วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เอ-ร็อด' ฟันธง! 'เฟดเอ็กซ์' คว่ำ 'โนเล่' ซิวแชมป์วิมเบิลดัน

'เอ-ร็อด' ฟันธง! 'เฟดเอ็กซ์' คว่ำ 'โนเล่' ซิวแชมป์วิมเบิลดัน

  • Share:

อดีตนักเทนนิสมือหนึ่งของโลกชาวอเมริกัน ออกโรงทำนายว่า "โรเจอร์ เฟเดเรอร์" จะเป็นฝ่ายหักด่าน "โนวัค ยอโควิช" คว้าแชมป์ชายเดี่ยวศึกเทนนิสวิมเบิลดัน 2015 ไปครองได้สำเร็จ....

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 12 ก.ค.ว่า แอนดี ร็อดดิก อดีตนักเทนนิสจอมเสิร์ฟหนักชาวอเมริกัน ออกฟันธงแบบไม่กลัวหน้าแหกว่า โรเจอร์ เฟเดเรอร์ จะเป็นฝ่ายที่โชว์ฟอร์มได้เหนือกว่า โนวัค ยอโควิช และเป็นฝ่ายกำชัยคว้าแชมป์ชายเดี่ยววิมเบิลดัน 2015 ไปครอง

อดีตรองแชมป์วิมเบิลดัน 3 สมัย ซึ่งรับหน้าที่เป็นนักวิเคราะห์เกมในปีนี้ ได้ให้ทรรศนะถึงแนวโน้มของคู่ชิงชาวเดี่ยวว่า อดีตมือหนึ่งของโลกชาวสวิตเซอร์แลนด์ จะเป็นฝ่ายที่อาศัยประสบการณ์เอาชนะ มือหนึ่งของโลกคนปัจจุบัน และคว้าแชมป์ไปได้ในที่สุด

โดยอดีตนักเทนนิสวัย 32 ปี เผยว่า โรเจอร์ เฟเดเรอร์ สามารถเค้นฟอร์มเก่งกลับได้อีกครั้ง ในการลงเล่นบนคอร์ตหญ้า ในวัย 33 ปี พร้อมทั้งการไล่ล่าแชมป์ชายเดี่ยววิมเบิลดัน เป็นสมัยที่ 8 ของตัวเอง ขณะที่ โนวัค ยอโควิช ยังคงตกอยู่ภายใต้ความกดดันอีกครั้ง หลังจากเจ้าตัวต้องผิดหวังจากนัดชิงชนะเลิศ ศึกเทนนิส เฟรนช์ โอเพ่น เมื่อเดือนที่ผ่านมา

สำหรับการแข่งขันเทนนิส วิมเบิลดัน 2015 รอบชิงชนะเลิศประเภทชายเดี่ยว ระหว่าง โนวัค ยอโควิช พบกับ โรเจอร์ เฟเดเรอร์ จะมีขึ้นในเวลา 20.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้