วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ช่วยเหลือสาวใหญ่ ก้อนเนื้อประหลาด

ช่วยเหลือสาวใหญ่ ก้อนเนื้อประหลาด

  • Share:

โรคประหลาด น.ส.จีราภรณ์ สิทธิฤทธิ์ สาวใหญ่ที่ป่วยโรคประหลาด มีก้อนเนื้อบริเวณหน้าท้องขนาดใหญ่ ต้องทนทุกข์ทรมานมาร่วม 20 ปี วิงวอนคนใจบุญช่วยเหลือ.

หลังได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือว่า น.ส.จีราภรณ์ สิทธิฤทธิ หรือ “เล็ก” อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1956 ชุมชนคูขวาง 3 ถนนตากสิน ต.ท่าวัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ป่วยเป็นโรคประหลาดทุกข์ทรมานมานานกว่า 20 ปี ทุกวันต้องถ่อสังขารเดินทางไปทำงานรับจ้างรีดเสื้อผ้าที่ร้านซักอบรีด หลังอู่ซ่อมรถยนต์ “999 เซอร์วิส” ซอยศรีธรรมโศก1 ถนนศรีธรรมโศก ต.ในเมือง อ.เมือง เมื่อวันที่ 12ก.ค.ผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบพบ น.ส.จีราภรณ์เปิดเผยว่าเดิมเป็นคน จ.กำแพงเพชร มีสามีเป็นชาว จ.นครศรีธรรมราชปี 2538 สามีป่วยโรคเบาหวาน ขณะที่ตนป่วยเป็นโรคประหลาด มีตุ่มคันขึ้นที่ต้นคอ 4เม็ด และแตกเกิดเป็นรูลึก 4 รู อักเสบมีหนองไหลและเป็นตุ่มคันที่เต้านม 4-5 เม็ด กระทั่งสามีเสียชีวิตต้นปี 2556 จากนั้นไม่นานตนก็เกิดเป็นตุ่มคันที่หน้าท้อง จนกลายเป็นก้อนเนื้อ 2 ก้อนขยายโตขึ้นเรื่อยๆ จนนางราตรีภรรยาเจ้าของอู่ซ่อมรถยนต์999 เซอร์วิส เพื่อนที่รู้จักกันเกิดสงสารชักชวนให้ไปช่วยงานที่ร้านซักอบรีด ได้ค่าจ้างวันละ 200 บาท พร้อมอาหาร3มื้อ

น.ส.จีราภรณ์เปิดเผยอีกว่า เคยให้แพทย์ตรวจ แต่ไม่ได้บอกว่าเป็นโรคอะไรและไม่ให้ความสำคัญในการตรวจรักษา ชีวิตนี้หวังเพียงให้มีโอกาสเข้ารับการรักษาอย่างจริงจัง ขณะที่แผลต้นคอและระหว่างเต้านมรวมทั้งก้อนเนื้อร้ายที่หน้าท้องกลายเป็นอุปสรรคในการใช้ชีวิตประจำวัน แพทย์ไม่เคยบอกว่าตนเป็นโรคอะไร บอกแค่ให้ไปลดน้ำหนักให้เหลือ 100 กก.อย่างเดียว ทั้งยังบอกว่าหากจะให้ได้รับการรักษา ต้องรอให้เป็นข่าวตนท้อแท้ใจมาก น.ส.จีราภรณ์ได้ลุกขึ้นยืนและถอดเสื้อพร้อมผ้าถุงที่สวมใส่ออก จนเห็นก้อนเนื้อขนาดใหญ่จากหน้าท้องห้อยยานจนเกือบถึงหัวเข่าปกปิดอวัยวะเพศอย่างมิดชิด ขณะที่บาดแผลแต่ละจุดมีผ้าก๊อซพันปิดไว้ มีน้ำเหลืองและหนองไหลเยิ้มตลอดเวลา ผู้สื่อข่าวได้แจ้งให้นายพีระศักดิ์ หินเมืองเก่า ผวจ.นครศรีธรรมราชได้ทราบแล้ว ทางผู้ว่าฯพร้อมเหล่ากาชาด สนง.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.นครศรีธรรมราช รับปากว่าจะมาเยี่ยมเยียนและช่วยเหลือ น.ส.จีราภรณ์ อย่างเร่งด่วนต่อไป ผู้ใจบุญบริจาคเงินช่วยเหลือได้ที่ชื่อบัญชี น.ส.จีราภรณ์ สิทธิฤทธิ ธนาคารกรุงไทย สาขาท่าวัง เลขที่บัญชี 363-0-32508-4.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้