วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เตือนเกษตรกรหาลำไพ่พิเศษ ขายหวยเกินคู่ละ80บาทถูกจับ

นายธนวรรธน์ พลวิชัย โฆษกคณะกรรมการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยว่า สถานการณ์ภัยแล้งที่เกิดขึ้น ส่งผลให้เกษตรกรบางส่วนหันมาขายสลากกินแบ่งรัฐบาลมากขึ้น ทำให้ผู้ค้าส่งหรือยี่ปั๊วขยับราคาขึ้น ส่งผลทำให้รายย่อยที่รับมาขายปลีกมีต้นทุนสูงขึ้น จึงขายสลากในราคาคู่ละ 85-90 บาท และบางรายอาจเคยชินกับการหากำไร 15-20 บาทต่อฉบับ จึงได้มีการขยับราคาขึ้นไปด้วย ดังนั้นสำนักงานสลากฯ ขอเตือนรายย่อยให้ขายสลากในราคาคู่ละ 80 บาท ตามที่กฎหมายกำหนด ไม่เช่นนั้นจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

อย่างไรก็ตาม สำนักงานสลากฯ ได้ประสานเจ้าหน้าที่หน่วยตรวจสอบลงพื้นที่การขายสลากเกินราคาให้มากขึ้น หากตรวจพบจะย้อนรอยกลับไปยังยี่ปั๊ว เพื่อให้ขายส่งในราคาที่กำหนด เพราะหากเป็นองค์กร มูลนิธิ ได้รับราคาขายส่งจากสำนักงานสลากฯคู่ละ 68.80 บาท รายย่อยที่ได้รับโควตารับสลากราคา 70.40 บาท ดังนั้นจึงกำชับให้ขายสลากในราคา 80 บาท นอกจากนี้สำนักงานสลากฯ ยังเตรียมเข้าสู่เฟส 2 เพื่อจัดสรรสลากให้กับรายย่อยผู้ขายสลากจริง และสอดคล้องกับความต้องการในพื้นที่.

นายธนวรรธน์ พลวิชัย โฆษกคณะกรรมการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยว่า สถานการณ์ภัยแล้งที่เกิดขึ้น ส่งผลให้เกษตรกรบางส่วนหันมาขายสลากกินแบ่งรัฐบาลมากขึ้น ทำให้ผู้ค้าส่งหรือยี่ปั๊วขยับราคาขึ้น 13 ก.ค. 2558 00:55 13 ก.ค. 2558 00:55 ไทยรัฐ