วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปส.เชียงรายวิสามัญ แก๊งยาเสพติด 2 ศพ ยึดยาบ้า 6 แสนเม็ด

ปส.เชียงรายวิสามัญ แก๊งยาเสพติด 2 ศพ ยึดยาบ้า 6 แสนเม็ด

  • Share:

ระทึก! ปส.เชียงราย ไล่ล่าแก๊งขนยาบ้า วิสามัญ 2 ศพ ยึดยาบ้า 6 กระสอบ จำนวน 6 แสนเม็ด หลังสืบทราบว่า จะมีการส่งยาเข้าพื้นที่ชั้นใน เลยนำกำลังไปล้อมจับแต่คนร้ายชักปืน-ระเบิด สู้ จึงต้องจัดการเด็ดขาด

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 12 ก.ค.58 พ.ต.อ.นพดล นิลมานนท์ รอง.ผบก.สกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติด บช.ปส. สืบทราบว่า จะมีขบวนการลำเลียงยาเสพติด จากชายแดน อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ไปส่งพื้นที่ชั้นใน จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.ดอย วงพุ่ม ผกก.บก.สกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติด บช.ปส. นำกำลังไปซุ่มดักรอที่สามแยกอีก้อ ต.แม่สลองนอก อ.แม่ฟ้าหลวง จนกระทั่งพบรถปิกอัพ มิตซูบิชิ สีแดง ทะเบียน บบ-6850 เชียงราย วิ่งมาจากชายแดน ตรงตามลักษณะรับรายงาน เจ้าหน้าที่จึงสะกดรอยติดตาม จนกระทั่งรถคันดังกล่าวเลี้ยวขวาไปจอดที่ปั๊มน้ำมันเอสโซ่ หมู่ 7 ต.ป่าซาง อ.แม่จัน ต่อมาได้มีรถปิกอัพ ยี่ห้อ ฟอร์ด สีน้ำเงิน ทะเบียน บว-4056 เชียงราย วิ่งเข้ามาจอดเทียบ และขนกระสอบปุ๋ยขึ้นรถ

สภาพศพ 1ในคนร้ายที่ใช้อาวุธหนักทั้งปืน-ระเบิด หวังต่อสู้จนท.ตร. จนต้องถูกวิสามัญ

เจ้าหน้าที่จึงบุกเข้าชาร์จ ปิดล้อมรถปิกอัพมิตซูบิชิสีแดง ทะเบียน บบ-6850 เชียงราย แสดงตัวขอตรวจค้น ทำให้ชายที่มาด้วย 2 คน ได้ชักอาวุธปืน ออกยิงใส่เจ้าหน้าที่ทันทีเพื่อเปิดทางหนี เจ้าหน้าที่จึงยิงโต้ตอบถูกคนร้ายล้มลงตายข้างห้องน้ำ 1 คน ตรวจค้นในตัวพบหลักฐาน ทราบชื่อ นายอาเตอะ มาเยอะ อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 98 หมู่ 12 ต.ป่าซาง อ.แม่จัน จ.เชียงราย มีบาดแผลถูกอาวุธปืนเข้าที่หน้าอกทะลุหลัง 1 นัด ส่วนอีกคนสามารถหลบหนีไปได้ ที่ท้ายรถปิกอัพพบกระสอบปุ๋ยใส่ถุงดำมัดเป็นเป้สะพาย 5 ใบ บรรจุยาบ้าเป้ละ 100,000 เม็ด รวม 500,000 เม็ด

และในขณะเกิดชุลมุน รถปิกอัพฟอร์ด สีน้ำเงิน ทะเบียน บว-4056 เชียงราย ได้ฉวยโอกาสขับหลบหนีไปทางตลาดแม่จัน เจ้าหน้าที่จึงแบ่งกำลังไล่ล่าติดตามกันไปถึงถนนหิรัญนคร บ้านสันต้นแฟง ต.แม่จัน ซึ่งเป็นย่านกลางเมือง เจ้าหน้าที่ตัดสินใจใช้อาวุธปืน ยิงยางล้อหลังขวาแตก ทำให้รถวิ่งต่อไปไม่ได้ เมื่อคนร้ายเห็นจวนตัว ได้ควักระเบิดออกมาเตรียมขว้างใส่เจ้าหน้าที่ จึงถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญตายคารถ ค้นตัวพบหลักฐานทราบชื่อ นายสมศักดิ์ นามแก้ว อายุ 21 ปี ภูมิลำเนาอยู่บ้านเลขที่ 479 หมู่ 4 ต.โป่งผา อ.แม่สาย และลูกระเบิดมือน้อยหน่า กำไว้ที่มือขวา 1 ลูก ค้นภายในแค็บหลังรถ พบกระสอบปุ๋ยใส่ถุงดำ ด้านนอกมัดเป็นสายสะพาย 1 เป้ ตรวจสอบเป็นยาบ้าจำนวน 100,000 เม็ด รวมของกลางยาบ้าที่ยึดได้ทั้งหมด 600,000 เม็ด

ตร.ปส. ลงตรวจที่เกิดเหตุ หลังวิสามัญ แก๊งค้ายา 2ศพ ที่เชียงราย

ต่อมา พ.ต.อ.นพดล นิลมานนท์ รอง ผบก.ชุดสกัดกั้นยาเสพติด บช.ปส. นายประจญ ปรัชญ์สกุล รอง ผวจ.เชียงราย พ.ต.อ.ทรรศ์ธนสรณ์ จุฑารัตน์ ผกก.สภ.แม่จัน ไปร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ และกำลังชุดสืบสวน สภ.แม่จัน, ฝ่ายปกครอง, ชป.ศอ.ปส.ชน.ที่ 5 เข้าตรวจค้นขยายผลที่บ้านของ นายอาเตอะ มาเยอะ บ.ป่าดู่ หมู่ที่ 13 ต.ป่าซาง อ.แม่จัน ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด

พ.ต.อ.นพดล นิลมานนท์ กล่าวว่า ของกลางยาบ้าลอตดังกล่าวนี้ เจ้าหน้าที่ได้สืบทราบว่า เป็นของกลุ่มมูเซอ ที่มีนายจะง่อยเป็นหัวหน้า เดินสะพายหลังลำเลียงเข้าประเทศไทย ผ่านช่องทางแม่โจ๊ก ตรงข้าม บ้านม้งเก้าหลัง อ.แม่ฟ้าหลวง จากนั้นได้ถ่ายเทขึ้นรถยนต์เพื่อส่งต่อให้ลูกค้าพื้นที่ชั้นใน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้