วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บางครั้ง‘ตูน’ก็คิดเรื่องแต่ง ‘ก้อย’ เบื่อข่าวติดยา ให้เวลาพิสูจน์เอง

บางครั้ง‘ตูน’ก็คิดเรื่องแต่ง ‘ก้อย’ เบื่อข่าวติดยา ให้เวลาพิสูจน์เอง

  • Share:

ก็เล่นมีรูปหนุ่ม ตูน–อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม พาสาว ก้อย–รัชวิน วงศ์วิริยะ หวานใจทำบุญเข้าวัดบ่อย รึว่าแอบซุ่มหาฤกษ์ดี เพราะช่วงหลังความหวานฟุ้งกระจายไอจี ขนาดว่าหนุ่มตูนแท็กรูปทะเลส่งคำหวานถึงสาวก้อยว่าอยากให้มาอยู่ตรงนี้ด้วยกัน เจอ ตูน งานประกาศรางวัล Seed Awards ครั้งที่ 10 ว่า “เป็นช่วงวันเกิดผมด้วย แล้วช่วงคอนเสิร์ตก็ไม่ค่อยได้ไปทำบุญกันแต่ยังไม่ได้ไปดูฤกษ์ครับ” เรื่องแต่งล่ะเมื่อไหร่? “บางคน 1-2 ปี คบกันเค้าก็แต่งงานกันแล้วก็อยู่กันยาว บางคนคบเป็น 10 กว่าปีจะได้ฤกษ์แต่ง คู่เราก็ให้มันเป็นไปตามธรรมชาติดีกว่า” เหมือนก้อยรอลุ้นๆอยู่? “จริงๆก็แอบคิดแหละ แต่ขอทดไว้ในใจ”

จะมีเซอร์ไพรส์มั้ย? “ไม่มีแน่นอน ผมเป็นคนไม่ชอบเซอร์ไพรส์อยู่แล้ว” ครอบครัวมีถามมั้ย? “ครอบครัวก็อยากให้ผมแต่งแหละ ผม 36 แล้วก็ใกล้ 40 แล้ว แต่ด้วยสภาวะงานที่มันไม่เหมือนเพื่อนเค้า แต่งงานแล้วเราก็ทำงานได้ก็จริงแต่เราเป็นคนบ้างานมาก เราเป็นคนลุย 24 ชั่วโมง เรากลัวว่ามันจะไม่ยุติธรรม เราเลือกชีวิตคู่มันต้องแชร์กัน” แต่เราก็มีคิดถึงเวลาที่เหมาะสมนั้นไว้แล้ว? “สุดท้ายตอนนี้เราใช้ชีวิตในฐานะแฟนกันด้วยความเต็มที่อยู่แล้ว ปล่อยให้มันเป็นเรื่องของจังหวะเวลาโอกาส ปล่อยให้มันเป็นไปตามธรรมชาติดีกว่า”

ล่าสุดขึ้นรูปหวานๆรูปทะเลแท็ก wish you were here ให้ก้อย? “เห็นเค้าทำกันเลยทำบ้าง ตามแฟชั่น (หัวเราะ)” ดูหวานขึ้นเรื่อยๆ? “อย่างที่บอกเราปล่อยไปตามธรรมชาติ เราไม่อยากฝืน เราก็ เหมือนคนปกติทั่วไปเหมือนคน ที่มีแฟนที่เค้าก็มีหวานกันผ่านไอจี อันนั้นนี่สุดๆแล้ว”

ก้อย–รัชวิน วงศ์วิริยะ

ถามข่าวลือเรื่องคนว่าว่าติดยา เราเบื่อมั้ย? “ก็เบื่อเหมือนกัน แต่สุดท้ายเราก็ไม่ได้อยากจะปฏิเสธพูดแก้ต่างแก้ตัวอะไร เวลาจะเป็นตัวบอกเองว่าคนนี้เป็นคนแบบไหน ทุกคนโดนอยู่แล้วที่มีคนพูดไม่ดีเกี่ยวกับเรา ถ้าเราใช้ชีวิตอยู่กับคำพูดเหล่านั้นผมว่ามันไม่มีความสุข”

โกรธมั้ย? “ถ้าโดนกันเองบ้างจะโกรธมั้ย (หันมาถาม) ผมก็เป็นคนปกติทั่วไป แต่เราห้ามเค้าไม่ได้ มันเป็นสิทธิ์ของเค้า เหมือนเราดูดาราแต่ก่อน เราก็ตัด สินคนเร็วๆว่าคนนี้ติดยาคนนั้นเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ ตอนเด็กๆเราก็ปากไว ชอบตัดสินคน เลยมาคิดว่ามันเป็นเรื่องธรรมชาติเราก็เหมือนตัวละครตัวหนึ่งในทีวีในสื่อ เค้าตัดสินไอ้คนนี้ผอม ติดยาแน่นอน แล้วเค้าก็ไป เค้าไม่ได้เป็นสาระ สำคัญในชีวิตแค่เป็นเรื่องบันเทิงในโต๊ะอาหารของเค้า ถ้าเราเก็บสิ่งต่างๆเหล่านี้เป็นพลังงานลบไว้กับตัวเองเรื่อยๆ สุดท้ายเราจะไม่มีความสุขเอง”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้