วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มอุดรฯ ซิ่งกระบะตกคลอง คอหัก ดับอนาถ

หนุ่มอุดรฯ ซิ่งกระบะตกคลอง คอหัก ดับอนาถ

  • Share:

หนุ่มอุดรฯ ขับรถกลับบ้าน เกิดเสียหลักพลิกคว่ำตกคลอง คอหักเสียชีวิตคาที่ คาดขับรถด้วยความเร็วสูง ประกอบกับถนนมืด อาจมีรถตัดหน้า หรือหักหลบบางอย่าง ทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำ ...

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 12 ก.ค. 58 พ.ต.ท.บรรจง ชาสังข์ พงส.สภ.เมือง อุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุรถกระบะตกคลองชลประทาน บริเวณถนนเรียบคลอง บ้านดงคาม ต.เชียงพิณ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม

ที่เกิดเหตุ บริเวณภายในคลองระบายน้ำชลประทานอ่างเก็บน้ำห้วยหลวง ซึ่งไม่มีน้ำ พบรถกระบะโตโยต้า วีโก้ 4 ประตู สีดำ ตกลงไปอยู่ในคลอง รอบตัวถังรถ มีรอยยุบเสียหายทั้งคัน ที่ประตูด้านคนขับ พบศพ ชาย ลำตัวพาดออกมานอกประตูรถ ศีรษะห้อยลงมาติดพื้น ส่วนขาผู้ตายเกี่ยวติดกับพวงมาลัย ทราบชื่อภายหลัง คือ นายอนิวัต ปราบศัตรู อายุ 44 ปี อยู่ใน ต.เชียงพิณ อ.เมือง จ.อุดรธานี จากการชันสูตร สภาพศพ คอหัก กะโหลกศีรษะเปิด 

สอบสวนทราบว่า ผู้ตายเปิดร้านซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าอยู่หน้าบ้าน ก่อนเกิดเหตุช่วงหัวค่ำ ผู้ตายบอกภรรยาว่า จะออกไปหาเพื่อน แต่ไม่ได้บอกว่าเพื่อนชื่ออะไร บ้านอยู่ที่ไหน และได้ขับรถกระบะออกมาคนเดียว กระทั่งตอนดึกทราบข่าวว่าขับรถตกคลองเสียชีวิตแล้ว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า หลังผู้ตายพบเพื่อนแล้ว ขณะขับรถกลับบ้าน ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย และเปิดกระจกรับลมไปด้วย ประกอบกับขับมาด้วยความเร็วสูง และถนนก็ไม่มีไฟฟ้าส่องสว่าง อาจจะมีรถตัดหน้ากระชั้นชิด หรือหักหลบบางอย่าง ทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำหลายตลบ ก่อนตกลงไปในคลอง จนกระเด็นออกมานอกรถ เสียชีวิตดังกล่าว ทางตำรวจจึงมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้