วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มือปืนซ้อน จยย.บุกยิงพ่อค้านิสัยดีร้านโชห่วยประจวบฯ ดับคาร้าน

มือปืนซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์ลงมาขอซื้อเบียร์ร้านโชห่วย สบโอกาสกระหน่ำ 5 นัด พ่อค้านิสัยดีดับคาร้าน ตำรวจมึนปมสังหาร แต่จะเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป...

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 12 กรกฎาคม 2558 พ.ต.ต.มานะ บุญตติยานุกูล พนักงานสอบสวน สภ.บางสะพานน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงเสียชีวิตบริเวณ ร้านขายของชำหรือร้านโชห่วย ติดริมถนนสายแยกเพชรเกษม-ทองอินทร์ เลขที่ 3 บ้านหมากผู้ หมู่ที่ 6 ตำบลไชยราช อำเภอบางสะพานน้อย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วเดินทางไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.อำพันธ์ ชมกรด ผกก.สภ.บางสะพานน้อย พ.ต.อ.ธฤต เรืองเดชา พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ พ.ต.ท.เจษฎา ปิ่นชูทอง รอง ผกก.(สส.) สภ.บางสะพานน้อย แพทย์เวร ร.พ.บางสะพานน้อย

ที่เกิดเหตุพบศพนายสถิตย์ แข็งขัน อายุ 40 ปี ชาวบ้านตำบลโนนแดง อำเภอโนนแดง จังหวัดนครราชสีมา นุ่งกางเกงขาสั้นเจเจ สวมเสื้อยืดคอกลมสีดำ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิด เข้าที่บริเวณ หน้าผาก 1 นัด ไหล่ขวา 1 นัด สะโพกด้านขวา 2 นัด เสียชีวิตนอนจมกองเลือดอยู่บริเวณตู้แช่เบียร์ภายในร้าน และในที่เกิดเหตุยังพบกระสุนปืน 1 หัว ที่คนร้ายยิงพลาดไปถูกหัวนางกวักที่เจ้าของร้านตั้งบูชาไว้บนหิ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

เบื้องต้นนางจอมขวัญ พูลสวัสดิ์ อายุ 38 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต ให้การว่า ขณะเกิดเหตุตนกำลังเก็บของเข้าไปเก็บไว้หลังบ้านและกำลังเดินออกมาหน้าร้านเพื่อช่วยสามีปิดร้าน ได้ยินเสียงรถมอเตอร์ไซค์ขี่เข้ามาจอดที่หน้าร้าน และสังเกตเห็นชายอายุประมาณ 30-40 ปี สูงประมาณ 160 ซม. สวมเสื้อแขนยาวสีดำ นุ่งกางเกงขายาวไม่ทราบสี ลงมาสั่งเบียร์ 2 ขวด กับสามีซึ่งเฝ้าหน้าร้านอยู่เพียงคนเดียว จากนั้นได้ยินเสียงปืนประมาณ 5 นัด ตนจึงรีบออกมาดูเห็นสามีนอนจมกองเลือดอยู่ ส่วนคนร้ายได้วิ่งไปซ้อนท้ายจักรยานยนต์แบบผู้หญิง ไม่ทราบสี ทะเบียน ที่เพื่อนติดเครื่องรออยู่ ขี่มุ่งหน้าไปหมู่บ้านทองอินทร์

ด้าน ผกก.สภ.บางสะพานน้อย กล่าวว่า คดีนี้เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะเฝ้าติดตามดูพฤติกรรมของผู้ตายตั้งแต่ช่วงหัวค่ำเมื่อสบโอกาส ไม่มีลูกค้าจึงลงมือ จากการสอบสวนทราบว่าผู้ตายเป็นคนจังหวัดนครราชสีมา แต่งงานกับภรรยาซึ่งเป็นคนในพื้นที่ อยู่กินกันประมาณ 4 ปีไม่มีบุตร ประกอบอาชีพเพียงเปิดร้านขายของในหมู่บ้าน ที่ผ่านมาไม่เคยมีเรื่องบาดหมางหรือทะเลาะกับใคร แต่ทราบว่าร้านค้าของผู้ตายจะขายดีกว่าร้านอื่นๆ ที่มีอยู่ในหมู่บ้านประมาณ 5 ร้าน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งสืบสวนติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

มือปืนซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์ลงมาขอซื้อเบียร์ร้านโชห่วย สบโอกาสกระหน่ำ 5 นัด พ่อค้านิสัยดีดับคาร้าน ตำรวจมึนปมสังหาร แต่จะเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป... 13 ก.ค. 2558 03:03 13 ก.ค. 2558 06:53 ไทยรัฐ