วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวประจำวันที่ 12-13 ก.ค.ตั้งแต่เวลา 18.00 น.- 06.00 น.

เกาหลีใต้สั่งยกเลิกเที่ยวบินภายในประเทศกว่า 150 เที่ยวบิน หลังอิทธิพลของไต้ฝุ่นจันหอมทำให้ฝนตกหนัก ขณะที่อินโดนีเซียยังคงต้องปิดสนามบินบนเกาะบาหลี หลังลมพัดเอาควันขี้เถ้าภูเขาไฟมาบดบังท้องฟ้า

ข่าวการเมือง

19:22น."ถาวร" ยก 3 ข้อ ไม่เอารัฐบาล หวั่นไม่มีคนตรวจสอบคอร์รัปชัน ที่สุดก็จะเกิดการทุจริตมหาศาล สับความคิดลิ่วล้อ

20:19น.กมธ.ยกร่างฯ ชงถกหมวดศาล-ตรวจสอบใช้อำนาจรัฐ ในการประชุมนอกสถานที่ ที่พัทยา ไม่กังวลคณะผู้พิพากษา ทำหนังสือค้าน เชื่อร่าง รธน. ไม่น่าเกี่ยวข้องรัฐบาลแห่งชาติ

21:19น.'ไพบูลย์' กมธ.ยกร่างรัฐธรรมนูญ ยันไม่มีการบัญญัติตั้ง รบ.แห่งชาติ ในบทเฉพาะกาลท้ายร่างรัฐธรรมนูญ เชื่อไม่ใช่แนวคิดจากฝ่ายความมั่นคง

ข่าวการเมือง

18:08น.จนท.กู้ภัยสว่างคีรีธรรม จ.เลย ช่วยชีวิตแมว ที่ถูกรถชนจนบาดเจ็บสาหัส เบื้องต้นได้ทำการปฐมพยาบาล พร้อม ประสานสัตวแพทย์ให้มาดูอาการ เผย สัตว์ก็มีชีวิต มีเจ็บ มีปวด ต้องช่วยเหลือให้ดีที่สุด

18:38น.เสี่ยหนุ่มชาวนครสวรรค์ตกเป็นเหยื่อมมอมยารูดทรัพย์ ถูกคนร้ายในคราบสาวสวย2คน เข้ามาตีสนิทในร้านเหล้า ออกอุบายหลายเล่มเกวียนให้พากินพาเที่ยว สุดท้ายไปจบที่โรงแรม ในสภาพหลับไปแบบไม่รู้ตัว ตื่นมาทอง6บาท กับแหวนเพชรหายเกลี้ยง

18:53น.ฝนตกถนนลื่น กระบะเสียหลักตกข้างทาง พุ่งชนต้นไม้ใหญ่ ดับสยองยกคัน 4 ศพ พบเอกสารสอบ กพ. ในรถ คาดนัดกันไปสอบ แต่โชคไม่ดี เกิดอุบัติเหตุเสียก่อน


19:08น.พ่อค้าขนมโตเกียวชาวอำนาจเจริญ มาเช่าบ้านขายขนมอยู่ที่นครศรีธรรมราช ญาติมาเยี่ยมเลยพากันไปเที่ยวที่น้ำตกพรหมโลก ลูกชายวัย16ปีเดินเล่นเกิดลื่นพลัดลงไปในบ่อน้ำวน พ่อโดดตามไปช่วย แต่โดนฉุดขึ้นมาได้ สรุปลูกตาย ส่วนพ่อรอด

19:36น.พบเสาเหล็กสายส่งไฟฟ้าแรงสูงถูกวางระเบิดล้มอีก6ต้น ในช่วงหลังเที่ยงคืนวันที่11ก.ค. อยู่ห่างทางหลวงสายเบตงขึ้นไปบนเขา7-8กม. จนท.ขึ้นไปตรวจเจอระเบิดด้าน1ลูก คาดแนวร่วมอาร์เคเค โหมก่อเหตุก่อนสิ้นเดือนรอมฎอน

