วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ว่าฯ ปทุม เร่งแก้ภัยแล้ง คาดจ่ายน้ำให้ ปชช. 2 ทุ่ม วันนี้

นายพงศธร สัจจชลพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี เร่งแก้ปัญหาภัยแล้งในพื้นที่ จ.ปทุมธานี พร้อมหารือแก้ปัญหาในระยะยาว คาดจะแจกจ่ายน้ำให้ประชาชนอย่างทั่วถึงภายใน 2 ทุ่ม วันนี้

เมื่อเวลา 10.15 น. วันที่ 13 ก.ค. 58 นายพงศธร สัจจชลพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี เปิดเผยกับทีมข่าวไทยรัฐ ว่า กรณีวิกฤติภัยแล้งใน จ.ปทุมธานี เมื่อคืนที่ผ่านมา (12 ก.ค. 58) ทางชลประทาน จ.ปทุมธานี ได้นำเครื่องจักรมาขุดคันดิน เพื่อทำเป็นร่องน้ำเป็นทางให้น้ำดิบไหลผ่าน เพื่อนำมาทำเป็นน้ำประปาแจกจ่ายให้กับประชาชนในพื้นที่ พร้อมเปิดเผยว่า จะมีการแจกจ่ายน้ำให้กับประชาชนอย่างทั่วถึงทุกครัวเรือนในเวลาประมาณ 20.00 น. ของวันนี้

ขณะนี้ รถบรรทุกน้ำได้นำน้ำแจกจ่ายไปยังจุดจ่ายน้ำให้กับประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ถนนหลักของ จ.ปทุมธานี ก่อน รวมถึงทางชลประทาน จ.ปทุมธานี ยังออกสำรวจหาแหล่งน้ำดิบเพื่อนำมาผลิตน้ำประปาให้กับประชาชนอย่างต่อเนื่อง เพื่อแก้ปัญหาในระยะยาว

นายพงศธร สัจจชลพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี เร่งแก้ปัญหาภัยแล้งในพื้นที่ จ.ปทุมธานี พร้อมหารือแก้ปัญหาในระยะยาว คาดจะแจกจ่ายน้ำให้ประชาชนอย่างทั่วถึงภายใน 2 ทุ่ม วันนี้ 13 ก.ค. 2558 11:02 13 ก.ค. 2558 17:30 ไทยรัฐ