วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นย.ส่ง 2 ทหารกล้าเหยื่อระเบิดโจรใต้ เข้ารักษา รพ.ที่สัตหีบ

"แม่ทัพเรือ" สั่งหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน รับ 2 ทหารกล้านาวิกฯ ที่ถูกกลุ่มก่อความไม่สงบลอบวางระเบิดได้บาดเจ็บ ที่พื้นที่ จ.นราธิวาส โดยมีญาติพี่น้องและเพื่อนทหารมาต้อนรับอย่างอบอุ่น...

จากกรณีทหารนาวิกโยธินกองทัพเรือ สังกัดหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส 32 หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน ที่ถูกกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ลอบวางระเบิดในขณะลาดตระเวนคุ้มครองครู ประชาชน และเส้นทาง บนถนน บ.บลูกาสนอ ม.3 ต.ตะปอเยาะ อ.ยี่งอ จังหวัดนราธิวาส ส่งผลให้ทหารได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 นาย ถูกส่งเข้ารักษาตัวยังโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ อ.เมือง จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 9 ก.ค.58 ที่ผ่านมา


ล่าสุดเมื่อวันที่ 13 ก.ค. 58 พล.ร.อ.ไกรสร จันทร์สุวานิชย์ ผบ.ทร. ได้สั่งการให้กองการบินทหารเรือ กองเรือยุทธการ นำเครื่องบินลำเลียง แบบแอมแบร์ 2112 ออกบินจากสนามบินอู่ตะเภา อ.บ้านฉาง จ.ระยอง เดินทางไปรับทหารนาวิกโยธิน ที่ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 นาย ณ สนามบินนราธิวาส จ่าเอกศุภกฤต ฤกษ์เกษม อายุ 24 ปี ถูกสะเก็ดระเบิดที่ท้องด้านซ้าย และขาซ้ายกระดูกหักมีแผลฉีกขาดขนาดใหญ่ พลฯ อนันต์ ปานศิริ อายุ 23 ปี ถูกสะเก็ดระเบิดกระดูกขาขวาแตก ที่ลำคอ และมีรอยไหม้บริเวณใบหน้า เพื่อนำตัวเข้าพักรักษาต่อยัง โรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี


ด้าน พล.ร.ต.รัตนะ วงษาโรจน์ เสนาธิการหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ในฐานะผู้แทน พล.ร.ท.ธนะกาญจน์ ใคร่ครวญ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน พร้อมข้าราชการ ทหาร หน่วยงานปกครองส่วนท้องถิ่น พี่น้องประชาชน เหล่าบรรดาญาติพี่น้องของทหารที่ได้รับบาดเจ็บ ร่วมเดินทางมาให้การต้อนรับ ณ สนามบินอู่ตะเภา อ.บ้านฉาง จ.ระยอง ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความอบอุ่น โดยทหารที่ได้รับบาดเจ็บ ต่างมีกำลังใจดี และรู้สึกปลาบปลื้มปีติ ที่ผู้บังคับบัญชาให้ความเป็นห่วงเป็นใย และให้การช่วยเหลือเป็นอย่างดี.

"แม่ทัพเรือ" สั่งหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน รับ 2 ทหารกล้านาวิกฯ ที่ถูกกลุ่มก่อความไม่สงบลอบวางระเบิดได้บาดเจ็บ ที่พื้นที่ จ.นราธิวาส โดยมีญาติพี่น้องและเพื่อนทหารมาต้อนรับอย่างอบอุ่น... 13 ก.ค. 2558 14:41 13 ก.ค. 2558 20:12 ไทยรัฐ