19:51น.ภัยแล้งลามใกล้กรุง ผวจ.ปทุมธานี ออกประกาศพื้นที่ 3 อำเภอธัญบุรี หนองเสือ ลำลูกกา เป็นเขตภัยพิบัติหลังน้ำคลองแล้งสูบทำประปาไม่ได้ กระทบเกือบ6หมื่นหลังคาเรือน ระดมรถน้ำทั้งจังหวัดออกแจกน้ำ ขณะที่ถนนริมคลองยังทรุดตัวไม่หยุด

20:34น.หนุ่มหนองคายหากินกับสัตว์ ซื้อ ‘นกกรงหัวจุก’ มาจากชาวลาวจะส่งขึ้นรถทัวร์ไปขายให้ลูกค้าที่สวนจตุจักร กทม.ราคาตัวละ400บาท ถูกตม.กับเจ้าหน้าที่ที่หนองคายจับได้ บอกนกจากลาวได้รับความนิยม เพราะอึด ร้องได้นานกว่านกที่อื่น

21:04น.ชาวเกาะลิบง จ.ตรัง ผวาหนักหลังมรสุมพัดกระหน่ำ มีคลื่นสูง2-3เมตรซัดเข้าหาฝั่ง จนบ้านเริ่มร้าว แนวเขื่อนป้องกันตลิ่งพัง ต้องอพยพขนย้ายข้าวของไปอยู่ในที่ปลอดภัย บอกหน้ามรสุมปีนี้คลื่นลมแรงสุดๆ

21:33น.กลุ่มประมงอวนล้อมปลากะตัก จากภาคตะวันออกและใต้ เร่งระดมความเห็น หาแนวทางเสนอปลดล็อก พ.ร.บ.ประมง 2558 เชื่อหากให้งดทำประมงปลากะตัก กระทบโรงงานผลิตน้ำปลาแน่

21:48น.จนท.เทศบาลที่บางบัวทอง นนทบุรี ไปดับไฟที่ลุกไหม้ป่าหญ้าใกล้บ้านเรือนประชาชน ดับเสร็จเจอกองกระดูกมนุษย์อยู่ใต้ต้นกระถิน ส่วนบนต้นมีเชือกทำเป็นบ่วง คาดเป็นคนมาผูกตายอยู่นานแล้ว เป็นผู้ชาย แต่ยังไม่รู้ว่าเป็นใครมาจากไหน

22:15น.สำนักงานพัฒนาชุมชน พร้อมคณะกรรมการประกวดหมู่บ้านเศรษฐกิจพอเพียง 'อยู่เย็น เป็นสุข' แม่ฮ่องสอน ลงพื้นที่บ้านท่าข้ามเหนือ ตัวแทนจาก อ.แม่สะเรียง ประเมินผลการดำเนินงานเพื่อคัดเลือกชุมชนต้นแบบระดับจังหวัด

23:45น.สถานการณ์ภัยแล้งในจังหวัดสุโขทัยเกิดฝนทิ้งช่วงแล้ว 3 อำเภอ 9 ตำบล โดยสวนกล้วยของชาวบ้านที่ อ.สวรรคโลก ได้รับผลกระทบขาดน้ำกล้วยไม่ออกเครือ ต้องยืนแห้งตาย กระทบอาชีพทำกล้วยฉาบวัตถุดิบไม่พอทำ

00:55น.ประธานสภาเกษตรกรวอน ชลประทานดูแลน้ำทำนาปีให้ทั่วถึง หลังเขื่อนสิริกิติ์ยังปล่อยน้ำเพียงวันละ 17.ล้าน ลบ.ม.โดยหากไม่มีน้ำไปเลี้ยง โดยกรมชลประทานจะต้องมีการบริหารจัดการน้ำ เพราะเกษตรกรมักมีการแย่งน้ำทำนากันทุกปี

01:30น.เจอแล้วศพที่สูญหาย 1 ใน 6 ศพจากเหตุเรือสินค้า Sinaran Andaman ที่ถูกคลื่นซัดอับปางลงบริเวณเกาะเฮ ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ที่บริเวณทะเลระหว่างเกาะสุกร-แหลมหยงสตาร์ จ.ตรัง เป็นไต๋ก๋งเรือญาติจำรอยสักได้ ตามมาศพที่ รพ.ตรัง

