วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วังน้ำวนกลืนร่าง เด็กหนุ่มวัย16 พ่อโดดช่วยหวิดม้วยด้วย

พ่อค้าขนมโตเกียวชาวอำนาจเจริญ มาเช่าบ้านขายขนมอยู่ที่นครศรีธรรมราช ญาติมาเยี่ยมเลยพากันไปเที่ยวที่น้ำตกพรหมโลก ลูกชายวัย16ปีเดินเล่นเกิดลื่นพลัดลงไปในบ่อน้ำวน พ่อโดดตามไปช่วย แต่โดนฉุดขึ้นมาได้ สรุปลูกตาย ส่วนพ่อรอด...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 12 ก.ค. พ.ต.ท.เริงชัย ราชกิจจา พงส.สภ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนพลัดจมบ่อน้ำวนเสียชีวิต 1 ศพ ที่ชั้น 1 น้ำตกพรหมโลก หมู่ 5 ต.พรหมคีรี อ.พรหมคีรี จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.นิกร สมสุข ผกก.สภ.พรหมคีรี พ.ต.ท.สมปอง พรหมเรืองโชติ รอง ผกก.สส. แพทย์เวร รพ.พรหมคีรี และมูลนิธิประชาร่วมใจ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านมูลนิธิประชาร่วมใจ และเจ้าหน้าที่อุทยานฯ อยู่บริเวณรอบบ่อน้ำวน ชั้น 1 ของน้ำตกพรหมโลก เพื่อหาวิธีนำร่างผู้ตายที่จมอยู่ในบ่อน้ำวนขึ้นมา หลังจากใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ก็สามารถนำร่างขึ้นมาได้ ทราบว่าผู้เสียชีวิตชื่อนายณัฐวุฒิ ศักดิ์สกุลทิพย์ อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 140 หมู่ 7 บ้านน้ำกิน ต.นาแต้ อ.เมืองอำนาจเจริญ สภาพศพจมน้ำเสียชีวิตในชุดเสื้อยืดคอกลมสีดำ นุ่งกางเกงขาสั้นบ็อกเซอร์สีแดง

นอกจากนี้ ทราบว่า มีผู้บาดเจ็บอีกราย ถูกเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือนำส่ง รพ.พรหมคีรี ไปก่อนหน้านี้ ชื่อ นายไมตรี ศักดิ์สกุลทิพย์ อายุ 59 ปี ซึ่งเป็นพ่อของนายณัฐวุฒิ ผู้เสียชีวิต มีอาการสำลักน้ำ แพทย์ได้ช่วยเหลือจนพ้นขีดอันตรายแล้ว

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่านายไมตรี มีอาชีพเป็นพ่อค้าเร่ขายขนมโตเกียวตามหมู่บ้านและโรงเรียนต่างๆ ใน อ.ท่าศาลา โดยมาเช่าบ้านอยู่กับครอบครัวที่ ต.สระแก้ว อ.ท่าศาลา ก่อนเกิดเหตุมีญาติจาก จ.อำนาจเจริญ เดินทางมาเยี่ยม นายไมตรีจึงได้พาครอบครัวและญาติๆ มาเที่ยวพักผ่อนที่บริเวณน้ำตกพรหมโลก ปรากฏว่าขณะที่นายณัฐวุฒิ ลูกชายกำลังเดินข้ามน้ำตกบริเวณชั้น 1 นายณัฐวุฒิเกิดลื่นพลาดพลัดตกบ่อน้ำวนจมหายไป ท่ามกลางเสียงร้องตกใจของญาติๆและนายไมตรีผู้เป็นพ่อ

ทันใดนั้น นายไมตรี ได้ตัดสินใจกระโดดลงไปในบ่อน้ำวน พยายามจะดึงร่างเพื่อช่วยชีวิตลูกชายอย่างสุดความสามารถ แต่เนื่องจากกระแสน้ำวนไหลแรงมากจนนายไมตรีหมดแรงไปเองไม่สามารถช่วยเหลือลูกชายขึ้นมาได้ ทำให้นายณัฐวุฒิจมหายไป ส่วนนายไมตรี ญาติๆ และเจ้าหน้าที่ที่เห็นเหตุการณ์ช่วยกันฉุดร่างขึ้นมาได้ในสภาพหมดสติ

สำหรับศพนายณัฐวุฒิ หลังจากเจ้าหน้าที่ร่วมกันชันสูตรพลิกศพเสร็จแล้ว ได้มอบศพให้ญาตินำศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

พ่อค้าขนมโตเกียวชาวอำนาจเจริญ มาเช่าบ้านขายขนมอยู่ที่นครศรีธรรมราช ญาติมาเยี่ยมเลยพากันไปเที่ยวที่น้ำตกพรหมโลก ลูกชายวัย16ปีเดินเล่นเกิดลื่นพลัดลงไปในบ่อน้ำวน พ่อโดดตามไปช่วยแต่โดนฉุดขึ้นมาได้ สรุปลูกตาย ส่วนพ่อรอด... 12 ก.ค. 2558 17:52 12 ก.ค. 2558 18:40 ไทยรัฐ