วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รถบัสส่ง นร.ชนท้ายกระบะพุ่งลงข้างทางที่นครสวรรค์ ตาย 1 เจ็บ 25 ราย

รถบัสส่ง นร.ชนท้ายกระบะพุ่งลงข้างทางที่นครสวรรค์ ตาย 1 เจ็บ 25 ราย

  • Share:

เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์ของคณะนักเรียนทัศนศึกษา ของโรงเรียนเฉลิมขวัญสตรี ชนกับรถกระบะ บริเวณถนนสาย 117 นครสวรรค์-พิษณุโลก กม.ที่ 20 ทำให้คนขับรถบัสตายคาที่ และมีผู้บาดเจ็บรวม 25 ราย ล่าสุดรายงานว่าทุกคนปลอดภัยแล้ว...

เมื่อเวลา 20.50 น. วันที่ 12 ก.ค. 58 ที่ผ่านมา พ.ต.ท.วสันต์ คงอินทร์ พนักงานสอบสวน สภ.เก้าเลี้ยว จ.นครสวรรค์ ได้รับแจ้งเหตุ เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์ของคณะนักเรียนทัศนศึกษา ของโรงเรียนเฉลิมขวัญสตรี จ.พิษณุโลก ชนกับรถกระบะ บริเวณถนนสาย 117 นครสวรรค์-พิษณุโลก บริเวณช่วงขาขึ้น หลักกิโลเมตรที่ 20 ในพื้นที่ตำบลหนองเต่า อำเภอเก้าเลี้ยว จังหวัดนครสวรรค์ ส่งผลให้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 25 ราย และมีผู้เสียชีวิต 1 ราย จึงได้แจ้งไปยังแพทย์เวรโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ โรงพยาบาลค่ายจิระประวัตินครสวรรค์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจังหวัดนครสวรรค์ เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ

บริเวณที่เกิดเหตุพบรถทัวร์โดยสาร ทะเบียน 30-0318 พิษณุโลก ที่บรรทุกเด็กนักเรียนมาเต็มคันรถ ชนกับรถกระบะโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีขาว ทะเบียน บห 2420 นครสวรรค์ โดยรถทั้ง 2 คัน ตกอยู่ในร่องกลางถนน ในสภาพพังยับ โดยคนขับรถทัวร์ถูกอัดก๊อบปี้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที ทราบชื่อเบื้องต้นว่านายทองสุขเท่านั้น เนื่องจากไม่พบหลักฐานใดๆ ติดตัว ขณะที่มีอาจารย์ และเด็กนักเรียนได้รับบาดเจ็บรวม 25 คน ขณะที่เจ้าหน้าที่แพทย์เวรฯ ได้นำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลเก้าเลี้ยว อำเภอเก้าเลี้ยว จังหวัดนครสวรรค์ เป็นการด่วนแล้ว โดยพบว่า หลายคนได้รับบาดเจ็บ คิ้วแตก หัวโน ฟกช้ำตามร่างกาย ซึ่งล่าสุดทุกคนมีอาการที่ปลอดภัยแล้ว

สภาพด้านหน้าของรถบัสโดยสารพังยับเยิน

ร้อยเวร สภ.เมืองเก้าเลี้ยว จ.นครสวรรค์ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้น รถทัวร์คณะทัศนศึกษาของโรงเรียนเฉลิมขวัญสตรี จำนวน 6 คัน ได้รับเด็กนักเรียนโรงเรียนดังกล่าวไปทัศนศึกษาดูงาน ที่อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จำนวน 275 คน ได้ขับตามมากันเป็นหมู่คณะ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ไม่มีใครทราบหรือเห็นเหตุการณ์ว่า รถกระบะที่มีคนขับชื่อว่า นายเอกชัย เสนัง วิ่งเข้ามาแทรกในขบวนได้อย่างไร เป็นเหตุให้คณะรถทัวร์เด็กนักเรียนคันที่ 6 หรือคันสุดท้าย เกิดพุ่งชนท้ายรถกระบะเข้าอย่างจัง ทำให้รถทั้งสองคันเสียหลักตกลงไปร่องกลางถนน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บในที่สุด อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะสอบสวนเพิ่มเติมเพื่อสรุปสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้