วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ชาบี' ซูฮก 'กาซิยาส' มิตรแท้แห่งทัพกระทิงดุ

'ชาบี' ซูฮก 'กาซิยาส' มิตรแท้แห่งทัพกระทิงดุ

  • Share:

"ชาบี" ยกย่อง "อิเคร์ กาซิยาส" นายทวารจอมเก๋าเพื่อนร่วมชาติว่าเป็นหนึ่งในมิตรแท้ที่น่าคบหา หลังเจ้าตัวต้องจำใจอำลาทีมรักไปค้าแข้งกับเอฟซี ปอร์โต ในฤดูกาลหน้า พร้อมอวยพรให้โชคดี...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 13 ก.ค.ว่า ชาบี เออร์นานเดซ เพลย์เมกเกอร์จอมเทคนิคชาวสเปน ได้ออกมากล่าวยกย่องเพื่อนร่วมรุ่นอย่าง อิเคร์ กาซิยาส หนึ่งในขุนพลคนสำคัญที่่ช่วยกันกวาดแชมป์โลกและแชมป์ยุโรปมาครองว่า เป็นหนึ่งบุคคลมีความเป็นมิตรแท้ และน่าคบหามากที่สุดในวงการ รวมทั้งอวยพรให้เจ้าตัวโชคดีกับความท้าทายใหม่ๆ บนแผ่นดินโปรตุเกส

โดยนายทวารชาวกระทิงดุ ต้องปิดฉากชีวิตการค้าแข้งในถิ่น ซานติอาโก เบอร์นาเบว กว่า 25 ปี ไว้หลังจากจบฤดูกาลที่ผ่านมา เพื่อย้ายไปหาความท้าทายใหม่ๆ กับทีมดังแห่งแดนฝอยทองอย่าง เอฟซี ปอร์โต ในฤดูกาลหน้า 

ล่าสุด ชาบี เออร์นานเดซ มิดฟิลด์จอมเก๋าของทีมคู่ปรับตลอดกาลอย่าง บาร์เซโลนา ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว มาร์กา ยกย่องเพื่อร่วมชาติว่า เป็นหนึ่งในบุคคลที่น่าคบและมีบุคลิกที่น่ารัก รวมถึงกล่าวอวยพรให้โชคดีในการเผชิญโชคกับต้นสังกัดใหม่ด้วย

"ผมต้องยอมรับกับทุกคนเลยว่า ที่จริงแล้วเรามีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นต่อกันเป็นอย่างมาก ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เราผ่านประสบการณ์ที่หลายหลากทั้งดีและไม่ดี ซึ่งหากคุณต้องการใครสักคนที่ผ่านเรื่องราวเหล่านั้นไปด้วยกัน ผมบอกได้เลยว่าต้องเขาเท่านั้น"

"กาซิยาส เป็นคนที่ตลก สนุกสนาน มีความจริงใจ และเป็นคนที่มีความจริงจังเสมอไม่ว่ากับเรื่องใด ผมหวังว่าเขาจะประสบความสำเร็จกับการเล่นที่โปรตุเกสกับ เอฟซี ปอร์โต" ชาบี กล่าว

ทั้งนี้ หลังจากการประกาศอำลาทีมของนายทวารรายนี้ ทำให้สื่อทั้งในสเปนและอังกฤษเชื่อว่า ดาบิด เด เคอา กำลังจะบรรลุข้อตกลงในการย้ายมาเฝ้าเสาในถิ่นซานติอาโก เบอร์นาเบว อย่างแน่นอนในเร็ววันนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้