วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ประติมากรรมกล้วยไม้ตราสัญลักษณ์ 60พรรษา สมเด็จพระเทพรัตน์

ประติมากรรมกล้วยไม้ตราสัญลักษณ์ 60พรรษา สมเด็จพระเทพรัตน์

  • Share:

เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ร่วมกับ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์, สยามพารากอน และบริษัทเอกชนชั้นนำ จัดงาน “9 th Siam Paragon Bangkok Royal Orchid Paradise” โดยนำแนวคิด “ปณิธานความดี ปีมหามงคล” ปลุกจิตสำนึกกระตุ้นให้คนไทยทำความดีอย่างเป็นรูปธรรม

ดร.อนันต์ ดาโลดม, ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล, ลักขณา นะวิโรจน์, สมชาย ชาญณรงค์กุล ชวนชมการแสดงกล้วยไม้.

ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในการตั้งปณิธานทำความดีเป็นแนวคิดในการทำความดีเรื่องใดเรื่องหนึ่ง เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ซึ่งการจัดงานสยามพารากอน แบงค็อก รอยัล ออร์คิด พาราไดซ์ ครั้งนี้ก็เป็นหนึ่งในปณิธานความดีที่ให้ประโยชน์แก่วงการกล้วยไม้ เป็นเวทีของเกษตรกรผู้เลี้ยงกล้วยไม้ในระดับประเทศ และยังเป็นประโยชน์ในด้านการท่องเที่ยวอีกด้วย

กล้วยไม้รักตสิริน

ในฐานะแม่งานใหญ่ ลักขณา นะวิโรจน์ ผู้บริหารศูนย์การค้าสยาม พารากอน กล่าวว่า การจัดแสดงและประกวดกล้วยไม้ในปีนี้จัดอย่างยิ่งใหญ่เช่นที่ผ่านมา โดยเฉพาะการประกวดกล้วยไม้นับเป็นเวทีที่ยิ่งใหญ่และทรงเกียรติ รางวัลของผู้ชนะการประกวดทุกกลุ่มจะได้รับถ้วยรางวัลพระราชทานสมเด็จ พระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 400,000 บาท โดยการประกวดจัดเป็น 9 สกุล 120 ชุด แต่ละครั้งของการ จัดงานมีกล้วยไม้จากทั่วประเทศส่งเข้าประกวดแล้วกว่า 1,600 ต้น และไฮไลต์ ของงานคือ การจัดแสดงประติมากรรมกล้วยไม้ที่ยิ่งใหญ่ โดยปีนี้ได้จำลองแบบตราสัญลักษณ์การเฉลิมฉลองในโอกาสมหามงคลสมเด็จพระเทพรัตน์ ทรงเจริญพระชนมายุครบ 5 รอบ ในรูปเทพยดา 2 องค์ รายล้อมด้วยแพะ นักษัตรประจำปีพระราชสมภพ จำนวน 5 ตัว มาจัดทำเป็นประติมากรรมจากดอกกล้วยไม้ 600,000 ดอก และยังจะนำกล้วยไม้ “รักตสิริน” และ “ม่วงราชกุมารี” กล้วยไม้ที่สมเด็จพระเทพรัตน์พระราชทานชื่อมาจัดแสดงในงานด้วย ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 21-26 ก.ค. ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้