วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ชไวนี' ทวีตซึ้ง! ขอบคุณเสือใต้หลังจ่อย้ายซบผีแดง

'ชไวนี' ทวีตซึ้ง! ขอบคุณเสือใต้หลังจ่อย้ายซบผีแดง

  • Share:

บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ โพสต์ข้อความขอบคุณบาเยิร์น มิวนิก สำหรับช่วงเวลาที่เขาได้อยู่ที่นี่ตลอด 17 ปี หลังจากที่เขาใกล้จะย้ายไปร่วมทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เต็มที...         

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 12 ก.ค. ว่า บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ กองกลางทีมชาติเยอรมัน โพสต์ข้อความขอบคุณ บาเยิร์น มิวนิก สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกบุนเดสลีกา เยอรมัน ผ่านทาง "ทวิตเตอร์" สำหรับช่วงเวลา 17 ปีที่อยู่กับทีม หลังใกล้ย้ายไปอยู่กับ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เต็มที ชี้ไม่มีใครสามารถที่จะพรากการเดินทางอันยอดเยี่ยมที่เขาและสโมสรมีร่วมกันได้ และหวังว่าแฟนบอลจะเข้าใจการตัดสินใจครั้งนี้

ชไวน์สไตเกอร์ จะเดินทางมาตรวจร่างกายกับแมนฯ ยูไนเต็ด หลังจากทางปิศาจแดง และ บาเยิร์น บรรลุข้อตกลงในการย้ายทีมของ ชไวน์สไตเกอร์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยล่าสุด ชไวนี ออกมาขอบคุณ บาเยิร์น มิวนิก และแฟนบอลผ่านทางทวิตเตอร์

"ถึงแฟนๆ หลังจาก 17 ปีที่ยอดเยี่ยมกับ เอฟซี บาเยิร์น, แชมป์ระดับประเทศ 15 รายการ, ได้ทริปเปิลแชมป์ครั้งประวัติศาสตร์ และไฮไลต์อีกมากมายนับไม่ถ้วนที่ผมโชคดีมากพอที่ได้มีประสบการณ์ร่วมกับทีมอันยอดเยี่ยมของผม, แฟนบอลที่สุดยอดทุกคน และเพื่อนร่วมงานที่ทั้ง ซาบีเนอร์ สตราสเซา และ อัลลิอันซ์ อารีนา ผมก็ตัดสินใจที่จะก้าวไปยังขั้นต่อไปในอาชีพค้าแข้ง มันเป็นการตัดสินใจที่ยากมาก เพราะพวกคุณ และ เอฟซีบี เป็นส่วนสำคัญมากในชีวิตของผม แต่ผมต้องการได้รับประสบการณ์อันยอดเยี่ยมอีกครั้งกับสโมสรใหม่ ปลายทางของผมอยู่ที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ผมหวังว่าพวกคุณจะเข้าใจการตัดสินใจของผม ไม่มีใครที่จะพรากการเดินทางอันยอดเยี่ยมที่เรามีร่วมกันไปได้" ชไวน์สไตเกอร์ กลั่นความรู้สึกผ่านตัวอักษร

ทั้งนี้ ชไวน์สไตเกอร์ คว้าแชมป์กับ บาเยิร์น มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก, ยูฟ่า ซุปเปอร์คัพ และ แชมป์สโมสรโลก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้