วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสรนักสู้ 14/07/58

สโมสรนักสู้ 14/07/58

  • Share:

วันสุดท้ายของ กีฬามหาวิทยาลัยโลก “กวางจู 2015” มีชิงชัยกัน 1 เหรียญทองจาก โปโลน้ำชาย ซึ่งไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับ ทัพปัญญาชนไทย ก่อนจะเป็น พิธีปิดการแข่งขัน ในตอนค่ำ เริ่มเวลา 17.00 น.ตามเวลาบ้านเรา และส่งมอบธงให้เจ้าภาพครั้งต่อไปคือ ไต้หวัน ซึ่งจะจัดการแข่งขันในปี 2017

แพ้บ้าง ชนะบ้าง วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ทีมอันดับ 12 ของโลก ก็ยังสร้างผลงานให้คนไทยได้ชื่นชมกันทุกนัดที่ลงสนาม สัปดาห์นี้ย้ายมาแข่งกันใกล้บ้านหน่อยที่ ฮ่องกง ตัดโปรแกรมแปะข้างฝาไว้เลย มะรืนนี้ 16 ก.ค. ไทย กับ จีน (อันดับ 3 โลก) เริ่ม 19.30 น. (เวลาไทย) 17 ก.ค. ไทย กับ สหรัฐอเมริกา (อันดับ 1 โลก) เวลา 17.30 น. และ 18 ก.ค. ไทย กับ ญี่ปุ่น (อันดับ 4 โลก) 16.30 น. ทีวีสีช่อง 7 ถ่ายทอดสดเช่นเคย

เบรนดัน ร็อดเจอร์ส - จอร์แดน เฮนเดอร์สัน

วันสำคัญของ สาวกหงส์แดง ในบ้านเรา ศึก True Super Trophy Liverpool Tour 2015 นักเตะ หงส์แดงภายใต้การนำของผู้จัดการทีม เบรนดัน ร็อดเจอร์ส และกัปตันทีมคนใหม่ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน ยกทัพมาเตะกับ ทรูออลสตาร์ ท่ีมี “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เป็นกุนซือ ค่ำวันนี้ที่ ราชมังคลากีฬา- สถาน คิกออฟ 20.00 น. ใครที่ไม่อยากไปเบียดเสียดซื้อบัตรหน้าสนาม ไปซื้อได้ที่ เคาน์เตอร์เซอร์วิส ออลทิคเก็ต ใน เซเว่น-อีเลฟเว่น (บัตรราคา 500/900/1,800/2,800/ 4,000/5,000 บาท) ส่วนที่จะชมทางทีวี ดูได้ที่ ทรูวิชั่นส์ ช่อง ทรูสปอร์ตเอชดี 2 (ช่อง 667) ช่อง ทรูโฟร์ยู ดิจิตอลทีวี (ทรูวิชั่นส์ช่อง 2) กล่องทีวีดิจิตอล ช่อง 24 ดาวเทียมและเคเบิล ช่อง 34 อ่านแล้วงงดีสำหรับทีวีเมืองไทย

เพราะผลงาน นักสอยคิวไทย ใน ซีเกมส์ ที่ สิงคโปร์ ซึ่งได้มาแค่ 1 เหรียญทอง ไม่น่าประทับใจเท่าไร ทำเอา “คิวทอง” ศักดา รัตนสุบรรณ อุปนายก ที่คร่ำหวอดกับ กีฬาสอยคิว มาหลายสิบปี กับ “เฮียฮง” สุนทร จารุมนต์ ประชาสัมพันธ์ ซึ่งเป็น ผู้จัดการทีมชาติไทย มาหลายสมัย ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งใน สมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย เพื่อเป็นการแสดงความรับผิดชอบ เป็นเรื่องน่าเสียดายและหาไม่ได้บ่อยนักในวงการกีฬาบ้านเรา

ศักดา รัตนสุบรรณ - สุนทร จารุมนต์

คนที่แสดงสปิริตของคนทำงานก็ลาออกไปแล้ว แต่ก็ควรที่ สินธุ พูนศิริวงศ์ นายกสมาคม และผู้บริหารสมาคมทั้งหลายคงต้องมาทบทวนหาสาเหตุกันด้วยว่า ทำไมกีฬา สอยคิว บ้านเราซึ่งเราเคยอยู่แถวหน้าของ อาเซียน แต่ทุกวันนี้ถึงได้เหมือนถอยไปตามหลังชาติเพื่อนบ้านไปซะแล้ว คงไม่ใช่เพราะความบกพร่องของ ศักดา รัตนสุบรรณ กับ สุนทร จารุมนต์ แน่ อย่าปล่อยให้คนทุ่มเททำงานสองคนที่เป็นบุคลากรสำคัญของสมาคมลาออกไปเฉยๆ เสียเปล่าโดยไม่มีมรรคผลอะไรเกิดขึ้นเลย

กำหนดสวดพระอภิธรรมศพ พ.อ.มนัญ บำรุงพฤกษ์ อดีต โค้ชกรีฑาทีมชาติไทย ผู้สร้างตำนาน ทีมไต้ฝุ่น ที่ทำให้ ไทย สร้างชื่อในการ วิ่งผลัด ของทวีป เอเชีย มาจนทุกวันนี้ สวดที่ วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน ศาลา 9 ถึงคืนวันศุกร์ที่ 17 ก.ค. และ พระราชทานเพลิงศพ วันเสาร์ที่ 18 ก.ค. เวลา 13.00 น.

โรจน์ อนันต์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้