02:45น.เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์ของคณะนักเรียนทัศนศึกษา ของโรงเรียนเฉลิมขวัญสตรี ชนกับรถกระบะ บริเวณถนนสาย 117 นครสวรรค์-พิษณุโลก กม.ที่ 20 ทำให่้คนขับรถบันตายคาที่ และมีผู้บาดเจ็บรวม 25 ราย ล่าสุดรายงานว่าทุกคนปลอดภัยแล้ว

03:15น.เกิดเหตุฆาตกรรมสาววัยรุ่นอายุ 16 ปี สภาพศพถูกฆ่าเอามีดปักคาที่ลำคอ ตร.สอบถามพยานใกล้เคียงจุดเกิดเหตุทราบว่า พ่อเลี้ยงชาวพม่าที่มักมีปากเสียงกับผู้ตายออกจากห้องก่อยพบศพ เร่งตามตัวมาสอบสวน และถ้าผิดจริงก็จะดำเนินคดีต่อไป


03:50น.มือปืนซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์ลงมาขอซื้อเบียร์ร้านโชว์ห่วย สบโอกาสกระหน่ำ 5 นัด พ่อค้านิสัยดีดับคาร้าน ตำรวจมึนปมสังหาร แต่จะเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

04:20น.อำเภอเบตงปล่อยแถวกองกำลัง 4 ฝ่ายตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง และภาคประชาชน คุมเข้มความปลอดภัยเมืองเบตง หลังสถานการณ์ความไม่สงบที่ยังเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงสุดท้ายของเดือน รอมฎอน

ข่าวต่างประเทศ

22:30น. ขุนคลังกลุ่มยูโรโซนประชุมหารือเรื่องข้อเสนอล่าสุดของกรีซต่อในวันอาทิตย์ หลังจากการประชุมเมื่อวันศุกร์ไม่ได้ข้อสรุปและถูกยกเลิก ขณะที่มีการประกาศยกเลิกการประชุมสุดยอดผู้นำสหภาพยุโรปที่จะมีขึ้นในวันเดียวกัน

23:45น. โจอาคิน กุซมัน หรือ เอล คาโป ราชายาเสพติดหมายเลข 1 ของประเทศเม็กซิโก แหกคุกเรือนจำความมั่นคงสูงสุดไปแล้ว โดยใช้อุโมงค์ที่มีความยาวกว่า 1 ไมล์

02:10น. เกาหลีใต้สั่งยกเลิกเที่ยวบินภายในประเทศกว่า 150 เที่ยวบิน หลังอิทธิพลของไต้ฝุ่นจันหอมทำให้ฝนตกหนัก ขณะที่อินโดนีเซียยังคงต้องปิดสนามบินบนเกาะบาหลี หลังลมพัดเอาควันขี้เถ้าภูเขาไฟมาบดบังท้องฟ้า

03:00น. อาห์รา อัล-ชาม กลุ่มติดอาวุธชาวมุสลิมฝ่ายต่อต้านรัฐบาลซีเรีย โจมตีนโยบายฝึกอบรมการต่อสู้ให้แก่กลุ่มติดอาวุธชาวมุสลิมสายกลางในซีเรีย หลังจากมีผู้เข้าร่วมฝึกเพียง 60 คน ชี้เป็นความล้มเหลวอย่างน่าสังเวช

03:45น. สำนักงานป้องกันยาเสพติดของสหประชาชาติออกโรงเตือนว่า แก๊งค้ายาเสพติดในทวีปอเมริกา หันมาลักลอบนำโคเคน เข้าไปขายในทวีปเอเชียมากขึ้นตลอดช่วง 3 ปีที่ผ่านมา

04:40น. ผลการตัดสิน มิสเมียนมาร์เวิลด์ 2015 ผู้ที่คว้ามงกุฎปีนี้ คือ คิน เยดดานา ตินมยิน สาวมั่นนักเรียนนอกจากเยอรมนีวัย 23 ปี โดยเธอจะเป็นตัวแทนของพม่า ที่จะเดินทางไปร่วมประกวดมิสเวิลด์ 2015 พร้อมกับสาวงามทั่วโลกในปลายปีนี้

