วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อย่างนี้มันต้องโดน! ใช้ลูกน้องไล่ตี-กระทืบหมาจรจัดโชว์ ตร.

เป็นเรื่องอีก ชาวบ้านสุดทนแจ้งหนุ่มใหญ่ อ้างเป็นหัวหน้านิติบุคคลคอนโดฯ สั่งลูกน้องกว่า 10 คน ใช้ไม้ตีสุนัขจรจัดอย่างโหดเหี้ยม แถมยังกระทืบหมาโชว์ตำรวจเสียอีก แต่พอไปถึงโรงพักดันปฏิเสธ และถูกปล่อยตัวไปโดยไม่มีการดำเนินคดีใดๆ

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 12 ก.ค.58 เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่า มีกลุ่มแรงงานต่างด้าวบริเวณโครงการคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ถนนพัทยาใต้ หมู่ 10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง ใช้ไม้รุมทำร้ายสุนัขจรจัดที่อาศัยอยู่ในที่ดินว่างเปล่าหลังโครงการ หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบกลุ่มคนงานต่างด้าวจำนวนกว่า 10 คน วิ่งไล่ตีสุนัขจรจัดตัวผู้สีดำอย่างโหดเหี้ยม เจ้าหน้าที่จึงเข้าระงับเหตุ เพื่อช่วยชีวิตสุนัข ต่อมาได้มีชายวัยกลางคนอายุประมาณ 40-45 ปี ท่าทางภูมิฐาน อ้างตัวเป็นหัวหน้าฝ่ายนิติบุคคลของโครงการฯ แต่ไม่ขอเปิดเผยชื่อ นามสกุล ออกมารับว่าเป็นผู้ลงมือทำร้ายสุนัขจรจัดด้วยตัวเอง พร้อมสั่งให้ลูกน้อง ซึ่งเป็นแรงงานต่างด้าวทั้งหมดกลับไปทำงานตามปกติ ส่วนสาเหตุมาจากสุนัขจรจัดเข้ามาในพื้นที่ สร้างความเสียหายให้กับธุรกิจ เพราะเข้าไปก่อกวนจนผู้มาพักอาศัยได้รับความเดือดร้อน

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ชายคนดังกล่าวยังได้ใช้ไม้ตี และใช้เท้ากระทืบหัวสุนัขจรจัดต่อหน้าต่อตาเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมทั้งพูดจาทำนองท้าทายต่างๆ นานา เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวมาสอบปากคำที่ สภ.เมืองพัทยา ต่อมาชายคนดังกล่าวได้ให้การปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นคนลงมือทำร้ายสุนัขจรจัด ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะปล่อยตัวกลับไปแบบไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ส่วนสุนัขโชคร้ายตัวดังกล่าว มีบาดแผลแตกที่หัว เลือดไหลอาบ นอนหายใจรวยริน ตำรวจสายตรวจจึงรีบนำไปรักษาที่โรงพยาบาลสัตว์ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ได้ปล่อยตัวชายที่อ้างว่า เป็นหัวหน้าฝ่ายนิติบุคคลของโครงการคอนโดมิเนียมดังกล่าวไป โดยที่ไม่มีการดำเนินการใดๆ ทั้งสิ้น ทั้งที่สามารถดำเนินคดีได้ โดยเฉพาะความผิด พ.ร.บ. ทารุณกรรมสัตว์ ทำให้ชาวบ้านต่างตั้งข้อสังเกตว่า จะเป็นการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่หรือไม่.  

เป็นเรื่องอีก ชาวบ้านสุดทนแจ้งหนุ่มใหญ่ อ้างเป็นหัวหน้านิติบุคคลคอนโดฯ สั่งลูกน้องกว่า 10 คน ใช้ไม้ตีสุนัขจรจัดอย่างโหดเหี้ยม แถมยังกระทืบหมาโชว์ตำรวจเสียอีก แต่พอไปถึงโรงพักดันปฏิเสธ และถูกปล่อยตัวไปโดยไม่มีการดำเนินคดีใดๆ 13 ก.ค. 2558 14:21 13 ก.ค. 2558 15:00 ไทยรัฐ