วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เมย์เวทเธอร์' คอนเฟิร์ม! พร้อมคืนสังเวียน 12 ก.ย.นี้

"เดอะ พริตตี้บอย" แจ้งข่าวดีกับแฟนหมัดมวยว่า กำลังอยู่ในเส้นทางของการหวนกลับคืนสู่สังเวียนอีกครั้งใน 9 สัปดาห์ต่อจากนี้ โดยมีตัวเลือกที่พร้อมขึ้นฟาดปากด้วยกัน 2 คน คือ อาเมียร์ ข่าน หรือ คาริม เมย์ฟิลด์... 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 12 ก.ค. 58 ว่า ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ แชมป์โลกไร้พ่ายชาวอเมริกัน ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการว่า พร้อมหวนกลับคืนสู่สังเวียนผืนผ้าใบอีกครั้ง ในวันที่ 12 กันยายนนี้ หลังจากสามารถคว่ำ แมนนี ปาเกียว ยอดมวยแห่งยุคชาวฟิลิปปินส์ ไปเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

ยอดนักชกวัย 38 ปี รุ่นเวลเตอร์เวท ซี่งยังไม่เคยเสียสถิติพ่ายแพ้ให้กับใครตลอดการชกมวยสากลอาชีพ ยังคงอยู่ในช่วงระยะของการเจรจาสัญญาฉบับใหม่ในการขึ้นชก หลังจากเสร็จศึกไฟต์หยุดโลกกับนักชกชาวตากาล็อก และมีแผนเรียกความฟิตเพื่อขึ้นชกอีกครั้งในอีก 9 สัปดาห์ต่อจากนี้

โดย เมย์เวทเธอร์ กล่าวผ่านเว็บไซต์ของตัวเองว่า "ถึงแฟนๆ ที่รัก ขอบคุณสำหรับความภักดีและแรงใจที่สนับสนุนผมมาตลอด 20 ปี โดยผมอยากจะแจ้งข่าวดีให้กับทุกคนได้ทราบว่า ผมพร้อมกลับคืนสู่สังเวียนอีกครั้ง ในวันที่ 12 กันยายนนี้!"

สำหรับคู่แข่งรายต่อไปที่คาดว่าจะขึ้นชกกับ "เดอะ พริตตี้บอย" มีอยู่ในข่ายด้วยกัน 2 ราย คือ อาเมียร์ ข่าน ยอดนักมวยชาวผู้ดีเชื้อสายปากีสถาน และ คาริม เมย์ฟิลด์ นักชกเพื่อนร่วมชาติชาวอเมริกัน.

"เดอะ พริตตี้บอย" แจ้งข่าวดีกับแฟนหมัดมวยว่า กำลังอยู่ในเส้นทางของการหวนกลับคืนสู่สังเวียนอีกครั้งใน 9 สัปดาห์ต่อจากนี้ โดยมีตัวเลือกที่พร้อมขึ้นฟาดปากด้วยกัน 2 คน คือ อาเมียร์ ข่าน หรือ คาริม เมย์ฟิลด์... 12 ก.ค. 2558 14:25 12 ก.ค. 2558 14:38 ไทยรัฐ


advertisement