วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตายอีกราย! ขึงลวดดัก เข้าไปลักใบกระท่อม ไฟช็อตดับ

ไฟช็อตตายอีกรายแล้ว วัยรุ่นที่ภาคใต้ จะเข้าไปเด็ดใบกระท่อมจากต้นที่เจ้าของขึงลวดแล้วปล่อยประแสไฟฟ้าไว้ดักขโมย พลาดไปโดนเข้าถูกไฟช็อตตายคาที่อยู่โคนต้น เผยตาม ก.ม.แล้ว เจ้าของมีความผิดฐานทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย... 

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 13 ก.ค. 58 ร.ต.ท.อติวัณณ์ ศักดิ์สูง ร้อยเวร สภ.สิเกา จ.ตรัง รับแจ้งจากศูนย์วิทยุสิเกา ว่ามีคนเสียชีวิตที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 24 ม.5 ต.ไม้ฝาด อ.สิเกา จ.ตรัง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.ประสงค์ อ่อนวิมล รอง ผกก.ป.สภ.สิเกา ชุดสืบสวน แพทย์เวร รพ.สิเกา และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลสถานตรัง พร้อมประสานไปยัง พ.ต.ท.สราวุธ จงจิต รอง ผกก.หน.พิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดตรัง


ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านของนายเลียบ ไกรแสง อายุ 61 ปี เป็นสวนยางพารา แต่ปลูกต้นกระท่อมไว้ในบริเวณบ้านจำนวนหลายต้น และมีการขึงลวดสายไฟไว้โดยรอบ โดยมีชาวบ้านเกือบร้อยคนมายืนมุงดูศพผู้เสียชีวิต ทราบว่าชื่อนายนัท (นามสมมติ) อายุ 17 ปี สภาพนอนตะแคงทับเส้นลวดที่มีการปล่อยกระแสไฟฟ้าอยู่ใต้ต้นกระท่อม

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตาย ได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกมาจากบ้าน จอดไว้ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 300 เมตร จากนั้นเดินเท้าเข้ามาในบริเวณบ้านหลังดังกล่าว หมายจะขโมยใบพืชกระท่อมซึ่งเจ้าของบ้านปลูกไว้จำนวนหลายต้น แต่เกิดพลาดท่าไปโดนเส้นลวดที่มีการปล่อยกระแสไฟฟ้าไว้เพื่อกันขโมย จนถูกไฟช็อตเสียชีวิตอยู่ใต้ต้นกระท่อมดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตามกฎหมายถือว่าเจ้าของบ้านที่มีการปล่อยกระแสไฟฟ้ามีความผิด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อกล่าวหากระทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และจะสอบสวนหาข้อเท็จจริงอื่นๆ มาประกอบ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ไฟช็อตตายอีกรายแล้ว วัยรุ่นที่ภาคใต้ จะเข้าไปเด็ดใบกระท่อมจากต้นที่เจ้าของขึงลวดแล้วปล่อยประแสไฟฟ้าไว้ดักขโมย พลาดไปโดนเข้าถูกไฟช็อตตายคาที่อยู่โคนต้น เผยตาม ก.ม.แล้ว เจ้าของมีความผิดฐานทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย... 13 ก.ค. 2558 13:17 13 ก.ค. 2558 13:28 ไทยรัฐ