วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระทึก! อพยพหาดโรดไอส์แลนด์ หลังเกิดระเบิดทำหญิงเจ็บ 1

ระทึก! อพยพหาดโรดไอส์แลนด์ หลังเกิดระเบิดทำหญิงเจ็บ 1

  • Share:

(ภาพ: twitter / @ChanteeLans)

เกิดเหตุระเบิดโดยไม่ทราบสาเหตุที่ชายหาดแห่งหนึ่งของรัฐโรดไอส์แลนด์ สหรัฐอเมริกา เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย และเจ้าหน้าที่ตัดสินใจปิดหาดแห่งนี้ 1 วัน…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ทางการรัฐโรดไอแลนด์ของสหรัฐฯ ต้องสั่งอพยพผู้คนออกจากชายหาดแห่งหนึ่ง เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา หลังจากเกิดเสียงระเบิดดังขึ้น และทำให้มีผู้หญิงได้รับบาดเจ็บ 1 คน ขณะที่หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดกำลังตรวจสอบข้อเท็จจริงของเหตุการณ์นี้

นายแลร์รี มัวราเจียน เจ้าหน้าที่สำนักงานจัดการสิ่งแวดล้อมของรัฐโรดไอส์แลนด์ เปิดเผยในงานแถลงข่าว ว่าพวกเขาเชื่อว่าเกิดการระเบิดขนาดเล็กขึ้นใต้พื้นทรายของหาด ซอลตี ไบรน์ และหลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุ นายมัวราเจียน กล่าวว่า จุดเกิดเหตุมีสภาพเหมือนเวลาเกิดฟ้าผ่าลงบนชายหาด

ด้านนายเคิร์ต บลังชาร์ด ตำรวจในโรดไอส์แลนด์ระบุว่า การสืบสวนจนถึงขณะนี้ยังไม่พบหลักฐานว่าเหตุระเบิดครั้งนี้เกิดจากวัตถุระเบิดหรือไม่ มันอาจเกิดจากสาเหตุธรรมชาติ หรือเกิดจากฝีมือมนุษย์ก็ได้

ขณะเดียวกัน หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดประจำรัฐและหน่วยดับเพลิง ดำเนินการสืบสวนเหตุระเบิดที่เกิดขึ้น ร่วมกับเจ้าหน้าที่ของสำนักงานควบคุมแอลกอฮอล์ ยาสูบ อาวุธปืน และวัตถุระเบิด แห่งสหรัฐฯ โดยมีรายงานว่า หญิงวัย 50 ปีคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บ แต่ไม่มีการเปิดเผยข้อมูลรวมถึงอาการของหญิงคนนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้