วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

การข่าวพบกลุ่มจ้องป่วน รปภ.ใต้เข้ม! ก่อนสิ้นสุดรอมฎอน

โฆษก กอ.รมน. ระบุ เพิ่มความเข้มงวดด้านความปลอดภัย ก่อนสิ้นสุดรอมฎอน หลังการข่าวพบข้อมูลทั้งการเตรียมคน และวัตถุระเบิดที่จะใช้ก่อเหตุ ด้าน รอง ผอ.รมน. รับยังมีกลุ่มจ้องป่วนอยู่ ...

วันที่ 12 ก.ค. 58 พันเอกบรรพต พูลเพียร โฆษก กอ.รมน.ระบุว่า การดูแลสถานการณ์ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ช่วงก่อนสิ้นสุดเดือนรอมฎอนเป็นไปตามที่แม่ทัพภาคที่ 4 สั่งการ โดยจะประเมินการปฏิบัติมายังส่วนกลางอีกครั้ง ซึ่งก่อนหน้านี้หน่วยงานความมั่นคงมีข้อมูลด้านการข่าว ในเรื่องการเตรียมการก่อเหตุทั้งการเตรียมคนและวัตถุระเบิดที่จะใช้ก่อเหตุ ดังนั้นจึงได้แจ้งเตือนไปยังทุกหน่วยในพื้นที่ และให้สังคมร่วมกันประณามการก่อเหตุ โดยเฉพาะในช่วงเดือนรอมฎอน 

ขณะที่ พลเอกอุดมเดช สีตบุตร ผู้บัญชาการทหารบก และ รอง ผอ.รมน. ให้ความสำคัญในรายละเอียดการดูแลแต่ละพื้นที่ตั้งแต่ระดับท้องถิ่นไปจนถึงระดับจังหวัด เพื่อไม่ให้เกิดช่องว่าง แต่ยังมีกลุ่มก่อความไม่สงบที่พยายามก่อเหตุอยู่ โดยคาดว่าเป็นกลุ่มที่มีศักยภาพในพื้นที่ และบางส่วนเชื่อมโยงไปยังกลุ่มผลประโยชน์ ซึ่งเป็นเรื่องที่ตำรวจจะติดตามสอบสวนต่อไป.

โฆษก กอ.รมน. ระบุ เพิ่มความเข้มงวดด้านความปลอดภัย ก่อนสิ้นสุดรอมฎอน หลังการข่าวพบข้อมูลทั้งการเตรียมคน และวัตถุระเบิดที่จะใช้ก่อเหตุ ด้าน รอง ผอ.รมน. รับยังมีกลุ่มจ้องป่วนอยู่ ... 12 ก.ค. 2558 12:04 12 ก.ค. 2558 13:12 ไทยรัฐ


advertisement