05:35น. เกิดเหตุระเบิดโดยไม่ทราบสาเหตุที่ชายหาดแห่งหนึ่งของรัฐโรดไอส์แลนด์ สหรัฐอเมริกา เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย และเจ้าหน้าที่ตัดสินใจปิดหาดแห่งนี้ 1 วัน

ข่าวกีฬา

18.30 น. นายใหญ่ทีมอินทรีเหล็ก เชื่อว่า "บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์" จะสามารถกลับมาโชว์ฟอร์มเยี่ยมและไปได้สวยในการย้ามาค้าแข้งกับทีมปิศาจแดงอย่างแน่นอน ในฤดูกาลหน้า...

19.00 น. เดวิด เบคแคม อดีตแข้งทองเลือดผู้ดีเผยรู้สึกเศร้าใจที่เห็น อีเกร์ กาซียาส เตรียมแยกทางกับ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด เพื่อไปเฝ้าเสาให้ ปอร์โต ในซัมเมอร์นี้…

19.30 น. อดีตนักเทนนิสมือหนึ่งของโลกชาวอเมริกัน ออกโรงทำนายว่า "โรเจอร์ เฟเดเรอร์" จะเป็นฝ่ายหักด่าน "โนวัค ยอโควิช" คว้าแชมป์ชายเดี่ยวศึกเทนนิสวิมเบิลดัน 2015 ไปครองได้สำเร็จ....

20.00 น. ทีมผู้ดีเตรียมเปิดศึกชิงตัว หลังสื่อสเปนออกมาเผยว่าทาง "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ได้หั่นราคาค่าฉีกสัญญาของ เปโดร โรดริเกซ เหลือเพียง 21 ล้านปอนด์ จากเดิม 107 ล้านปอนด์…

20.30 น. "คาร์ลอส เตเบซ" หัวหอกชาวอาร์เจนตินา ได้โพสต์ข้อความขอบคุณแฟนบอลของทีมม้าลายเป็นครั้งสุดท้าย เพื่อสั่งลาก่อนที่จะย้ายกลับไปค้าแข้งกับทีมสร้างชื่ออย่าง "โบคา จูเนียร์" ในฤดูกาลหน้า...

21.20 น. "แข้งเทพ" แบงค็อก ยูไนเต็ด 10 คน เปิดบ้านทำได้แค่เพียง ยันเสมอกับ "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี ไปแบบจืดชืด 1-1 แบ่งกันไปทีมละ 1 คะแนน ในศึกฟุตบอลไทย พรีเมียร์ลีก 2015...

21.52 น. "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เดินทางจากเมืองผู้ดีมุ่งหน้าสู่เมืองไทยแล้ว ก่อนลงเล่นเกมปรีซีซั่นกับ ทรู ออลสตาร์ วันอังคารนี้ แต่ไม่มี ราฮีม สเตอร์ลิง ที่ถอนตัวออกไปกะทันหันท่ามกลางข่าวลือเตรียมย้ายซบ แมนฯซิตี้...

22.30 น. "ช่างปั้นหม้อ" สโต๊ก ซิตี้ คอนเฟิร์มคว้าตัว เกล็น จอห์นสัน อดีตแบ็กขวาของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล แบบไร้ค่าตัวเป็นที่เรียบร้อย...

23.40 น. โนวัค ยอโควิช เจ้าของมือ 1 ของโลกและแชมป์เก่า โชว์ฟอร์มได้อย่างสุดยอดเอาชนะ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ คู่ปรับมือ 2 ของโลกไปได้ 3-1 เซต 7-6(1),6-7(10),6-4 และ 6-3 ผงาดป้องกันแชมป์แกรนด์สแลมวิมเบิลดันได้สำเร็จ และเป็นสมัยที่ 3 ในชีวิต...

00.30 น. สาวไทย โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม รวมพลังช่วยกันตบเอาชนะ เบลเยียม ไป 3-1 เซต ในศึกวอลเลย์บอลหญิงเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2015 นัดสุดท้ายของสนามที่ 2 ณ เมืองเซาเปาโล ประเทศบราซิล..

