วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผงะ! ดับไฟไหม้ป่าหญ้า เจอโครงกระดูก คาดมีคนมาผูกคอตาย

ผงะ! ดับไฟไหม้ป่าหญ้า เจอโครงกระดูก คาดมีคนมาผูกคอตาย

  • Share:

จนท.เทศบาลที่บางบัวทอง นนทบุรี ไปดับไฟที่ลุกไหม้ป่าหญ้าใกล้บ้านเรือนประชาชน ดับเสร็จเจอกองกระดูกมนุษย์อยู่ใต้ต้นกระถิน ส่วนบนต้นมีเชือกทำเป็นบ่วง คาดเป็นคนมาผูกตายอยู่นานแล้ว เป็นผู้ชาย แต่ยังไม่รู้ว่าเป็นใครมาจากไหน...  

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 12 ก.ค.58 พ.ต.ท.สมุทร์ เกตุยา สารวัตรเวรสอบสวน สภ. บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองบางบัวทอง ว่าพบโครงกระดูกมนุษย์ ภายในป่ารกร้าง หลังหมู่บ้านบุศรินทร์ ถนนเลียบคลองบ้านดอน หมู่ 3 ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.รุ่งระวี สุขัง รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.เกรียงศักดิ์ อัฑฒพงษ์ สว.สส. แพทย์เวรจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นป่ากระถิน และมีหญ้าขึ้นรก แต่ถูกไฟเผาไหม้เป็นวงกว้าง โดยมีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลบางบัวทอง นำรถน้ำมาควบคุมเพลิง และในป่าหญ้าห่างจากถนนประมาณ 30 เมตร พบโครงกระดูกมนุษย์ที่มีร่องรอยการถูกไฟเผาไหม้บางส่วน ไม่พบเสื้อผ้า และหลักฐานใดๆ ทางแพทย์ระบุว่าเป็นเพศชาย อายุประมาณ 30-50 ปี เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 เดือน

นอกจากนี้ บนต้นกระถินเหนือโครงกระดูก พบเชือกปอขนาดใหญ่ ยาวกว่า 3 เมตร ผูกเป็นห่วงคล้ายกับห่วงที่ใช้ผูกคอ และยังมีกระดูกบางส่วนติดอยู่ที่ห่วงเชือกด้วย

จากการสอบถามชาวบ้านบริเวณใกล้เคียง ไม่มีใครทราบว่าผู้ตายเป็นใคร โดยก่อนพบโครงกระดูก ทางพนักงานดับเพลิงเทศบาลเมืองบางบัวทอง ได้มาทำการควบคุมเพลิง เนื่องจากมีเพลิงลุกไหม้ป่าหญ้าเข้าใกล้บ้านเรือนประชาชน หลังจากดับเพลิงได้จึงพบโครงกระดูกมนุษย์ดังกล่าว ซึ่งตำรวจได้ประสานไปยังท้องที่ใกล้เคียงว่ามีการแจ้งความบุคคลหายบ้างหรือไม่

ส่วนสาเหตุการตายนั้นยังระบุไม่ได้ว่าจะเป็นการผูกคอตาย หรือเสียชีวิตด้วยสาเหตุอื่น จึงมอบโครงกระดูกให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ รังสิต เพื่อชันสูตรต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้