วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พร้อมสอบอดีตพระ คุ้ยเบาะแสมือฆ่า

จากคดีพระศรีสกลกิจ อดีตรองเจ้าคณะจังหวัดสกลนคร และเจ้าอาวาสวัดศรีสุมังคล์ ต.ธาตุเชิงชุม อ.เมืองสกลนคร ที่ถูกคนร้ายสังหารอย่างเหี้ยมโหดบนกุฏิในวัด เช้าตรู่วันที่ 8 ก.ย.2555 ในเบื้องต้นตำรวจได้จับอดีตพระลูกวัดดำเนินคดี แต่สั่งไม่ฟ้อง กระทั่ง พล.ต.ท.บุญเลิศ ใจประดิษฐ ผบช.ภ.4 มอบหมายให้ พล.ต.ต.จตุพล ปานรักษา รอง ผบช.ภ.4 เป็นหน้าชุดคลี่คลายคดีทำงานร่วมกับสืบสวน ภ.จ.สกลนคร ขณะที่ พล.ต.ท.ปัญญา มาเม่น ผช. ผบ.ตร. เข้าพื้นที่ จ.สกลนคร ติดตามคดีด้วยตัวเอง และมั่นใจแนวทางสืบสวนสอบสวน หลังนำสำนวนคดีขึ้นมาตรวจสอบใหม่ ขณะเดียวกัน นายวิศิษฏ์ พระโคนิราช อายุ 62 ปี อดีตพระลูกวัดผู้ตาย ผู้ต้องหาคนแรกที่ถูกดำเนินคดี ออกมาให้ข้อมูล “ไทยรัฐ” เกี่ยวกับรอยแผลเป็นที่ใต้กรามขวา ที่ถูกพระรูปหนึ่งใช้ปากกัด ขณะมีเรื่องทะเลาะชกต่อยกันในวัดเมื่อ 15 ปีก่อน โดยยืนยันว่าพระคู่อริที่เคยทะเลาะกันได้มาปรากฏตัวในวันเกิดเหตุพร้อมกับคนขับรถนั้น

ความคืบหน้าในเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 12 ก.ค.ผู้สื่อข่าวเฉพาะกิจภูมิภาคไทยรัฐ ได้รับการเปิดเผยจาก พล.ต.ต.พีระพงษ์ วงศ์สมาน ผู้บังคับการศูนย์สืบสวนตำรวจภูธรภาค 4 ว่า การทำงานของตำรวจภูธรภาค 4 มีความคืบหน้าเป็นที่น่าพอใจ ส่วนรายละเอียดยังเปิดเผยไม่ได้ แนวทางการสืบสวนสอบสวนยังไม่ทิ้งประเด็นใดประเด็นหนึ่ง ยังสอบควบคู่กันไปทุกประเด็น โดยเฉพาะเรื่องความขัดแย้งในวงการสงฆ์ กรณีนายวิศิษฏ์ อดีตพระลูกวัดศรีสุมังคล์ที่ถูกดำเนินคดีคนแรกซึ่ง พงส.สั่งไม่ฟ้อง ได้ลาสิกขาออกจากความเป็นพระและออกมาเปิดเผยข้อมูลรอยแผลเป็นที่เคยถูกพระรูปหนึ่งใช้ปากกัดเมื่อ 15 ปีก่อน พร้อมกับยืนยันวันเกิดเหตุพระศรีสกลกิจถูกคนร้ายสังหาร พระรูปนี้ได้มาปรากฏตัวที่วัดศรีสุมังคล์สถานที่เกิดเหตุด้วย “ทางตำรวจภูธรภาค 4 ขอขอบคุณผู้ที่กล้าออกมาให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ รวมทั้งนายวิศิษฏ์ด้วย คดีนี้จะต้องดำเนินการอย่างละเอียด เนื่อง จากหลักฐานในที่เกิดเหตุแทบจะไม่มีอะไรเหลืออยู่เลย” พล.ต.ต.พีระพงษ์กล่าวในที่สุด.

จากคดีพระศรีสกลกิจ อดีตรองเจ้าคณะจังหวัดสกลนคร และเจ้าอาวาสวัดศรีสุมังคล์ ต.ธาตุเชิงชุม อ.เมืองสกลนคร ที่ถูกคนร้ายสังหารอย่างเหี้ยมโหดบนกุฏิในวัด เช้าตรู่วันที่ 8 ก.ย.2555 ในเบื้องต้นตำรวจได้จับอดีตพระลูกวัดดำเนินคดี... 13 ก.ค. 2558 08:10 13 ก.ค. 2558 08:19 ไทยรัฐ