วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปิดร้านชำบังหน้า ป้าลอบขายยาบ้าวัยรุ่นในหมู่บ้าน

เปิดร้านชำบังหน้า ป้าลอบขายยาบ้าวัยรุ่นในหมู่บ้าน

  • Share:

ตำรวจจอมทองเชียงใหม่ บุกจับ ป้าวัย 58 ปี พร้อมหลานชาย เปิดร้านขายของชำบังหน้า แต่เบื้องหลังแอบขายยาบ้าให้วัยรุ่น สุดท้ายเจอรวบพร้อมของกลางครบครัน เร่งขยายผลหาตัวการนำยาบ้ามาปล่อย ...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 13 ก.ค. 58 พ.ต.ท.ทวีศักดิ์ พุทธสอน สวป.สภ.จอมทอง พ.ต.ท.ศักดิ์จรูญ ดาวสุข สวป.สภ.จอมทอง และ ร.ต.ท.วรภพ สุยอด รอง สว.สส.สภ.จอมทอง ร่วมกันจับกุม นางบัวจันทร์ หรือจันทร์ ขาวอินทร์ อายุ 58 ปี เลขที่ 251/2 หมู่ที่ 4 ตำบลข่วงเปา อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ และ นายเอ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี ชาวจังหวัดเชียงใหม่ หลานชายของนางบัวจันทร์ พร้อมด้วยของกลางยาบ้า จำนวน 35 เม็ด เบื้องต้นแจ้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เหตุเกิด ร้านขายของชำเลขที่ 251/2 ม.4 ต.ข่วงเปา อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ หลังรับทราบข้อหาแล้วผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ให้การยอมรับสารภาพ

ทั้งนี้ ก่อนการจับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่าที่ร้านขายของชำดังกล่าว มักมีการจำหน่ายยาบ้าให้วัยรุ่นในหมู่บ้านเป็นประจำโดยเปิดร้านขายของชำบังหน้าเท่านั้น แต่ภายหลังแอบขายยาบ้าเป็นประจำ จึงได้ส่งสายลับเพื่อล่อซื้อยาเสพติดจำนวน 35 เม็ดในครั้งนี้ โดยติดต่อผ่านไปยัง นายเอ หลานชายของนางบัวจันทร์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำเงินของกลางที่ใช้ซื้อยาเสพติดถ่ายเอกสารไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด จนกระทั่งต่อมา เมื่อนัดเวลาซื้อขายได้แล้ว สายลับจึงไปพบนายเอ และนายเอส่งมอบยาบ้าให้ และยื่นเงินที่ซื้อยาบ้าให้กับ นางบัวจันทร์ จังหวะนั้นตำรวจจึงบุกชาร์จจับกุมเอาไว้ได้ พร้อมของกลางครบครัน ก่อนนำตัวมาสอบสวนเพิ่มเติมที่โรงพัก

จากการสอบสวน นายเอ ผู้ต้องหา รับสารภาพว่า ยาบ้าดังกล่าว ได้ซื้อมาจากหญิงสาวคนหนึ่งในหมู่บ้าน และนำมาจำหน่ายให้วัยรุ่นทั่วไป บางครั้งก็ขายเหมา อย่างเช่นครั้งนี้ จำนวน 35 เม็ดขายเหมาทีเดียว ราคา 3,000 บาท บางครั้งก็ขายย่อย ตั้งแต่ราคา เม็ดละ 200 บาท ขึ้นไป ทำมาแล้วหลายครั้ง ส่วนเงินที่ได้จากการค้ายาบ้าก็จะมอบให้นางบัวจันทร์ เป็นคนเก็บไว้ หลังสอบสวนเสร็จจึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.จอมทอง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้