วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วอนกฟภ.เปลี่ยนเสาใหม่หวั่นทับบ้าน

วอนกฟภ.เปลี่ยนเสาใหม่หวั่นทับบ้าน

  • Share:

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 12 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบที่ถนนขุนพิเรนทรเทพ ซอย 1 ภายในชุมชนขุนพิเรนทรเทพ เขตเทศบาลนครพิษณุโลก หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีเสาไฟฟ้าถูกรถยนต์ชนจนโคนขาดทับซากรถจักรยานอยู่ แต่ไม่ได้รับการแก้ไขให้เรียบร้อย ที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 227/128 ตรงข้ามกับซอยขุนพิเรนทรเทพ ซอย 1/1 ซึ่งเปิดเป็นร้านซัก อบ รีด พบว่าเสาไฟฟ้าต้นดังกล่าวมีร่องรอยการถูกชนจนโคนเสาขาดเลื่อนออกจากจุดเดิมประมาณ 20 ซม. และทับซากรถจักรยานสีแดงที่พังเสียหายอยู่จำนวน 1 คัน โดยมีการนำเสาคอนกรีตมาค้ำไว้กันโค่นล้ม สร้างความหวาดกลัวให้กับผู้ที่อาศัยอยู่ในละแวกใกล้เคียง รวมทั้งผู้ที่สัญจรผ่านไปมา จนทำให้มีผู้ถ่ายภาพนำไปเผยแพร่ในโลกออนไลน์ถึงการทำงานของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ที่เหมือนกับการขายผ้าเอาหน้ารอด

นางวิไลวรรณ เจริญกิจ อายุ 53 ปี เจ้าของร้านซัก อบ รีด เปิดเผยว่า ค่ำวันที่ 6 มิ.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่ตนดูทีวีอยู่ในบ้านได้ยินเสียงคล้ายรถชนสิ่งใดสิ่งหนึ่งที่หน้าบ้าน แต่ไม่กล้าออกมาดูเพราะดึกแล้ว กระทั่งตื่นเช้ามาเพื่อนบ้านที่พักอยู่ฝั่งตรง กันข้ามกับบ้านของตนเล่าให้ฟังว่า มีรถกระบะวีโก้เฉี่ยวชนกับรถจักรยานของแขกขายถั่ว ก่อนพุ่งชนกับเสาไฟฟ้าหน้าบ้านตน ความแรงทำให้ซากจักรยานมุดเข้าไปอยู่ใต้เสาไฟ เหมือนกับเอาซากจักรยานไปหนุนเสาไฟฟ้าไว้ ส่วนแขกขายถั่วคนปั่นจักรยาน กระโดดลงจากรถได้ทันทำให้ได้ รับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนคนขับรถยนต์กระบะไม่ได้ รับบาดเจ็บอะไร หลังจากตำรวจรับแจ้งก็มาตรวจสถานที่เกิดเหตุ ก่อนแจ้งให้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคทราบ ต่อมาเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าได้เข้ามาตรวจความเสียหาย แล้วนำเอาเสาคอนกรีตมาค้ำไว้อย่างที่เห็น

นางวิไลวรรณกล่าวอีกว่า จนทุกวันนี้ซากดังกล่าวยังคงอยู่ตรงโคนเสาไฟฟ้า บางคนที่ผ่านมาไปมาได้ถ่ายรูปเอาไปลงเฟซบุ๊ก วิพากษ์วิจารณ์กันต่างๆนานา โดยส่วนตัวกังวลเรื่องความมั่นคงของเสาที่ค้ำอยู่ เกรงจะล้มทับบ้านสักวัน จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งเข้ามาดำเนินการซ่อมแซมแก้ไขโดยเร็ว ด้าน น.ส.ยิ่งรัก พุฒิกานนท์ อายุ 47 ปี ซึ่งจำหน่ายของเก่าอยู่บริเวณใกล้เคียงเปิดเผยว่า รู้สึกเป็นห่วงหากมีฝนตกลมพัดแรงๆ อาจทำให้เสาไฟโอนเอนไปมาและโค่นลงได้ เนื่องจากเสาค้ำอยู่ด้านเดียว อีกอย่างจุดนี้เป็นทางโค้งที่อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำรอยได้อีก เนื่องจากตอนกลางคืนไฟส่องแสงสว่างบนถนนมีไม่เพียงพอ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้