วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อวยกันเอง! โค้ช 'เซเรนา' ยกลูกศิษย์ ฟอร์มแกร่งไร้เทียมทาน

อวยกันเอง! โค้ช 'เซเรนา' ยกลูกศิษย์ ฟอร์มแกร่งไร้เทียมทาน

  • Share:

ยอดโค้ชชาวฝรั่งเศส ออกโรงยกย่อง "เซเรนา วิลเลียมส์" ว่าทำให้สิ่งที่น่าเหลือเชื่อหลังสามารถกวาดแชมป์แกรนด์ สแลม ได้ 4 รายการติดต่อกัน พร้อมชี้ว่านี้คือฟอร์มที่สุดยอดเกินกว่าที่จะมีใครต้านทานได้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 12 ก.ค. 58 ว่า ปาทริค มูราตูกลู โค้ชส่วนตัวของ เซเรนา วิลเลียมส์ แชมป์เทนนิสหญิงเดี่ยว วิมเบิลดัน 2015 ออกโรงยกย่องลูกศิษย์คนเก่งว่า มีฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมเกินต้านทาน หลังสามารถทำสิ่งที่ไม่น่าเชื่อด้วยการคว้าแชมป์แกรนด์ สแลม ติดต่อกันได้ถึง 4 รายการ

สุดยอดนักหวดลูกสักหลาดสาววัย 33 ปี ใช้เวลาไปเพียง 1 ชั่วโมง 23 นาที ในการเอาชนะ การ์บีน มูกูรูซา นักเทนนิสาวรุ่ง วัย 21 ปี จากแดนกระทิงดุไป 2 เซตรวด คว้าแชมป์เทนนิส วิมเบิลดัน ได้เป็นสมัยที่ 6 ของตัวเอง และเป็นแชมป์แกรนด์ สแลม รายการที่ 21 ในชีวิต

โดยหลังจบเกม ปาทริค มูราตูกลู โค้ชชาวฝรั่งเศสของยอดนักหวดหญิงชาวอเมริกัน กล่าวยกย่องผ่านทางสำนักข่าวบีบีซี ว่า "การชนะรายการแกรนด์ สแลม ได้ 4 รายการติดต่อกัน เป็นสิ่งที่เหลือเชื่อมาก โดยเฉพาะการเกิดขึ้นกับใครสักคน ซึ่งเป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่มากในการเล่นอาชีพ ในปีนี้ เซเรนา ต้องเจอกับคู่ต่อสู้ที่ยากทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น เฮเธอร์ วัตสัน, วีนัส วิลเลียมส์ หรือแม้แต่ มาเรีย ชาราโปวา แต่เธอก็สามารถผ่านมาได้จนถึงเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้"

"เธอต้องเปลี่ยนแผนการเล่นทุกวัน ต้องเผชิญกับความยากในการรับมือคู่แข่ง เธอป่วย แต่มันน่าเหลือเชื่อที่เธอแสดงออกถึงความมุ่งมั่น และพยายามเอาชนะทุกอุปสรรคที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน"

นอกสนามทั้งคู่มีข่าวกำลังคบหาดูใจกันอยู่ในขณะนี้

โดย เซเรนา วิลเลียมส์ กำลังลุ้นกวาดแชมป์แกรนด์ สแลม รายการสุดท้ายของปีอย่าง ยูเอส โอเพ่น 2015 ซึ่งจะมีขึ้นในช่วง 2 สัปดาห์สุดท้ายของเดือนกันยายนนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้