วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ประติมากรรมกล้วยไม้ตราสัญลักษณ์ 60พรรษา สมเด็จพระเทพรัตน์

เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ร่วมกับ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์, สยามพารากอน และบริษัทเอกชนชั้นนำ จัดงาน “9 th Siam Paragon Bangkok Royal Orchid Paradise” โดยนำแนวคิด “ปณิธานความดี ปีมหามงคล” ปลุกจิตสำนึกกระตุ้นให้คนไทยทำความดีอย่างเป็นรูปธรรม

ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในการตั้งปณิธานทำความดีเป็นแนวคิดในการทำความดีเรื่องใดเรื่องหนึ่ง เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ซึ่งการจัดงานสยามพารากอน แบงค็อก รอยัล ออร์คิด พาราไดซ์ ครั้งนี้ก็เป็นหนึ่งในปณิธานความดีที่ให้ประโยชน์แก่วงการกล้วยไม้ เป็นเวทีของเกษตรกรผู้เลี้ยงกล้วยไม้ในระดับประเทศ และยังเป็นประโยชน์ในด้านการท่องเที่ยวอีกด้วย

ในฐานะแม่งานใหญ่ ลักขณา นะวิโรจน์ ผู้บริหารศูนย์การค้าสยาม พารากอน กล่าวว่า การจัดแสดงและประกวดกล้วยไม้ในปีนี้จัดอย่างยิ่งใหญ่เช่นที่ผ่านมา โดยเฉพาะการประกวดกล้วยไม้นับเป็นเวทีที่ยิ่งใหญ่และทรงเกียรติ รางวัลของผู้ชนะการประกวดทุกกลุ่มจะได้รับถ้วยรางวัลพระราชทานสมเด็จ พระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 400,000 บาท โดยการประกวดจัดเป็น 9 สกุล 120 ชุด แต่ละครั้งของการ จัดงานมีกล้วยไม้จากทั่วประเทศส่งเข้าประกวดแล้วกว่า 1,600 ต้น และไฮไลต์ ของงานคือ การจัดแสดงประติมากรรมกล้วยไม้ที่ยิ่งใหญ่ โดยปีนี้ได้จำลองแบบตราสัญลักษณ์การเฉลิมฉลองในโอกาสมหามงคลสมเด็จพระเทพรัตน์ ทรงเจริญพระชนมายุครบ 5 รอบ ในรูปเทพยดา 2 องค์ รายล้อมด้วยแพะ นักษัตรประจำปีพระราชสมภพ จำนวน 5 ตัว มาจัดทำเป็นประติมากรรมจากดอกกล้วยไม้ 600,000 ดอก และยังจะนำกล้วยไม้ “รักตสิริน” และ “ม่วงราชกุมารี” กล้วยไม้ที่สมเด็จพระเทพรัตน์พระราชทานชื่อมาจัดแสดงในงานด้วย ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 21-26 ก.ค. ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน.

เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ร่วมกับ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์, สยามพารากอน และบริษัทเอกชนชั้นนำ จัดงาน “9 th Siam Paragon Bangkok Royal Orchid Paradise”... 12 ก.ค. 2558 14:27 12 ก.ค. 2558 14:49 ไทยรัฐ