วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จนท.สนธิกำลังคุมเข้ม รปภ.เมืองเบตงส่งท้ายเดือนรอมฎอน

อำเภอเบตงปล่อยแถวกองกำลัง 4 ฝ่ายตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง และภาคประชาชน คุมเข้มความปลอดภัยเมืองเบตง หลังสถานการณ์ความไม่สงบที่ยังเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงสุดท้ายของเดือนรอมฎอน... 

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 12 ก.ค.2558 นายดำรงค์ ดีสกูล นายอำเภอเบตง เป็นประธานปล่อยแถวกำลังพล 4 ฝ่าย ทั้งเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ อส. และกำลังภาคประชาชน ที่บริเวณหน้าศูนย์การท่องเที่ยว อ.เบตง จ.ยะลา เพื่อรณรงค์ป้องกันเหตุร้ายในช่วงสุดท้ายของเดือนรอมฎอน (เดือนถือศีลอด) และให้เจ้าหน้าที่ช่วยประชาสัมพันธ์กับพี่น้องประชาชนตามสถานบันเทิง ร้านค้า ให้ช่วยกันสอดส่องเฝ้าสังเกต คนแปลกหน้า รถแปลกถิ่น ป้ายทะเบียนปลอม สิ่งของแปลกตา เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองเบตง ได้มีส่วนร่วมในการป้องกันเหตุร้าย โดยร่วมกันแจ้งเบาะแสกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ รวมทั้งการป้องกันปราบปรามยาเสพติด และเหตุอาชญากรรมต่างๆ

นายอำเภอเบตง กล่าวว่า ได้มอบนโยบายแก่กำลังเจ้าหน้าที่ทั้ง 4 ฝ่าย เนื่องจากขณะนี้อยู่ในช่วงของเดือนรอมฎอนของพี่น้องมุสลิม และเพื่อเป็นการป้องกันเหตุร้ายในช่วงท้ายของเดือนรอมฎอน โดยกลุ่มผู้ก่อเหตุความรุนแรง มักจะก่อเหตุเป็นประจำทุกปี เพื่อเป็นการป้องกันและเฝ้าระวังโดยไม่ประมาท จึงขอความร่วมมือกำลังทุกฝ่ายช่วยกันกวาดล้างและตั้งจุดตรวจจุดสกัดลอยบน เส้นทางที่จะเข้ามาสู่ตัวเมืองเบตง เพื่อป้องกันเหตุร้ายที่อาจเกิดขึ้นได้ ในพื้นที่เขตเมืองเบตง โดยเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายต้องเพิ่มความเข้มงวดให้มากขึ้น.

อำเภอเบตงปล่อยแถวกองกำลัง 4 ฝ่ายตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง และภาคประชาชน คุมเข้มความปลอดภัยเมืองเบตง หลังสถานการณ์ความไม่สงบที่ยังเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงสุดท้ายของเดือนรอมฎอน... 13 ก.ค. 2558 03:18 13 ก.ค. 2558 03:54 ไทยรัฐ