วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


Storm Age : ระเบิดศึก 3D ครั้งใหม่ เหนือกว่าทุกดอทที่เคยมี

โดย Compgamer

ว่าที่สุดยอดเกม RPG Strategy แห่งยุค จั่วหัวมาขนาดนี้ อย่าเพิ่งนึกว่าจะมาโปรโมตหนังหรืออะไรนะครับ แต่มันคือคำโปรยของเกมใหม่จาก UQ soft ที่ผมมอบให้เลย เพราะมันเกมมันคลั่งจริงจังสมกับชื่อเกมมาก ย้ำเลยว่าหากท่านใดเป็นแฟนเกม DOTA ขอให้หันกลับหลังมามองก่อน อย่าเพิ่งเอียน เพราะ เกมนี้เนี่ยเรียกว่าพกพาระบบดีๆ มาเต็ม เล่นได้ไม่มีเบื่อแน่นอน

โดยเบื้องต้นเกมนี้มีชื่อว่า Storm Age เป็นเกมแนว RPG Strategy ที่จุดเด่นเป็นการผสานภาพ 3D เต็มรูปแบบเข้ากับเกมการเล่นแบบวางกลยุทธ์ ที่ตัวละครในเกมเนี่ยมาจากเกม MOBA ขวัญใจประชาชี ซึ่งดูจากภาพก็พอรู้นะครับว่าเกมอะไร โดยเกมนี้เนี่ยต้องบอกว่าการนำเสนอน่าประจำใจมาก ตั้งแต่เริ่มมาเราจะได้เห็นฉากแผนที่ของเมืองลอยฟ้าขนาดยักษ์ โดยในแผนที่ก็จะประกอบด้วยสิ่งปลูกสร้าง และ เหล่าฮีโร่ที่เดินพล่านอยู่ทั่วฉากอิงจากฮีโร่ที่เรามี ซึ่งบอกเลยว่าแค่จุดเริ่มก็น่าจะทำให้ผู้เล่นหลายคนตาวาวแล้ว


ในส่วนของการเล่นนั้น ยอมรับว่าไม่แปลกไปจากที่คาดไว้เท่าไรนัก โดยจะเป็นการจัดแผน เน้นการอัญเชิญฮีโร่ อาศัยความสามารถเฉพาะตัวของแต่ละยูนิตเพื่อสร้างเป็นทีมในการผ่านด่าน แน่นอนว่าการอัพเกรดนั้นก็มีตามปกติ อย่างการตีบวกของ หรือ เลื่อนขั้น แต่ก็ต้องบอกว่าองค์ประกอบหลายอย่างทำออกได้เพลินตา อย่างฉากเมืองลอยฟ้านั้นเราก็สามารถที่จะปรับแต่งได้ หรือ ฉากการอัพสกิล เราก็สามารถดูว่าสกิลนั้นเอฟเฟกต์เป็นยังไงได้เลย


สำหรับเกมการเล่นหลักในฉากต่อสู้ ก็ทำออกมาได้ดี ผู้เล่นจะมีส่วนร่วมกับเกมตั้งแต่เริ่ม ตั้งแต่การวางตำแหน่งฮีโร่ ที่ทำได้ค่อนข้างอิสระ และ การออกจังหวะท่าไม้ตายซึ่งก็เคยเห็นกันอยู่กันบ้างจากเกมแนวนี้ที่ผ่าน แต่สิ่งที่ทำให้ส่วนการต่อสู้น่าสนใจคือการเคลื่อนไหว มีการเดินตามฉากเป็นเรื่องราว ทำให้ฉากต่อสู้เนี่ยดูมีเนื้อเรื่อง และ เอฟเฟกต์ของสกิลทั้งหลายล้วนแต่อลังการแถมมีส่วนคล้ายต้นฉบับที่เอามาด้วย เสริมให้เกมการเล่นตรงนี้แม้จะไม่แปลกเท่าไรแต่ก็ทำให้น่าเล่นขึ้นเยอะ


ก็ต้องบอกว่าไม่ธรรมดา สำหรับเกม Storm Age ตัวเกมเนี่ยมีหลายอย่างที่แม้จะไม่ใหม่ แต่ก็ดึงดูดผู้เล่นได้ ด้านภาพนั้นไม่ต้องพูดถึง เป็นจุดแข็งอย่างแรกเลยที่ผู้เล่นต้องเจอ ด้านเกมการเล่นเข้าใจง่าย และ องค์ประกอบเกมหลายอย่างที่ส่งเสริมให้เล่นได้เพลิน ใครที่เล็งๆ อยู่แนะนำว่าติดตามให้ดี พลาดไปล่ะเสียดายแย่

######
KERO_Compgamer

ว่าที่สุดยอดเกม RPG Strategy แห่งยุค จั่วหัวมาขนาดนี้ อย่าเพิ่งนึกว่าจะมาโปรโมตหนังหรืออะไรนะครับ แต่มันคือคำโปรยของเกมใหม่จาก UQ soft ที่ผมมอบให้เลย ... 12 ก.ค. 2558 17:50 12 ก.ค. 2558 18:47 ไทยรัฐ