วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กลุ่มคนรักสุนัข รวมตัวหน้าช่อง 3 เรียกร้องความเป็นธรรมให้ โจโก้

กลุ่มคนรักสุนัข รวมตัวหน้าช่อง 3 เรียกร้องความเป็นธรรมให้ โจโก้

  • Share:

ชาวเน็ตและกลุ่มคนรักไซบีเรียน รวมตัวที่ หน้าช่อง 3 เรียกร้องความเป็นธรรมให้ "โจโก้" สุนัขพันธุ์ไซบีเรียน ที่ถูกฆ่าอย่างโหดร้ายทารุณ ชาวเน็ตประณาม ผู้ใหญ่ดำ เป็นถึงเจ้าหน้าที่รัฐ แต่ทำผิดกฎหมายเอง ควรโดนโทษหนักกว่า ปชช.ทั่วไป..

เมื่อวันที่ 13 ก.ค. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานถึงกรณีที่ เจ้าโจโก้ สุนัขพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ ได้ปีนรั้วหนีออกจากบ้านที่ อ.วาริชภูมิ จ.สกลนคร ก่อนไล่กัดเป็ดชาวบ้าน เมื่อเจ้าของเป็ดมาพบเข้าจึงใช้มีดฟันเข้าที่หน้า และผู้ใหญ่บ้านหนองหล่าหรือ "ผู้ใหญ่ดำ" ได้พาพวกมาลากเจ้าโจโก้ ในสภาพสาหัส ใส่กระสอบไปจากบ้านพัก ซึ่งเจ้าของทราบในภายหลังว่า สุนัขของตนถูกนำไปฆ่า และยังหาซากเจ้าโจโก้ไม่พบ ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่สะเทือนใจสำหรับคนรักสุนัขเป็นอย่างมาก

โดยทางผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร และกลุ่มคนรักไซบีเรียน ฮัสกี้ ได้มีการเปิดช่องทางเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับสุนัขโจโก้ไปแล้ว และล่าสุดมีรายงานความคืบหน้าว่า ผู้ใหญ่บ้านหนองหล่า หรือ ผู้ใหญ่ดำ ได้เดินทางรับทราบข้อกล่าวหาทั้งหมดแล้ว และในเบื้องต้นทางตำรวจได้ปล่อยตัวไปชั่วคราว เนื่องจากผู้ใหญ่บ้าน ไม่มีพฤติกรรมที่จะหลบหนี มีหน้าที่การงานที่อยู่อาศัยเป็นหลักแหล่ง

ซึ่งจากกรณีนี้ กลุ่มคนรักสุนัขเกรงว่า เจ้าโจโก้อาจจะไม่รับความเป็นธรรมในเรื่องนี้ ชาวเน็ตจึงได้มีการรวมกลุ่มไซบีเรียน และ A CALL for Animal Rights Thailand กันที่ ช่อง 3 หน้าตึกมาลีนนท์ โดยให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ ในการขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สรุปสำนวนส่งฟ้องด้วยความโปร่งใส หาข้อเท็จจริง ไม่เข้าข้างผู้กระทำผิดผู้มีอำนาจในพื้นที่ เพราะประชาชนทั้งประเทศจับตาดูอยู่ และเป็นการขอความเมตตากระบวนการยุติธรรม ให้ความเมตตาต่อสัตว์ ที่ไม่สามารถพูดได้ เพื่อไม่ให้เกิดการเอาเป็นเยี่ยงอย่าง ยิ่งเป็นเจ้าหน้าที่รัฐด้วยแล้ว ทำผิดกฎหมาย จิตใจโหดเหี้ยมเสียเอง จึงเห็นว่าควรลงโทษหนักกว่าประชาชนทั่วไป

ทั้งนี้ ซึ่งหากตำรวจสรุปสำนวนเสร็จ คดีจะถูกส่งฟ้องและตัดสินภายใน 48 ชม. หลายคนกลัวว่าข้อมูลสำนวนส่งฟ้องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ อาจจะถูกบิดเบือนไปมากจากปากของผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งมันอาจจะส่งผลต่อคำตัดสินของศาลและบทลงโทษ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้