชีวิตดี๊ดี! 'โนเล' เชื่อการแต่งงานหนุนฟอร์มพุ่ง

ชีวิตดี๊ดี! 'โนเล' เชื่อการแต่งงานหนุนฟอร์มพุ่ง

  • Share:

โนวัค ยอโควิช ยอดแร็กเก็ตชาวเซิร์บ เชื่อว่าการได้ใช้ชีวิตคู่กับ เยเลนา ริสติก บวกกับมีลูกคนแรก ถือเป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้ประสบความสำเร็จจนคว้าแชมป์ วิมเบิลดัน 2015...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 13 ก.ค. 58 โนวัค ยอโควิช นักหวดหนุ่มมือวางอันดับ 1 ของโลก จากเซอร์เบีย แสดงความเชื่อมั่นว่า การได้ใช้ชีวิตคู่เป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้ตนคว้าแชมป์ วิมเบิลดัน 2015 มาครองได้สำเร็จ

นักหวดหนุ่มวัย 28 ปี อยู่ในช่วงท็อปฟอร์มจากสถิติชนะ 72 แพ้ 7 นับตั้งแต่ เข้าพิธีวิวาห์กับ เยเลนา ริสติก แฟนสาวที่คบหากันมาตั้งแต่เด็ก ณ รีสอร์ต อมาน สเวติช สเตฟาน ในประเทศมอนเตเนโกร เมื่อเดือนกรกฎาคมปีที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากนั้นเพียง 3 เดือน เยเลนา ก็ได้ให้กำเนิด สเตฟาน ลูกชายคนแรกของเขา

ล่าสุด ในวันฉลองครบรอบแต่งงานเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ยอโควิช ก็ได้สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักหวดแชมป์แกรนด์สแลม บนคอร์ตหญ้าที่อายุมากที่สุด ในยุคโอเพ่น หลังทำผลงานเอาชนะ โรเจอร์ เฟเดเรอร์ 3-1 เซต ในเกมรอบชิงชนะเลิศ ชายเดี่ยว แกรนด์สแลม รายการ วิมเบิลดัน 2015 คว้าแชมป์รายการนี้ไปครองเป็นสมัยที่ 3

หลังจบศึกบนสังเวียน ออลอิงแลนด์ คลับ ที่ประเทศอังกฤษ ยอโควิช ก็ได้ยอมรับว่า ชีวิตคู่คือกุญแจที่นำไปสู่ความสำเร็จของตน โดยบอกว่า "วันนี้เป็นวันฉลองครบรอบแต่งงานของผมพอดี ซึ่งการที่ได้เป็นพ่อแม่คนเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ถือเป็นอีกหนึ่งมิติของความรัก และเป็นพลังสำหรับเรา ทำให้เราได้อยู่ใกล้ชิดกัน"

"ไม่ว่าผมจะแพ้หรือชนะ ผมก็ยังมีเธอ มีครอบครัวที่อยู่เคียงข้างเสมอ เมื่อผมกลับถึงบ้าน ผมไม่ใช่นักเทนนิสอีกต่อไป ผมกลายเป็นพ่อ และเป็นสามี ซึ่งความสมดุลแบบนี้แหละ ที่ผมคิดว่ามันช่วยให้ผมเล่นได้ดีขึ้น"

"นับตั้งแต่วันที่ผมแต่งงาน และได้กลายเป็นพ่อคน ผมแพ้น้อยลง ผมคว้าแชมป์ได้หลายรายการ ซึ่งผมก็แนะนำนักเทนนิสไปหลายคน ให้พวกเขาแต่งงาน มีลูก และมีความสุขกับสิ่งเหล่านี้".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้