วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวบ้านแตกตื่น! แห่ตักน้ำบ่อศักดิ์สิทธิ์ เชื่อรักษาโรคได้

ชาวบ้านแตกตื่น! แห่ตักน้ำบ่อศักดิ์สิทธิ์ เชื่อรักษาโรคได้

  • Share:

ชาวบ้าน จ.สตูล และอำเภอใกล้เคียง แห่ตักน้ำในบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ไปดื่ม - ลูบตามตัว เพราะเชื่อว่ารักษาโรคได้ เจ้าของบ่อเผย ลูกสาว และพี่ชายได้ยินเสียงปริศนาคล้ายฟ้าร้องดังสนั่น ก่อนเอาไฟฉายไปส่อง พบน้ำใสเห็นก้นบ่อสีเขียวมรกต

หลังจากที่มีข่าวว่า ชาวบ้านจำนวนมากไปตักน้ำจากบ่อ ที่เชื่อว่าเป็นบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ของ นางสารีเฝ๊าะ งะหวัง อายุ 45 ปี ชาวบ้าน ม.9 ต.กำแพง อ.ละงู จ.สตูล จากนั้นเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 13 ก.ค. 58 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านดังกล่าว พบชาวบ้านที่เดินทางมาจากพื้นที่ อ.ละงู บางคนเดินทางมาจากพื้นที่จังหวัดใกล้เคียง เช่น จ.ตรัง จ.สงขลา ไปตักน้ำจากบ่อน้ำดังกล่าวเพื่อนำไปอาบ ล้างมือ ล้างหน้า ไปดื่ม เพราะเชื่อว่าเป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์ สามารถรักษาโรคต่างๆ ได้

นางสารีเฝ๊าะ งะหวัง เจ้าของบ่อดังกล่าว เปิดเผยว่า เมื่อตอนตี 2 ของ วันที่ 10 ก.ค. 58 ขณะที่ลูกสาวนอนอยู่ในบ้านก็ได้ยินเสียงคล้ายคนจำนวนมากเดินบริเวณรอบบ้าน แต่ไม่กล้าลุกขึ้นมาดู จากนั้นก็ได้ยินเสียงคล้ายฟ้าร้องดังสนั่นหวั่นไหวมาจากบ่อ ซึ่งพี่ชายที่อยู่บ้านใกล้ๆ ก็ได้ยินเสียงคล้ายคนอ่านคัมภีร์อัลกุรอาน เสียงดังมาจากที่ไกล และยังได้ยินเสียงดังครืนเหมือนกับที่ลูกสาวตนได้ยินในเวลาเดียวกัน จนกระทั่งวันที่ 11 ก.ค. 58 นางสารีเฝ๊าะ สังเกตเห็นว่าที่บ่อน้ำมีน้ำไหลทะลักล้นปากบ่อทั้งที่ฝนไม่ตก จึงได้เอาไฟฉายไปส่องดู ปรากฏว่าน้ำเป็นสีเขียวใสมรกต และสามารถมองเห็นไปถึงก้นบ่อ

นางสารีเฝ๊าะ งะหวัง เผยต่อว่า พอชาวบ้านทราบข่าวว่าเกิดเหตุประหลาดที่บ่อน้ำของตน ต่างก็แห่ไปตักน้ำนำไปดื่ม บางรายก็เอาลูบตามตัว เพื่อรักษาโรคต่างๆ โดยบางคนเป็นโรคเจ็บคอ หืดหอบ พอเอาน้ำไปทา ไปดื่มก็หาย โดยมีคนมาตักน้ำที่บ่อวันละนับร้อยคน ตนเองก็ยินดีบริจาคให้ทุกคน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้