วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วีระพงษ์'เจ๋ง!แชมป์เจ็ตสกี ,'เพิ่มพล'เข้าป้ายรุ่นยักษ์1600ซีซี

“วีระพงษ์ มณีชม” ฟื้นคืนชีพ กลับมารักษาแชมป์ประเทศไทย ได้เป็นสมัยที่ 6 ในรุ่นโปรเจ็ตสกียืน หลังนักบิดรุ่นน้อง “โอเมิด สารี่” ทีมฟลามิงโก้ เครื่องพังระหว่างแข่ง ขณะที่ เพิ่มพล ธีระพัฒน์พาณิชย์ เป็นไปตามคาดซิวแชมป์รุ่นยักษ์โปรเจ็ตสกีนั่ง 1600 ซีซี ศึกจีช็อคเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย 2015 สนามชิงชนะเลิศ ที่ทุ่งนเรศวร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

การแข่งขันรุ่นโปรสปอร์ต จีพี และโปรเจ็ตสกีนั่ง 800 ซีซี ผลแชมป์ประเทศไทยปีนี้ ยังเป็นสถิติที่ต่อเนื่องของ 2 พี่น้องแห่งตระกูล “เสร็จธุระ” เจ้าของตำแหน่งแชมป์ประเทศไทยที่ครองแชมป์อยู่ โดยสุภัค เสร็จธุระ ทีมพีทีที ฟรีด้อมเจ็ตสกีทีม และพี่ชาย ธีระ เสร็จธุระ ทีมสิงห์ พีทีที คว้าแชมป์ในรุ่นเก่งของตนตามลำดับ ส่วนรุ่นโปรเจ็ตสกียืนต้องลุ้นกันอย่างใจจดใจจ่อ และทำท่าจะจบลงด้วยชัยชนะของผู้ท้าชิงรุ่นน้อง โอเมิด สารี่ ทีมฟลามิงโก้ ที่ทุ่มเทและมุ่งมั่นมาทุกสนาม โดยโมโตที่ 4 ชิงชนะเลิศ ก็สามารถทะยานเรือขึ้นนำโด่งในอันดับที่ 1 สำเร็จอีกครั้ง แต่เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อเรือที่แรงจัด กลับเครื่องพังไปดื้อๆ ส่งผลให้วีระพงษ์ มณีชม ฟื้นคืนชีพ กลับมารักษาแชมป์ประเทศไทยได้อย่างเหลือเชื่อ และเป็นสมัยที่ 6 ของเจ้าตัว

ด้านรุ่นยักษ์ โปรเจ็ตสกีนั่ง 1600 ซีซี “เจ้าพายุสายฟ้า” โชคอุทิศ โมลี นักแข่งดังทีมฟลามิงโก้ ต้องหมดลุ้นรักษาแชมป์ประเทศไทยทันที ที่เรือพังต่อเนื่องอีกในโมโตที่ 3 ทั้งที่เจ้าตัวและทีมงานพยายามอย่างถึงที่สุด เพราะคะแนนสะสม 3 สนาม เป็นรองนักแข่งผู้ท้าชิงดาวรุ่งวัย 23 ปี เพิ่มพล ธีระพัฒน์พาณิชย์ ทีมปูซาน นครปฐม จึงทำให้เพิ่มพล กระชากแชมป์รุ่นสูงสุดไปครองสำเร็จ หลังที่ทุ่มเทพัฒนาฝีมือมานาน 10 ปีเต็ม ซึ่งโชคอุทิศ ได้กล่าวชื่นชมว่า “ดีใจกับน้องที่ประสบความสำเร็จ และยินดีที่จะร่วมทีมกันสร้างผลงานให้กับประเทศไทย ในการแข่งขันระดับโลกต่อไป ส่วนเกมส์ในอนาคต ก็เชื่อว่าเป็นกำไรที่แฟนๆ เจ็ตสกีจะได้ชมเกมส์การขับเคี่ยวของผมและน้อง ที่สนุกและตื่นเต้นยิ่งขึ้นอีกแน่นอน ในการชิงแชมป์ปีหน้า

ส่วนผลแชมป์ประเทศไทยในรุ่นอื่นๆมีดังนี้ รุ่นโปรเจ็ตสกีนั่งเครื่องยนต์ 4 จังหวะ ธีระ เสร็จธุระ ทีมยามาฮ่าเวบรันเนอร์ไทยแลนด์ รุ่นโปรเจ็ตสกีนั่ง 1600 ซีซี จำกัดการแต่งเครื่องยนต์ สุภัค เสร็จธุระ ทีมยามาฮ่าเวบรันเนอร์ไทยแลนด์, รุ่นโปรเจ็ตสกียืนเครื่องยนต์ 2 จังหวะ ทัศพงศ์ แสงอุทัย ทีมฟิฟตี้ไนน์เรสซิ่ง รุ่นกึ่งอาชีพเจ็ตสกีนั่ง 1600 ซีซี จำกัดการแต่งเครื่องยนต์ ธีรพงศ์ ขุนเจ๋ง ทีมสิงห์พีทีที

“วีระพงษ์ มณีชม” ฟื้นคืนชีพ กลับมารักษาแชมป์ประเทศไทย ได้เป็นสมัยที่ 6 ในรุ่นโปรเจ็ตสกียืน ขณะที่ เพิ่มพล ธีระพัฒน์พาณิชย์ เป็นไปตามคาดซิวแชมป์รุ่นยักษ์โปรเจ็ตสกีนั่ง 1600 ซีซี ... 13 ก.ค. 2558 10:55 13 ก.ค. 2558 11:38 ไทยรัฐ


advertisement