วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผงะ! ดับไฟไหม้ป่าหญ้า เจอโครงกระดูก คาดมีคนมาผูกคอตาย

จนท.เทศบาลที่บางบัวทอง นนทบุรี ไปดับไฟที่ลุกไหม้ป่าหญ้าใกล้บ้านเรือนประชาชน ดับเสร็จเจอกองกระดูกมนุษย์อยู่ใต้ต้นกระถิน ส่วนบนต้นมีเชือกทำเป็นบ่วง คาดเป็นคนมาผูกตายอยู่นานแล้ว เป็นผู้ชาย แต่ยังไม่รู้ว่าเป็นใครมาจากไหน...  

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 12 ก.ค.58 พ.ต.ท.สมุทร์ เกตุยา สารวัตรเวรสอบสวน สภ. บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองบางบัวทอง ว่าพบโครงกระดูกมนุษย์ ภายในป่ารกร้าง หลังหมู่บ้านบุศรินทร์ ถนนเลียบคลองบ้านดอน หมู่ 3 ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.รุ่งระวี สุขัง รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.เกรียงศักดิ์ อัฑฒพงษ์ สว.สส. แพทย์เวรจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นป่ากระถิน และมีหญ้าขึ้นรก แต่ถูกไฟเผาไหม้เป็นวงกว้าง โดยมีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลบางบัวทอง นำรถน้ำมาควบคุมเพลิง และในป่าหญ้าห่างจากถนนประมาณ 30 เมตร พบโครงกระดูกมนุษย์ที่มีร่องรอยการถูกไฟเผาไหม้บางส่วน ไม่พบเสื้อผ้า และหลักฐานใดๆ ทางแพทย์ระบุว่าเป็นเพศชาย อายุประมาณ 30-50 ปี เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 เดือน

นอกจากนี้ บนต้นกระถินเหนือโครงกระดูก พบเชือกปอขนาดใหญ่ ยาวกว่า 3 เมตร ผูกเป็นห่วงคล้ายกับห่วงที่ใช้ผูกคอ และยังมีกระดูกบางส่วนติดอยู่ที่ห่วงเชือกด้วย

จากการสอบถามชาวบ้านบริเวณใกล้เคียง ไม่มีใครทราบว่าผู้ตายเป็นใคร โดยก่อนพบโครงกระดูก ทางพนักงานดับเพลิงเทศบาลเมืองบางบัวทอง ได้มาทำการควบคุมเพลิง เนื่องจากมีเพลิงลุกไหม้ป่าหญ้าเข้าใกล้บ้านเรือนประชาชน หลังจากดับเพลิงได้จึงพบโครงกระดูกมนุษย์ดังกล่าว ซึ่งตำรวจได้ประสานไปยังท้องที่ใกล้เคียงว่ามีการแจ้งความบุคคลหายบ้างหรือไม่

ส่วนสาเหตุการตายนั้นยังระบุไม่ได้ว่าจะเป็นการผูกคอตาย หรือเสียชีวิตด้วยสาเหตุอื่น จึงมอบโครงกระดูกให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ รังสิต เพื่อชันสูตรต่อไป.

จนท.เทศบาลที่บางบัวทอง นนทบุรี ไปดับไฟที่ลุกไหม้ป่าหญ้าใกล้บ้านเรือนประชาชน ดับเสร็จเจอกองกระดูกมนุษย์อยู่ใต้ต้นกระถิน ส่วนบนต้นมีเชือกทำเป็นบ่วง คาดเป็นคนมาผูกตายอยู่นานแล้ว เป็นผู้ชาย แต่ยังไม่รู้ว่าเป็นใครมาจากไหน... 12 ก.ค. 2558 20:36 12 ก.ค. 2558 21:27 ไทยรัฐ