วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตายอีกราย! ขึงลวดดัก เข้าไปลักใบกระท่อม ไฟช็อตดับ

ตายอีกราย! ขึงลวดดัก เข้าไปลักใบกระท่อม ไฟช็อตดับ

  • Share:

ไฟช็อตตายอีกรายแล้ว วัยรุ่นที่ภาคใต้ จะเข้าไปเด็ดใบกระท่อมจากต้นที่เจ้าของขึงลวดแล้วปล่อยประแสไฟฟ้าไว้ดักขโมย พลาดไปโดนเข้าถูกไฟช็อตตายคาที่อยู่โคนต้น เผยตาม ก.ม.แล้ว เจ้าของมีความผิดฐานทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย... 

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 13 ก.ค. 58 ร.ต.ท.อติวัณณ์ ศักดิ์สูง ร้อยเวร สภ.สิเกา จ.ตรัง รับแจ้งจากศูนย์วิทยุสิเกา ว่ามีคนเสียชีวิตที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 24 ม.5 ต.ไม้ฝาด อ.สิเกา จ.ตรัง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.ประสงค์ อ่อนวิมล รอง ผกก.ป.สภ.สิเกา ชุดสืบสวน แพทย์เวร รพ.สิเกา และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลสถานตรัง พร้อมประสานไปยัง พ.ต.ท.สราวุธ จงจิต รอง ผกก.หน.พิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดตรัง

ชาวบ้านที่ทราบข่าว เดินทางมาดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก


ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านของนายเลียบ ไกรแสง อายุ 61 ปี เป็นสวนยางพารา แต่ปลูกต้นกระท่อมไว้ในบริเวณบ้านจำนวนหลายต้น และมีการขึงลวดสายไฟไว้โดยรอบ โดยมีชาวบ้านเกือบร้อยคนมายืนมุงดูศพผู้เสียชีวิต ทราบว่าชื่อนายนัท (นามสมมติ) อายุ 17 ปี สภาพนอนตะแคงทับเส้นลวดที่มีการปล่อยกระแสไฟฟ้าอยู่ใต้ต้นกระท่อม

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตาย ได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกมาจากบ้าน จอดไว้ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 300 เมตร จากนั้นเดินเท้าเข้ามาในบริเวณบ้านหลังดังกล่าว หมายจะขโมยใบพืชกระท่อมซึ่งเจ้าของบ้านปลูกไว้จำนวนหลายต้น แต่เกิดพลาดท่าไปโดนเส้นลวดที่มีการปล่อยกระแสไฟฟ้าไว้เพื่อกันขโมย จนถูกไฟช็อตเสียชีวิตอยู่ใต้ต้นกระท่อมดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตามกฎหมายถือว่าเจ้าของบ้านที่มีการปล่อยกระแสไฟฟ้ามีความผิด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อกล่าวหากระทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และจะสอบสวนหาข้อเท็จจริงอื่นๆ มาประกอบ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้