วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เพลิงไหม้บ้าน ลามอาคารพาณิชย์ 4 คูหา คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เพลิงไหม้บ้าน ลามอาคารพาณิชย์ 4 คูหา คาดไฟฟ้าลัดวงจร

  • Share:

เกิดเหตุเพลิงไหม้ ที่บ้านหลังหนึ่งในซอยราษฎร์บูรณะ 44 เสียหายทั้งหลัง แถมเพลิงลุกลาม ไปยังอาคารพาณิชย์ข้างเคียง เสียหายไปอีก 4 คูหา เจ้าหน้าที่คาดว่า เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เร่งสอบ ...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 12 ก.ค. 58 พ.ต.ท.รังสิมันตุ์ ดีสถิต พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สน.ราษฎร์บูรณะ รับแจ้งเหตุ เพลิงไหม้บ้านหลังหนึ่ง ในซอยราษฎร์บูรณะ 44 แขวงและเขตราษฎร์บูรณะ กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.เจษฎา สวยสม ผกก.สน.ราษฎร์บูรณะ และรถดับเพลิงจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จำนวน 5 คัน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านครึ่งตึกครึ่งไม้ 2 ชั้น ปลูกติดกับอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น จำนวนหลายคูหา พบแสงเพลิงและกลุ่มควันพวยพุ่งออกจากบริเวณชั้นที่ 2 ก่อนลุกลามมายังชั้นล่างจนเสียหายทั้งหลังอย่างรวดเร็ว และเนื่องจากจุดเกิดเหตุเป็นซอยแคบ เจ้าหน้าที่ชุดผจญเพลิงทำงานกันอย่างยากลำบาก จึงทำให้ใช้เวลานานกว่า 40 นาที กว่าจะควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ เบื้องต้นบ้านต้นเพลิงได้รับความเสียหายหมดทั้งหลังและยังลุกลามไปติดอาคารพาณิชย์ข้างเคียงเสียหายไปด้วยอีก จำนวน 4 คูหา

สอบสวนนางถวิล ศรีบัว อายุ 70 ปี เจ้าของบ้านต้นเพลิง ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุอยู่กับลูกสาวในบ้านเพียง 2 คน โดยตนกำลังนำผ้าลงถังซักอยู่บริเวณชั้นล่าง ส่วนลูกสาวก็นั่งดูทีวีอยู่ใกล้ๆ กัน จู่ๆ มีกลุ่มควันขึ้นมาจากบนบ้านชั้นที่ 2 ตนและลูกสาวตกใจทำอะไรไม่ถูก จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกมาร้องให้คนช่วย จากนั้นก็มีแสงเพลิงลุกขึ้นอย่างรวดเร็ว ไม่สามารถควบคุมได้ จึงทำให้เกิดความเสียหายไปถึงเพื่อนบ้านข้างเคียงด้วยดังกล่าว

ด้าน พ.ต.อ.เจษฎา กล่าวว่า ขณะนี้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบในบ้านต้นเพลิงแล้ว เชื่อว่าอาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรเพราะสภาพสายไฟเก่ามาก แต่จะเรียกเจ้าของบ้านและพยานที่เห็นเหตุการณ์มาสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อรอผลตรวจพิสูจน์จาก พฐ. มาประกอบสำนวนคดี ก่อนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้