01.00 น. "สปอร์ต มีเดียเซ็ท" สื่อดังในอิตาลี รายงานว่า "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล กระสันแลก มาริโอ บาโลเตลลี กับ มาริโอ โกเมซ หัวหอกจากฟิออเรนตินาด้วยสัญญายืมตัวเป็นเวลา 1 ฤดูกาล…

01.45 น. เดอะค็อปทั่วโลกเฮลั่น ! หลังสื่ออังกฤษแทบจะทุกสำนักต่างพร้อมใจกันลงข่าวว่า "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ บรรลุข้อตกลงคว้าตัว ราฮีม สเตอร์ลิง ปีกจอมป่วนด้วยค่าตัวมหาศาลถึง 49 ล้านปอนด์...

02.09 น. “โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ชี้ ทีมเวิร์คของสาวไทยเป็นปัจจับสำคัญที่ทำให้เอาชนะ เบลเยียม ไป 3-1 เซต ในศึกเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2015 สนาม 2 นัดสุดท้าย ที่เซาเปาโล ประเทศบราซิล ...

02.30 น. "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก มหาอำนาจลูกหนังของ เยอรมัน อุ่นเครื่องสุดบู่ได้เพียงที่ 4 ศึกเทเลคอม คัพ 2015 เท่านั้น…

03.00 น. โรบิน ฟาน เพอร์ซี ดาวยิงชาวดัตช์ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เดินทางถึงกรุงอิสตันบูล เรียบร้อยแล้ว เพื่อเตรียมปิดดีลย้ายมาร่วมทีม เฟเนร์บาห์เช ยักใหญ่แห่งลีกตุรกี อย่างเป็นทางการ...

03.30 น. เอฟซี ปอร์โต ยักษ์ใหญ่ลีกฝอยทองประกาศคว้าตัว อิเคร์ คาซิญาส นายด่านจอมหนึบจาก "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ร่วมทีม 2 ปีอย่างเป็นทางการแล้ว...

04.00 น. โชเซ มูรินโญ นายใหญ่ของเชลซี เปิดเผยว่าทีมของเขาจะไม่ขายจอห์น โอบิ มิเกล มิดฟิลด์ของทีมในซัมเมอร์นี้...

04.30 น. บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ โพสต์ข้อความขอบคุณบาเยิร์น มิวนิก สำหรับช่วงเวลาที่เขาได้อยู่ที่นี่ตลอด 17 ปี หลังจากที่เขาใกล้จะย้ายไปร่วมทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เต็มที...

05.12 น. มารี การ์เมน คุณแม่ของ อิเคร์ กาซิยาส อดีตนายด่านทีม เรอัล มาดริด ออกมาจวก ฟลอเรนติโน เปเรซ ประธานสโมสรราชันชุดขาว ว่าเป็นตัวการสำคัญที่บังคับให้ลูกชายต้องย้ายออกจากทีมในช่วงซัมเมอร์นี้..

05.30 น. หลุยส์ ฟานกัล นายใหญ่ของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปรยเป็นนัยว่า อาจใช้ เมมฟิส เดปาย ปีกป้ายแดงสวมบทบาทหัวหอกของทีมในฤดูกาลหน้า...

06.00 น. ซุ่มเงียบ! บีบีซี สื่อชื่อดังของอังกฤษ ประโคมข่าว! มอร์แกน ชไนเดอร์แลง มิดฟิลด์ของ เซาแธมป์ตัน เตรียมเข้ารับการตรวจร่างกาย จ่อย้ายไปร่วมทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ด้วยค่าตัว 25 ล้านปอนด์...

เกาหลีใต้สั่งยกเลิกเที่ยวบินภายในประเทศกว่า 150 เที่ยวบิน หลังอิทธิพลของไต้ฝุ่นจันหอมทำให้ฝนตกหนัก ขณะที่อินโดนีเซียยังคงต้องปิดสนามบินบนเกาะบาหลี หลังลมพัดเอาควันขี้เถ้าภูเขาไฟมาบดบังท้องฟ้า 13 ก.ค. 2558 06:00 13 ก.ค. 2558 06:31 ไทยรัฐ