วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฆ่ามีดปักคอสาว 16 สงสัยฝีมือพ่อเลี้ยงเมียนมา ตร.เร่งล่าตัว

เกิดเหตุฆาตกรรมสาววัยรุ่นอายุ 16 ปี สภาพศพถูกฆ่าเอามีดปักคาที่ลำคอ ตำรวจสอบถามพยานใกล้เคียงจุดเกิดเหตุทราบว่า พ่อเลี้ยงชาวเมียนมาที่มักมีปากเสียงกับผู้ตายออกจากห้องก่อนพบศพ เร่งตามตัวมาสอบสวน และถ้าผิดจริงก็จะดำเนินคดีต่อไป...

เมื่อวันที่ 12 ก.ค. 58 ร.ต.ท.วัฒนกิจ ยอดอาจ พงส.สภ.บางพลี รับแจ้งมีหญิงถูกแทงเสียชีวิตภายในอพาร์ตเมนต์ไม่มีชื่อในพื้นที่ หมู่ 7 ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงรายงานต่อ พ.ต.อ.วสันต์ บุญเจริญ รอง ผบก. พ.ต.อ.นครพัฒน์ พรหมพันธุ์ รอง ผบก. พ.ต.อ.พัลลภ แอร่มหล้า ผกก.สภ.บางพลี พ.ต.ท.เชาวน์ ป้อมงามรอง ผกก.สส. และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน มูลนิธิร่วมกตัญญูและแพทย์ รพ.บางพลี เข้าตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเป็นห้องพักบริเวณชั้นล่างของอพาร์ตเมนต์ พบศพ น.ส.บี (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ชาว กทม. นักเรียน ปวช.ชั้นปีที่ 1 วิทยาลัยพาณิชย์แห่งหนึ่งย่านบางนา สภาพศพมีมีดปักคาและเหล็กกลมแทงที่บริเวณลำคอ มีเลือดกองที่พื้นห้อง นอนเสียชีวิตอยู่ภายในห้อง สวมเสื้อยืดสีแดง กางเกงขาสั้นสีดำ แพทย์ชันสูตรเบื้องต้น พบว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5-6 ชั่วโมง ส่วนสภาพห้องถูกล็อกจากกุญแจด้านนอก ไม่มีร่องรอยของการรื้อค้น เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนได้เก็บมีดที่ใช้เป็นอาวุธไว้เป็นหลักฐาน

นางตาล อายุ 40 ปี ชาวพม่า ที่เป็นมารดาของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า เวลาประมาณ 18.20 น. ของวันนี้ได้กลับจากทำงาน พบประตูหน้าห้องล็อกถูกคล้องด้วยกุญแจ จึงได้เดินไปประตูหลังห้องซึ่งปกติจะไม่ได้ล็อก แต่พอเปิดเข้าไปในห้องก็พบบุตรสาว นอนเสียชีวิตมีมีดปักคาคอแล้ว ปกติบุตรสาวซึ่งเกิดจากสามีเก่าที่เป็นคนไทย มักจะทะเลาะกับนายทุนนาย หรือนายทู อายุ 25 ปี ชาวพม่า ซึ่งเป็นพ่อเลี้ยง อยู่เป็นประจำ เพราะนายทูกับตนมีปากเสียงกันบ่อย จึงทำให้บุตรสาวไม่พอใจและต่อว่านายทูด้วย เมื่อคืนก็ทะเลาะกันอีกครั้งแล้วนายทูก็ออกจากห้องไปไม่ได้ค้างที่ห้อง

จากการสอบสวนเพื่อนบ้านที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์เดียวกัน ทราบว่า ผู้เสียชีวิตมักจะมีปากเสียงกับนายทู พ่อเลี้ยงอยู่บ่อยครั้ง โดยเมื่อคืนก็ได้ยินเสียงทะเลาะกับจนดึก จนประมาณ 14.00 น. เห็นนายทู ออกจากห้องไปพร้อมล็อกประตูเรียบร้อย เบื้องต้นตำรวจสงสัยว่า คนร้ายน่าจะเป็นนายทู เนื่องจากตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดละแวกใกล้เคียงเห็นว่านายทูได้มาที่ห้อง และเดินออกจากซอยที่เกิดเหตุไป โดยคาดว่าด้วยความโกรธแค้นที่ถูกผู้เสียชีวิตต่อว่าเวลาทะเลาะกับนางตาล จึงรอให้นางตาล ออกไปทำงานตอนเช้า แล้วจึงย้อนกลับมาก่อเหตุ ขณะนี้ อยู่ระหว่างสอบสวนพยานเพิ่มเติม เพื่อที่จะออกหมายจับและติดตามตัว นายทู มาสอบสวนและหากพบว่ากระทำความผิดจริงก็จะดำเนินคดีต่อไป.

เกิดเหตุฆาตกรรมสาววัยรุ่นอายุ 16 ปี สภาพศพถูกฆ่าเอามีดปักคาที่ลำคอ ตร.สอบถามพยานใกล้เคียงจุดเกิดเหตุทราบว่า พ่อเลี้ยงชาวเมียนมาที่มักมีปากเสียงกับผู้ตายออกจากห้องก่อนพบศพ เร่งตามตัวมาสอบสวน และถ้าผิดจริงก็จะดำเนินคดีต่อไป... 13 ก.ค. 2558 02:19 13 ก.ค. 2558 07:10 ไทยรัฐ