วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เอ-ร็อด' ฟันธง! 'เฟดเอ็กซ์' คว่ำ 'โนเล่' ซิวแชมป์วิมเบิลดัน

อดีตนักเทนนิสมือหนึ่งของโลกชาวอเมริกัน ออกโรงทำนายว่า "โรเจอร์ เฟเดเรอร์" จะเป็นฝ่ายหักด่าน "โนวัค ยอโควิช" คว้าแชมป์ชายเดี่ยวศึกเทนนิสวิมเบิลดัน 2015 ไปครองได้สำเร็จ....

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 12 ก.ค.ว่า แอนดี ร็อดดิก อดีตนักเทนนิสจอมเสิร์ฟหนักชาวอเมริกัน ออกฟันธงแบบไม่กลัวหน้าแหกว่า โรเจอร์ เฟเดเรอร์ จะเป็นฝ่ายที่โชว์ฟอร์มได้เหนือกว่า โนวัค ยอโควิช และเป็นฝ่ายกำชัยคว้าแชมป์ชายเดี่ยววิมเบิลดัน 2015 ไปครอง

อดีตรองแชมป์วิมเบิลดัน 3 สมัย ซึ่งรับหน้าที่เป็นนักวิเคราะห์เกมในปีนี้ ได้ให้ทรรศนะถึงแนวโน้มของคู่ชิงชาวเดี่ยวว่า อดีตมือหนึ่งของโลกชาวสวิตเซอร์แลนด์ จะเป็นฝ่ายที่อาศัยประสบการณ์เอาชนะ มือหนึ่งของโลกคนปัจจุบัน และคว้าแชมป์ไปได้ในที่สุด

โดยอดีตนักเทนนิสวัย 32 ปี เผยว่า โรเจอร์ เฟเดเรอร์ สามารถเค้นฟอร์มเก่งกลับได้อีกครั้ง ในการลงเล่นบนคอร์ตหญ้า ในวัย 33 ปี พร้อมทั้งการไล่ล่าแชมป์ชายเดี่ยววิมเบิลดัน เป็นสมัยที่ 8 ของตัวเอง ขณะที่ โนวัค ยอโควิช ยังคงตกอยู่ภายใต้ความกดดันอีกครั้ง หลังจากเจ้าตัวต้องผิดหวังจากนัดชิงชนะเลิศ ศึกเทนนิส เฟรนช์ โอเพ่น เมื่อเดือนที่ผ่านมา

สำหรับการแข่งขันเทนนิส วิมเบิลดัน 2015 รอบชิงชนะเลิศประเภทชายเดี่ยว ระหว่าง โนวัค ยอโควิช พบกับ โรเจอร์ เฟเดเรอร์ จะมีขึ้นในเวลา 20.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย.

อดีตนักเทนนิสมือหนึ่งของโลกชาวอเมริกัน ออกโรงทำนายว่า "โรเจอร์ เฟเดเรอร์" จะเป็นฝ่ายหักด่าน "โนวัค ยอโควิช" คว้าแชมป์ชายเดี่ยวศึกเทนนิสวิมเบิลดัน 2015 ไปครองได้สำเร็จ.... 12 ก.ค. 2558 16:28 12 ก.ค. 2558 20:10 ไทยรัฐ