วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โนเล' ชู 'เฟดเอ็กซ์' ขึ้นแท่นนักเทนนิสยอดเยี่ยมตลอดกาล

"โนเล" ออกโรงยกย่อง "เฟดเอ็กซ์" ว่าคือหนึ่งในสุดยอดนักเทนนิสที่ดีที่สุดของโลก หลังสามารถต่อสู้กับเจ้าตัวได้อย่างสูสี ในเกมนัดชิงดำชายเดี่ยว ศึกเทนนิสวิมเบิลดัน 2015 เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 13 ก.ค. 58 ว่า โนวัค ยอโควิช ยอดนักเทนนิสมือวางอันดับ 1 ของโลก และเจ้าของแชมป์ชายเดี่ยว วิมเบิลดันคนล่าสุด ออกโรงยกย่องคู่ปรับในรอบชิงชนะเลิศอย่าง โรเจอร์ เฟเดเรอร์ ว่า เป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่ขึ้นแท่นสุดยอดนักเทนนิสตลอดกาลของโลกไปแล้วในตอนนี้

โดยในรอบชิงชนะเลิศชายเดี่ยว วิมเบิลดัน 2015 นักหวดลูกสักหลาดวัย 33 ปี จากแดนนาฬิกา ซึ่งมีเป้าหมายในการไล่ล่าแชมป์สมัยที่ 8 ของตัวเอง บนการแข่งขันแกรนด์ สแลมคอร์ตหญ้า แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถท้าทายพลังกราวด์สโตรก และพละกำลังของคู่ปรับชาวเซอร์เบียไปได้ ทำให้พ่ายในที่สุด 1-3 เซต

อย่างไรก็ตาม โนวัค ยอโควิช ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน หลังจบเกมดังกล่าวว่า อดีตนักเทนนิสมือหนึ่งของโลกชาวสวิส คือสุดยอดนักหวดลูกสักหลาดของโลกอย่างไม่ต้องสงสัย หลังจากสามารถสู้กับนักหวดรุ่นน้องได้อย่างยอดเยี่ยม

"ผมคิดว่าเราไม่ควรพูด และสงสัยในเรื่องของคุณภาพของเขาอีกต่อไป เพราะทุกคนต่างรู้ดีว่า โรเจอร์ เฟเดเรอร์ คือหนึ่งในสุดยอดนักเทนนิสที่ดีที่สุดของโลก เขาคือหนึ่งในคู่แข่งที่สำคัญ และช่วยทำให้ผมพัฒนาฝีมือมาอย่างต่อเนื่องจนถึงทุกวันนี้ จะมีสักกี่คนที่อายุขนาดนี้แล้วยังสามารถไล่ล่าแชมป์ในระดับสูงได้อีก ผมว่านอกจากเขาแล้วก็คงไม่มีใครอีกแล้ว" โนเล กล่าว

ทั้งนี้ โนวัค ยอโควิช ยังคงมีลุ้นคว้าแชมป์แกรนด์ สแลม รายการสุดท้ายของปี 2015 ในการแข่งขัน ยูเอส โอเพ่น ในช่วงกลางเดือน กันยายนนี้.

"โนเล" ออกโรงยกย่อง "เฟดเอ็กซ์" ว่าคือหนึ่งในสุดยอดนักเทนนิสที่ดีที่สุดของโลก หลังสามารถต่อสู้กับเจ้าตัวได้อย่างสูสี ในเกมนัดชิงดำชายเดี่ยว ศึกเทนนิสวิมเบิลดัน 2015 เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา... 13 ก.ค. 2558 14:43 13 ก.ค. 2558 14:59 ไทยรัฐ