วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เร่งล่าโจรบุกจี้ชิงทรัพย์แม่ค้าปุ๋ย ญาติเข้าช่วยถูกแทงเจ็บ

เร่งล่าโจรบุกจี้ชิงทรัพย์แม่ค้าปุ๋ย ญาติเข้าช่วยถูกแทงเจ็บ

  • Share:

ตำรวจอุดรธานี เร่งหาเบาะแสคนร้ายก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์แม่ค้าร้านขายปุ๋ยใน อ.น้ำโสม หลังคนร้ายเดินเข้ามาดูปุ๋ยในร้าน รอจนเหยื่อเผลอแล้วค่อยลงมือก่อเหตุ ได้สร้อยคอทองคำพร้อมเงินสด 7,000 บาท ก่อนหลบหนี ขณะญาติที่เข้าไปช่วยถูกแทงบาดเจ็บ

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 12 ก.ค. 58 ร.ต.ท.อำนวย จำปาโพธิ์ พงส. สภ.น้ำโสม จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุชิงทรัพย์ที่ร้านภูเจริญการเกษตร เลขที่ 266/1 หมู่ 8 บ้านโคกน้อย ต.น้ำโสม มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ประสาร ชนกนำพล ผกก. สภ.น้ำโสม พ.ต.ท.ปรีชา จันทร์พินิจรัตน สวป. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบนางภัทรวรรณ คำภูแก้ว อายุ 29 ปี เจ้าของร้าน ให้การด้วยสีหน้าตื่นตระหนกว่า ขณะนั่งอยู่ในร้าน ได้มีคนร้ายเป็นชาย อายุประมาณ 20-25 ปี สวมเสื้อคลุมแจ็กเกตสีแดง กางเกงยีนส์ ขี่รถจักรยานยนต์แบบผู้หญิง ไม่ทราบยี่ห้อและไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน สวมหมวกกันน็อกสีแดงคาดขาว เดินเข้ามาในร้าน

นางภัทรวรรณ ให้การต่อไปว่า ตนได้เดินเข้าไปถาม และพาคนร้ายไปดูปุ๋ยในร้าน ขณะกำลังอธิบายเรื่องการใช้และราคาปุ๋ย คนร้ายได้ผลักตนล้มลงไปนอนบนกระสอบปุ๋ย ก่อนจะดึงเอาสร้อยคอทองคำหนัก 2 สลึงไป ตนได้ลุกขึ้นแย่งเอาสร้อยมาได้ คนร้ายได้ชักมีดออกมา ตนเห็นมีดก็ตกใจ วิ่งขอความช่วยเหลือออกมาหน้าร้าน และล้มลงที่ฟุตปาธ คนร้ายได้ตามมาใช้มีดตัดเอากระเป๋าเงินคาดเอวสีน้ำตาลไป ข้างในมีเงินประมาณ 6,000-7,000 บาท แล้ววิ่งไปขี่รถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่หน้าร้าน

เป็นจังหวะเดียวกันมีนายวิสัญชัย คำภูแก้ว อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 188 หมู่ 5 บ้านเทพประทาน ต.น้ำโสม อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี ญาติของตนซึ่งนั่งอยู่ในสำนักงานสหกรณ์กองทุนสวนยาง ใกล้ที่เกิดเหตุ วิ่งเข้ามาผลักคนร้าย และพยายามแย่งเอากระเป๋าเงิน แต่คนร้ายชักมีดออกมาแทงสวนถูกแขนขวาได้รับบาดเจ็บ คนร้ายอาศัยจังหวะดังกล่าวหลบหนีไป ผู้บาดเจ็บได้วิ่งไล่ติดตามแต่ไม่ทัน ชาวบ้านได้นำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลน้ำโสม และแจ้งตำรวจ

ในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี และพบหมวกกันน็อกสีแดงขาว และเสื้อคลุมสีแดงของคนร้ายถอดทิ้งไว้ในพงหญ้าข้างทาง ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 500 เมตร จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนกล้องวงจรปิดภายในร้านไม่สามารถบันทึกภาพคนร้ายไว้ได้เพราะกล้องเสีย ซึ่งจะได้สืบสวนติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้