วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซัวเรซ' ชี้ 'ฟีฟ่า' ควรขอโทษ กรณีแบนโหด

หลุยส์ ซัวเรซ กองหน้าทีม "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ตั้งความหวังที่จะได้รับคำขอโทษจากสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) จากกรณีที่ลงโทษแบนตนเกินกว่าเหตุ…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อวันที่ 12 ก.ค. 58 หลุยส์ ซัวเรซ ดาวยิงทีม "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา สโมสรลีกลาลีกา สเปน แสดงความต้องการที่จะได้รับคำขอโทษจาก สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ที่ลงโทษตนเกินกว่าเหตุ

เหตุการณ์ดังกล่าวต้องย้อนไปในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 นัดที่ อุรุกวัย เอาชนะ อิตาลี 1-0 ซึ่งในเกมนั้น ซัวเรซ ได้เล่นนอกเกมกัดเข้าที่ไหล่ของ จอร์โจ คิเอลลินี ปราการหลัง "อัซซูรี" และในเวลาต่อมาทาง ฟีฟ่า ก็ได้ประกาศลงโทษแบน ซัวเรซ ยาว 9 นัด พร้อมทั้งไม่อนุญาตให้เข้าสนามชมเพื่อนร่วมทีมลงเล่นรอบน็อกเอาต์ และยังห้ามข้องเกี่ยวกับวงการฟุตบอลเป็นเวลา 4 เดือน

ซัวเรซ ได้เล่าย้อนถึงเหตุการณ์นั้นว่า "ตอนที่ ดิเอโก โกดิน ยิงประตูได้ ผมไม่ได้ฉลองอย่างที่ผมน่าจะทำได้ ผมรู้ว่าสิ่งที่ผมทำมันผิดและรู้ถึงสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้นตามมา"

"ในความคิดของผม คณะกรรมการด้านวินัยของฟีฟ่า รู้ว่าโทษแบนของผมรุนแรงเกินไปและในบางครั้งผมอยากให้พวกเขากล่าวคำขอโทษและยอมรับว่ามันเป็นบทลงโทษที่ผิดพลาด เช่นเดียวกันกับที่ผมยอมตอนที่ผมทำผิด"

"ตอนที่ ออสการ์ วอชิงตัน ตาบาเรซ เผยบทลงโทษ ผมพยายามที่จะเข้มแข็งแต่ก็ยังเสียน้ำตาจนได้ บางคนสามารถก่อความผิดได้ แต่การบอกว่า คุณไม่สามารถทำได้แม้กระทั่งเข้าไปในสนาม มันเป็นเรื่องที่ทำใจรับได้ยาก".

หลุยส์ ซัวเรซ กองหน้าทีม "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ตั้งความหวังที่จะได้รับคำขอโทษจากสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) จากกรณีที่ลงโทษแบนตนเกินกว่าเหตุ… 12 ก.ค. 2558 14:30 12 ก.ค. 2558 15:13 ไทยรัฐ