วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบแล้ว ศพไต้ก๋งเรือขนสินค้าอับปางที่ภูเก็ต ร่างโผล่ทะเลเมืองตรัง

เจอแล้วศพที่สูญหาย 1 ใน 6 ศพจากเหตุเรือสินค้า Sinaran Andaman ที่ถูกคลื่นซัดอับปางลงบริเวณเกาะเฮ ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ที่บริเวณทะเลระหว่างเกาะสุกร-แหลมหยงสตาร์ จ.ตรัง เป็นไต้ก๋งเรือ ญาติจำรอยสักได้ ตามมารับศพที่ รพ.ตรัง...

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 12 ก.ค.2558 ที่ห้องเก็บศพ รพ.ศูนย์ตรัง พ.ต.ท.ชัยชนะ ตรุยานนท์ พนักงานสอบสวนชำนาญการพิเศษ สภ.ปะเหลียน และ นางจุไรรัตน์ ส่งเสริม อายุ 50 ปี ชาวบ้าน ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต ภรรยา พร้อมลูกๆ และญาติ ของ นายวิษณุ ทองใบ 51 ปี กัปตันแพขนานยนต์บรรทุกสินค้าของบริษัท รายาบุรี ทราเวล แอนด์ทัวร์ จำกัด ที่ถูกคลื่นซัดอับปางลงทะเล ระหว่างเกาะราชาใหญ่ – เกาะสิเหร่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ได้เดินทางมาจาก จ.ภูเก็ตเพื่อขอดูศพชายไม่ทราบชื่อ ที่ถูกพบเมื่อช่วงค่ำเมื่อวานนี้ (11 ก.ค.58) บริเวณทะเลระหว่างเกาะสุกร-แหลมหยงสตาร์ ต.ท่าข้าม อ.ปะเหลียน จ.ตรัง อายุประมาณ 40-50 ปี สภาพศพเน่าเปื่อย แพทย์คาดว่าเสียชีวิตมาประมาณ 3 วัน

สภาพศพจากการตรวจสอบโดยเจ้าหน้าที่ ไม่พบบาดแผลถูกทำร้ายตามร่างกาย มีพบเพียงรอยถลอก และมีรอยสักรูปต่างๆ ทั่วร่าง บริเวณกลางหลังมีรอยสักเป็นตัวอักษรลงอักขระ หัวไหล่ขวาเป็นรูปรอยสักหัวกะโหลกไขว้ หัวไหล่ซ้ายเป็นรูปหัวเสือ แขนซ้ายขวา เป็นรูปแมงป่อง ก่อนแจ้งประสานไปยังกองพิสูจน์หลักฐาน จ.ตรัง เก็บหาหลักฐานแล้วนำศพมาเก็บไว้ที่ห้องเก็บศพ รพ.ศูนย์ตรังนั้น ทั้งนี้ หลังจากเจ้าหน้าที่เปิดให้ภรรยา ลูกๆ และญาติ ดูศพชายดังกล่าว ปรากฏว่าเมื่อเห็นศพทุกคนต่างโผกอดกันร้องไห้พร้อมยืนยันว่า ร่างดังกล่าว คือ นายวิษณุ ทองใบ 51 ปี กัปตันแพขนานยนต์บรรทุกสินค้าฯ ดังกล่าวจริง ก่อนที่จะยืนยันและเซ็นเอกสารกับทางโรงพยาบาลศูนย์ตรังเพื่อรับศพไปจังหวัดภูเก็ตเพื่อประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

นายนที กลับจิตร อายุ 31 ปี 1 ใน 6 ผู้รอดชีวิตจากเรือล่มในครั้งนี้ เล่าว่า ระหว่างที่ตน กัปตัน และลูกเรือทั้งหมดกำลังขนสินค้าเพื่อไปส่งที่เกาะราชาใหญ่ จ.ภูเก็ต ก่อนถึงประมาณ 2 กม. ก็เกิดคลื่นสูงประมาณ 5-6 เมตรซัดเรืออย่างแรงประมาณ 3-4 ครั้ง จนเรือพลิกคว่ำและค่อยๆ จมลงกลางทะเล ทุกคนก็กระโดดลงจากเรือและมีแกลลอนน้ำมันเกาะกันทุกคน ตนและเพื่อนอีก 3 คน ก็เกาะกลุ่มกัน ส่วนกัปตัน กับเพื่อนอีกคนก็ถูกคลื่นซัดแยกหายไปอีกทาง ทั้งนี้ กลุ่มของตนลอยคออยู่ในทะเล 3 วัน 3 คืน จนมีเรือของทางการมาพบและช่วยชีวิตไว้ได้ แต่ตนก็กลับมารู้สึกเสียใจเมื่อทราบว่า นายวิษณุ ซึ่งเป็นกัปตันเรือได้มาเสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ต้องขอขอบคุณทุกฝ่ายที่ให้การช่วยเหลือและยังคงดำเนินการค้นหาเพื่อนของตนอีกคนที่ยังคงสูญหายอยู่.

เจอแล้วศพที่สูญหาย 1 ใน 6 ศพจากเหตุเรือสินค้า Sinaran Andaman ที่ถูกคลื่นซัดอับปางลงบริเวณเกาะเฮ ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ที่บริเวณทะเลระหว่างเกาะสุกร-แหลมหยงสตาร์ จ.ตรัง เป็นไต้ก๋งเรือ ญาติจำรอยสักได้ 13 ก.ค. 2558 00:23 13 ก.ค. 2558 06:48 ไทยรัฐ