วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดีใจฝนตก! หนุ่มอีสานเร่งชักน้ำเข้านา เป็นลมดับ

น้ำแล้งก็ตาย พอฝนตกลงมาชาวนาก็ยังตายอยู่ดี หนุ่มอุบลฯ ดีใจได้น้ำทำนา คว้าจอบเร่งออกไปขุดร่องชักน้ำเข้านา แต่ตัวเองป่วยโรคลมชัก ไปเจออีกทีนอนหงายเอามือก่ายหน้าผาก เป็นศพไปแล้ว คาดโรคกำเริบกะทันหันไม่มีคนเห็น...

เมื่อเวลา 14.28 น. วันที่ 12 ก.ค. ร.ต.อ.สุรพล สุราษฎร์ พงส.สภ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตกลางทุ่งนาบ้านป่าก่อ ต.หนองเหล่า อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นพร้อมด้วยแพทย์เวร โรงพยาบาลเขื่องใน และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิเขื่องใน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบชาวบ้านกว่า 30 คนยืนมุงดูร่างผู้เสียชีวิต ทราบชื่อภายหลังคือ นายสมนึก คำทอง อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41 หมู่ 9 บ้านป่าก่อ ต.หนองเหล่า อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี ในสภาพนอนหงาย ไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน ตัวเดียว

นอกจากนี้ที่ข้างศพ พบจอบขุดดินวางอยู่ 1 เล่ม โดยสภาพศพใบหน้าหมองคล้ำ มีเลือดออกบริเวณปาก มือก่ายหน้าผาก คาดว่าเสียชีวิตมาไม่เกิน 1-2 ชั่วโมง

จากการสอบถามญาติและเพื่อนบ้าน ทราบว่านายสมนึกผู้ตายมีโรคประจำตัวเป็นลมชัก คาดว่าออกมาขุดคันนาเพื่อผันน้ำฝนที่ตกลงมาเข้าที่นา หลังจากพื้นที่ประสบถัยแล้งมานาน เมื่อฝนตกชาวนาทุกคนต่างเร่งผันน้ำเข้านาที่หว่านข้าวเอาไว้ แต่คาดว่าระหว่างที่เร่งขุดดิน อาการได้กำเริบ ประกอบกับเป็นช่วงกลางวันอากาศร้อน ผู้ตายเป็นลมล้มลง ไม่มีใครมาพบจนเป็นเหตุให้เสียชีวิตในที่สุด

หลังจากเจ้าน้าที่ได้ร่วมกันชันสูตรพลิกศพแล้ว ญาติในหมู่บ้านไม่ติดใจในสาเหตุการตาย จึงมอบศพให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

น้ำแล้งก็ตาย พอฝนตกลงมาชาวนาก็ยังตายอยู่ดี หนุ่มอุบลฯ ดีใจได้น้ำทำนา คว้าจอบเร่งออกไปขุดร่องชักน้ำเข้านา แต่ตัวเองป่วยโรคลมชัก ไปเจออีกทีนอนหงายเอามือก่ายหน้าผาก เป็นศพไปแล้ว คาดโรคกำเริบกะทันหันไม่มีคนเห็น... 12 ก.ค. 2558 19:42 12 ก.ค. 2558 20:12 ไทยรัฐ