วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โค้ชอ๊อต' ชี้ สาวไทยชนะเบลเยียมเพราะทีมเวิร์ก

'โค้ชอ๊อต' ชี้ สาวไทยชนะเบลเยียมเพราะทีมเวิร์ก

  • Share:

“โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ชี้ ทีมเวิร์กของสาวไทยเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เอาชนะ เบลเยียม ไป 3-1 เซต ในศึกเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2015 สนาม 2 นัดสุดท้าย ที่เซาเปาโล ประเทศบราซิล  ...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 12 ก.ค. 58 ว่า “โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เปิดเผยว่า ทีมเวิร์กของนักตบลูกยางสาวไทยมีส่วนสำคัญในการทำให้เอาชนะ เบลเยียม ไป 3-1 เซต ในศึกวอลเลย์บอลเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2015 ที่นครเซาเปาโล ประเทศบราซิล

สำหรับศึกวอลเลย์บอลหญิง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2015 รอบแรก กลุ่ม 1 สนาม 2 นัดสุดท้าย สายดี เมื่อวันที่ 12 ก.ค. ที่ผ่านมา ทีมสาวไทย เอาชนะ เบลเยียม ไป 3-1 เซต 25-11, 25-23, 22-25, 25-14 โดยหลังจบเกม "โค้ชอ๊อต" ระบุว่า การทำงานเป็นทีมช่วยให้นักตบสาวไทยเอาชนะ เบลเยียม ได้สำเร็จ 

โค้ชอ๊อต กล่าวว่า "ผมอยากแสดงความยินดีกับผู้เล่นและทีมงานของผม พวกเขาทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยม และเราก็ได้รับชัยชนะจากทีมเวิร์กของเรา รวมถึงฟอร์มการเล่นรายบุคคล เบลเยียมมีผู้เล่นที่มีพรสวรรค์และมีทักษะที่สูงมากอยู่หลายคน แต่ทีมเวิร์กของเรานั้นดีกว่า มันไม่ใช่เรื่องง่ายกว่าจะได้แต่ละแต้มจากเบลเยียม เราต้องทุ่ม 100 เปอร์เซ็นต์"

ด้าน "กัปตันกิ๊ฟ" วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ กล่าวว่า "เราใช้แท็กติกแบบที่เล่นกับเยอรมนี เรารู้ว่าพวกเขาตัวสูงและแข็งแรง ดังนั้นเราจำเป็นต้องเร็วขึ้น มันเป็นสัปดาห์ที่ยอดเยี่ยมจริงๆ ที่เราชนะ 2 แมตช์สำคัญ และฉันมีความสุขมากกับเรื่องนี้"

ขณะที่ แวนเด โบรค เฮดโค้ชเบลเยียม กล่าวว่า "เราออกสตาร์ตเกมนี้ได้ไม่ดีเลย แต่เราทำได้ดีขึ้นในเซตที่ 2 และจากนั้นก็กลับเข้าสู่เกมได้ เพราะก่อนหน้านั้นเป็นทีมไทยที่เล่นอยู่ฝ่ายเดียว ผมขอแสดงความยินดีกับประเทศไทย สำหรับแนวทางในการเล่นวอลเลย์บอลของพวกเขา"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้