วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มทภ.4 สั่ง เข้มงวด ก่อนสิ้นสุดรอมฎอน

พล.ท.ปราการ ชลยุทธ แม่ทัพภาคที่ 4 สั่ง เข้มงวด ก่อนสิ้นสุดรอมฏอน ป้องกันเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้นอีก ประชาชนชาวไทย-มุสลิม ต่างออกมาจับจ่ายซื้อของ เตรียมต้อนรับ วันละศีลอด 

วันที่ 12 ก.ค. 58 พล.ท.ปราการ ชลยุทธ แม่ทัพภาคที่ 4 เน้นย้ำ เจ้าหน้าที่เพิ่มความเข้มงวดในการดูแลความปลอดภัยมากขึ้น ช่วงก่อนสิ้นสุดเดือนรอมฎอน ผู้นำศาสนาขอให้ทุกคนทำความดี บรรยากาศช่วงสัปดาห์สุดท้ายของเดือนถือศีลอดของพี่น้องชาวไทยมุสลิม ในพื้นที่จังหวัดยะลา เป็นไปอย่างคึกคัก มีพี่น้องประชาชนที่นับถือศาสนาอิสลาม ต่างออกมาจับจ่ายซื้อของกันเป็นจำนวนมาก เพื่อเตรียมการต้อนรับ วันออกบวชหรือละศีลอด

นอกจากนี้ ประธานคณะกรรมการอิสลามและ ผู้นำศาสนาทั้ง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้ออกมาแถลงเพื่อขอให้พี่น้องมุสลิม ผู้ศรัทธาทั้งหลาย ได้ทำความดีและปฏิบัติศาสนกิจสำคัญในช่วงอาทิตย์สุดท้ายของเดือนรอมฎอนนี้ ด้านมาตรการในการดูแลความปลอดภัย ทางเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ได้เพิ่มความเข้มงวดมากยิ่งขึ้น ในช่วงก่อนสิ้นสุดเดือนรอมฎอน โดยเฉพาะทางแม่ทัพภาคที่ 4 ได้สั่งการเน้นย้ำ ให้เจ้าหน้าที่ได้ประสานไปยังผู้ประกอบการร้านค้าที่เป็นคนไทยพุทธ ให้ช่วยกันสอดส่องดูแลและเฝ้าระวังเหตุร้าย ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในช่วงก่อนสิ้นสุดเดือนรอมฎอนนี้

พล.ท.ปราการ ชลยุทธ แม่ทัพภาคที่ 4 สั่ง เข้มงวด ก่อนสิ้นสุดรอมฎอน ป้องกันเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้นอีก ประชาชนชาวไทย-มุสลิม ต่างออกมาจับจ่ายซื้อของ เตรียมต้อนรับ วันละศีลอด 12 ก.ค. 2558 09:28 12 ก.ค. 2558 10:23 ไทยรัฐ