วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กู้ภัยฯ จ.เลย ช่วยแมว ถูกรถชนบาดเจ็บสาหัส

จนท.กู้ภัยสว่างคีรีธรรม จ.เลย ช่วยชีวิตแมว ที่ถูกรถชนจนบาดเจ็บสาหัส เบื้องต้นได้ทำการปฐมพยาบาล พร้อม ประสานสัตวแพทย์ให้มาดูอาการ เผย สัตว์ก็มีชีวิต มีเจ็บ มีปวด ต้องช่วยเหลือให้ดีที่สุด...  

วันที่ 12 ก.ค.58 นายทศพล พุ่มพุฒิพงศกร อายุ 21 จนท.กู้ภัยสว่างคีรีธรรม จุดเมืองเลย พร้อมด้วยลูกชุด ออกปฏิบัติหน้าที่ผ่านไปยังบริเวณ ถนนทุ่งนาเมี่ยง ต.กุดป่อง อ.เมืองเลย พบรถกระบะไม่ทราบรุ่น สี ทะเบียน ขับรถชนแมวสีขาวลายน้ำตาลอ่อน จนกระเด็นได้รับบาดเจ็บ จึงได้ลงไปช่วยเหลือทันที

ในที่เกิดเหตุ พบเป็นแมวเพศเมีย อายุประมาณ 3 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัสเดินไม่ได้ จึงช่วยกันนำร่างแมวไปปฐมพยาบาลเบื้องต้นที่ห้องปฐมพยาบาลศูนย์กู้ภัยสว่างคีรีธรรม จากการรักษาเบื้องต้น พบว่าแมวอยู่ในอาการที่หวาดกลัว ไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ เจ้าหน้าที่กู้ภัย ต้องค่อยๆ ทำแผลที่ขาและลำตัว พร้อมประสานไปยังสัตวแพทย์ ให้มาทำการดูอาการอีกครั้ง

ด้านนายทศพล กล่าวว่า นอกจาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยจะช่วยเหลือคนเจ็บแล้ว เมื่อพบเห็นสัตว์เลี้ยงไม่ว่าจะเป็นสุนัข หรือแมว ได้รับบาดเจ็บ จะต้องนำมารักษา ที่ห้องปฐมพยาบาลศูนย์กู้ภัยสว่างคีรีธรรม จนหายดีและจะประสานไปยังผู้ที่ต้องการเลี้ยงสุนัขหรือแมว ที่สามารถรับผิดชอบได้นำไปเลี้ยง เพราะสัตว์ก็มีชีวิตเหมือนคนเรา มีเจ็บ มีปวด เราก็ต้องช่วยเหลือให้ดีที่สุด.

จนท.กู้ภัยสว่างคีรีธรรม จ.เลย ช่วยชีวิตแมว ที่ถูกรถชนจนบาดเจ็บสาหัส เบื้องต้นได้ทำการปฐมพยาบาล พร้อม ประสานสัตวแพทย์ให้มาดูอาการ เผย สัตว์ก็มีชีวิต มีเจ็บ มีปวด ต้องช่วยเหลือให้ดีที่สุด... 12 ก.ค. 2558 16:42 12 ก.ค. 2558 17:43 ไทยรัฐ