วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เลิฟ' เชื่อ 'ชไวนี' ไปได้สวยกับ ปิศาจแดง

'เลิฟ' เชื่อ 'ชไวนี' ไปได้สวยกับ ปิศาจแดง

  • Share:

นายใหญ่ทีมอินทรีเหล็ก เชื่อว่า "บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์" จะสามารถกลับมาโชว์ฟอร์มเยี่ยมและไปได้สวยในการย้ามาค้าแข้งกับทีมปิศาจแดงอย่างแน่นอน ในฤดูกาลหน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 12 ก.ค.ว่า โยอาคิม เลิฟ เทรนเนอร์ทีมชาติเยอรมัน ออกมาแสดงทัศนะเชื่อว่าลูกทีมคนเก่งอย่าง บาสเดียน ชไวสไตเกอร์ จะสามารถกลับมาโชว์ฟอร์มได้อย่างสวยงาม ในการย้ายมาวาดลวดลายบนถิ่น โอลด์ แทรฟเฟิร์ด ในฤดูกาลหน้า

หลังจากยืดเยื้ออยู่เกือบหนึ่งเดือน ผู้บริหารระดับสูงของทีม บาเยิร์น มิวนิก ออกมาประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการว่า ได้ปลอยตัว บาสเดียน ชไวน์สไตเกอร์ มิดฟิลด์ชาวเยอรมัน เพื่อย้ายไปเล่นในห้กับทีมปิศาจแดงในฤดูกาลหน้า ด้วยคาตัวราว 14 ล้านปอนด์ เนื่องจากเจ้าตัวต้องการแสวงหาประสบการณ์ใหม่ในต่างประเทศ

ล่าสุด โยอาคิม เลิฟ กุนซือผู้พาทีมอินทรีเหล็ก ผู้พาทีมคว้าแชมป์โลกเมื่อปี 2014 ออกมาแสดงความเชื่อมั่นว่า ลูกทีมคนเก่งจากทีมเสือใต้ จะประสบความสำเร็จในการค้าแข้งกับทีมปิศาจแดงอย่างแน่นอน แม้จะถูกสบประมาทว่าเลยจุดสูงสุดของชีวิตไปเรียบร้อยแล้ว และไม่สามารถเค้นฟอร์มที่ดีที่สุดในการลงเล่นได้อีกต่อไป

"ชไวนี เป็นนักเตะที่มีความเป็นผู้นำสูง และพร้อมที่จะลงเล่นกับทีมใดก็ได้ในโลกนี้ รวมถึงกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ด้วย เขารู้จัก หลุยส์ ฟาน กัล เป็นอย่างดี และนั้นจะทำให้เป็นข้อดีของการย้ายทีมในครั้งนี้"

"ผมรู้ว่าเขายังคงมีความทะเยอทะยานที่ยิ่งใหญ่ และมีเป้าหมายที่ชัดเจนในการลงเล่น เขาจะต้องเผชิญกับความท้าทายใหม่ๆ ในประเทศอังกฤษ ด้วยแรงจูงใจที่อยู่ในระดับสูงเช่นเดิม และด้วยเหตุผลทั้งหมดจะทำให้าไปได้สวยกับการลงเล่นกับทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่างแน่นอน" เลิฟ กล่าวกับสำนักข่าวท้องถิ่นในเยอรมนี

ทั้งนี้ มีการคาดหมายว่า มิดฟิลด์ทีมชาติอินทรีเหล็กวัย 30 ปี จะสะบัดปากกาเซ็นสัญญาอยู่ค้าแข้งกับทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นเวลา 3ปี ด้วยกัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้